Giải Trí

Messi 'gọi', Ronaldo 'đáp' trong chiến dịch đóng góp chống COVID-19

GIĂNG GIĂNG

Đăng lúc 16:00 | 25/03/2020

“Kỳ phùng địch thủ” Messi - Ronaldo vừa khiến người hâm mộ ấm lòng khi cùng nhau đóng góp chống virus corona. Messi ủng hộ 1 triệu euro, Ronaldo cũng vậy. Ngoài hai siêu sao này, rất nhiều cầu thủ khác cũng đã quyên góp chống dịch.

Cặp đôi Messi - Ronaldo “so kè” làm từ thiện - Ảnh: GETTY IMAGES

Mới đây, ngôi sao người Argentina Lionel Messi quyên góp hơn 1 triệu euro, tương đương hơn 25 tỉ đồng Việt Nam, cho bệnh viện Clinic ở Barcelona (Tây Ban Nha). Ngoài ra, Messi còn lên kế hoạch mua thêm các trang thiết bị và vật liệu y tế hỗ trợ các bệnh viện ở cả Tây Ban Nha lẫn Argentina.

“Messi đã ủng hộ chúng tôi chiến đấu đấu trước đại dịch COVID-19. Thành thật cảm ơn anh vì sự giúp đỡ này” - trang twitter của bệnh viện Clinic viết.

Không kém cạnh, ngày 22-3, Cristiano Ronaldo cùng người đại diện cũng ủng hộ 1 triệu euro cho 3 bệnh viện ở Lisbon và Porto (Bồ Đào Nha) mua dụng cụ y khoa chống dịch. Ngoài ra, Ronaldo còn hỗ trợ 35 giường bệnh đầy đủ trang thiết bị cho các khu chống dịch đặc biệt cho 3 bệnh viện này.

“Các thiết bị sẽ bao gồm giường, máy thở, máy theo dõi nhịp tim, máy bơm và ống tiêm truyền, thiết bị cần thiết để chăm sóc bệnh nhân nhiễm COVID-19 nặng” - đại diện Trung tâm Y khoa Đại học Bắc Lisbon, đơn vị tiếp nhận món quà của Ronaldo chia sẻ.

Hiện tại, cả Messi và Ronaldo vẫn đang tự luyện tập tại nhà chống dịch. Cả hai thường xuyên hoạt động trên mạng xã hội cổ động tinh thần chống dịch của các nhân viên y tế và khuyên các cổ động viên nên ở nhà theo khuyến cáo của các cơ quan y tế.

Ngoài Messi và Ronaldo, từ Anh HLV Pep Guardiola cũng góp 1 triệu euro cho quê nhà. Tiền đạo Lewandowski và vợ cũng góp 1 triệu euro. Tuyển Croatia quyên góp hơn 560.000 euro; Ramos phối hợp với UNICEF quyên góp nhiều thiết bị y tế cho các bệnh viện ở Tây Ban Nha.


GIĂNG GIĂNG

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí