Giải Trí

Messi 'bức tử' bao nhiêu ngôi sao tại Barca?

GIĂNG GIĂNG

Đăng lúc 19:10 | 02/07/2020

Ibrahimovic, David Villa, Neymar, Coutinho và sắp tới có thể là Griezmann sẽ phải rời khỏi sân Nou Camp. Vậy ai "buông rèm nhiếp chính" đẩy các cầu thủ này ra đi?

Lý do để ra đi chắc hẳn là vì bản thân các cầu thủ không phù hợp với lối đá của Barca. Nhưng theo một khía cạnh khác thì đó là vì không thể hòa hợp với Messi. Rất nhiều thông tin cho rằng tới Barca mà không được lòng Messi thì "xác định luôn".

1. Zlatan Ibrahimovic

Ibrahimovic có lẽ là trường hợp thất bại nhất khi không hòa hợp được với Messi trên sân cỏ. Ibrahimovic thường được yêu cầu đá dạt cánh để Messi chơi như một trung phong ảo, tuy nhiên đây không phải là sở trường của tiền đạo người Thụy Điển. 

Ibra từng cau có trước Pep Guardiola: “Tôi không muốn đá bên cánh phải nữa, tôi muốn vào giữa”. Dù vẫn tự nhận bản thân là "Thượng đế sân cỏ" nhưng vì không hòa hợp được với Messi, Ibrahimovic vẫn bị đẩy sang cho Milan mượn, dù mới chơi cho Barcelona được 2 năm. 

Thậm chí Ibrahimovic đã thổ lộ trong tự truyện rằng: "Giữa tôi và Messi, Guardiola sẽ chiều lòng Messi".

2. David Villa

Ngoan ngoãn hơn Ibrahimovic, David Villa thích nghi hoàn hảo vị trí mới đá dạt cánh để nhường chỗ cho Messi. Ở vị trí mới, Villa vẫn chơi hay và ghi 33 bàn trong hơn 2 năm cho Barcelona. 

Tuy nhiên, Barcelona vẫn muốn tìm một cầu thủ chuyên sắm vai hỗ trợ Messi hơn chỉ những người phải cố gắng thay đổi. Năm 2013, sau 3 năm chơi cho Barcelona, Villa phải rời đi.

Trong ảnh là pha bóng "định mệnh" của David Villa năm 2013. Ngay sau pha bóng này, Messi và Villa đã lớn tiếng với nhau trên sân. Và ngay khi đó, giới bình luận "đã xác định" tương lai của Villa.

3. Philippe Coutinho

Philippe Coutinho có lối chơi giống như Messi. Ở Liverpool, Coutinho là linh hồn cho những mùa giải rực lửa của Lữ đoàn Đỏ, nhưng đến Barcelona, anh không có chỗ đứng. Coutinho phải nhường lại “spotlight” cho Messi mà đóng vai “kép” phụ dạt biên. Không thể thích ứng, Coutinho phải ra đi. 

4. Neymar

Ngôi sao lớn như Neymar cũng vì không muốn mãi làm nền cho Messi nên quyết định sang đầu quân cho PSG vào năm 2017 để tìm đất riêng dụng võ. Cựu HLV PSG Unai Emery từng trả lời báo giới rằng, Neymar ra đi chính vì Messi.

5. Antoine Griezmann

Một cầu thủ có thể tiếp nối Coutinho và Neymar là Griezmann. Nhà vô địch World Cup 2018 là trung tâm trong lối chơi của Atletico Madrid nhưng phải khép nép trước Messi. 

Thậm chí có lúc, nhận thấy Griezmann có thể đe dọa “uy quyền” của mình tại Barcelona, Messi đã “chơi không đẹp” với cầu thủ người Pháp khi thường chiến tranh lạnh hay không phối hợp với Griezmann trên sân. Hiện tại, Griezmann vẫn phải chật vật đá cánh và bỗng nhiên từ một ngôi sao hóa thành một cầu thủ “thường thường bậc trung” ở Barcelona.


Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí