Giải Trí

MC Trấn Thành: 'Việt Nam có rất nhiều tài năng nhưng bố mẹ không đủ trình độ dạy con'

KHÁNH ĐÌNH

Đăng lúc 10:10 | 17/06/2020

Danh hài kiêm MC Trấn Thành đã có những chia sẻ về chuyện dạy con của phụ huynh ở Việt Nam và mong muốn có một chương trình về giáo dục cho thiếu nhi tại đất nước mình.

Ngày 16-6, chương trình Siêu tài năng nhí đã có buổi họp báo ra mắt giới truyền thông và khán giả. 

Xuất hiện tại buổi họp là dàn giám khảo siêu "hot" gồm: Trấn Thành, Hari Won, Gil Lê, Trúc Nhân. Bộ tứ cho biết vô cùng hào hứng khi nhận lời mời ngồi "ghế nóng" của một chương trình thiếu nhi với format mới lạ và nhiều bất ngờ thú vị.

Nói về nguyên nhân ngồi ghế giám khảo của Siêu tài năng nhí, MC danh hài Trấn Thành chia sẻ: "Đây là một chương trình rất lạ. Ban đầu, tôi nghĩ chương trình này cũng giống những talent show khác. Tôi cũng đắn đo suy nghĩ nhiều lắm, nhưng cuộc thi hơn nhau ở chỗ tìm thí sinh và chương trình đã làm rất tốt chuyện đó. Đây cũng là điều tôi ít khi được thấy, không đóng khung các cháu ở một lĩnh vực nào như trí tuệ hay trí nhớ, ở đây toàn mọi lĩnh vực, các cháu đều có thể làm được. Đây là những bạn nhỏ rất thú vị, mỗi bạn có những cá tính riêng, mỗi bạn được sinh ra để làm những chuyện đó một cách khác thường hơn người khác. Tôi hi vọng chương trình đi được đường dài và đội ngũ chương trình sẽ tiếp tục tìm ra những bé giỏi để tất cả mọi người thấy được các cháu nhỏ ở Việt Nam cũng có siêu tài năng".

Bộ tứ giám khảo và MC "hót hòn họt" của chương trình.

"Một show truyền hình thường các cháu chỉ biểu diễn những môn các cháu đã tập rất kỹ ở nhà. Riêng chương trình này, sau khi các cháu đã làm tốt điều cháu đã luyện tập rồi, tôi và khán giả sẽ đưa ra một yêu cầu cao hơn, thử thách các cháu vượt qua giới hạn của mình. Sẽ có cháu làm được, cũng có cháu thất bại, nhưng đó chính là điểm khác biệt của Siêu tài năng nhí. Các cháu phải tự vượt qua ngưỡng bình thường các cháu luyện tập để có thể làm tốt được thêm. Điều đó hoàn toàn không sắp xếp, tất cả là ngẫu hứng. Dĩ nhiên chúng tôi cũng biết điều, đưa ra yêu cầu vừa phải, hợp lý với các cháu, không phải đưa ra yêu cầu nào cũng được".

Vị giám khảo nổi tiếng thẳng thắn chia sẻ mà không e ngại sẽ "mếch lòng" các phụ huynh: "Tôi cảm thấy ở Việt Nam có rất nhiều tài năng 'khủng khiếp' nhưng giới hạn của các bạn là luôn luôn bị rào lại bởi văn hoá dạy dỗ của người lớn. Nói hơi đau lòng là vì cha mẹ không đủ trình độ dạy con. Cha mẹ không đủ tầm để biết được con làm tốt nhất điều gì và được học ở đâu. 

Có những bé giỏi ngoài tầm kiểm soát, đến nỗi bé bị tăng động, không dừng lại 1 giây, khi đó cha mẹ lại bảo con mình bị khùng, tưởng con mình khác thường, đi đâu cũng ồn ào. Họ không hiểu được năng lượng trong bé quá nhiều và cần được xả. Họ không mang bé đến những nơi để xả năng lượng ra, nên lúc nào các bé cũng nhúc nha nhúc nhích, không bao giờ đứng yên, làm những chuyện khác thường. Họ không để ý được việc đó. Các bé như vậy rất tội nghiệp khi bị đóng khung trong gia đình đó. Tôi không biết tại sao, nhưng tôi hiểu được các cháu. Mỗi lần lên show truyền hình này, tôi phát hiện câu chuyện của các bé, các bé cũng tin tưởng tôi và nói rồi khóc, khi đó tôi rất hạnh phúc. Tôi nghĩ nếu mình làm cha cũng được chứ không đến nỗi tệ. Nếu may mắn, tôi muốn làm một show về tâm lý, cách tiếp cận các cháu nhỏ, giáo dục, dạy dỗ các cháu. Đôi khi hơi khác thường, hơi phi thường về trí tuệ, phải đối mặt ra sao khi trí tuệ chúng ta không bằng các bé".

Hari Won và Trấn Thành học làm cha mẹ khi tham gia Siêu tài năng nhí.

Khi được hỏi làm cách nào để thể hiện mình khác nhau trong mỗi show để chương trình này khác với chương trình kia, Trấn Thành tâm sự: "Trước tiên, tôi xem format chương trình không giống nhau tôi mới nhận. 2 chương trình cùng tính chất, cùng vai trò, cùng thái độ không bao giờ tôi nhận. Nhận mắc công phải nghĩ ra làm sao cho khác đi.

Tôi nhận chương trình khi vai trò khác, tính chất khác nên tôi không có gì phải khổ sở. Có chương trình tôi ngồi xàm xàm, nói những câu vô thưởng vô phạt, tôi là tôi. Có chương trình tôi đóng vai trò của 1 người từng yêu, chia sẻ gì đó về câu chuyện tình yêu của tôi, là người chia sẻ, tâm sự và đưa ra những ý kiến khách quan. Có chương trình tôi nghiêm túc hơn, nói chuyện đàng hoàng, tử tế hơn về trí tuệ, tôi không thể nhí nhố hơn vì chương trình đòi hỏi MC phải có thần thái nhất định. 

Với chương trình Siêu tài năng nhí cũng vậy, khác ở chỗ tôi phải làm sao để các bé đến cuộc thi và nhìn thấy giám khảo không đáng sợ. Nếu bước vào thi mà giám khảo mặt như hung thần, các cháu sẽ không dám thi. Tôi nghĩ cái gì cũng vậy, cần xây dựng từ nền tảng. Với hình ảnh của tôi cũng đủ cho các cháu thiếu nhi biết và đỡ lo. Kế bên tôi có Hari Won, các cháu cũng biết. Có nhiều cháu hỏi tôi tại sao lấy Hari (cười). Các cháu biết ai là vợ tôi. Tôi nghĩ hai vợ chồng tôi có hình ảnh rất 'hoạt họa', trong cuộc sống bình thường cũng 'rất hoạt hình' nên mấy đứa nhỏ mê lắm!".

Siêu tài năng nhí là chương trình truyền hình dựa trên format gốc Super 10 đến từ Thái Lan. Ngay từ mùa đầu tiên này, Super 10 đã tạo nên vị thế đặc biệt, hoà trộn yếu tố giải trí lẫn giá trị nhân văn và liên tục giành thành công liên tiếp tại Thái Lan lẫn Indonesia. 

Chọn thiếu nhi - thiếu niên là trung tâm, êkíp sản xuất Siêu tài năng nhí đã dành nhiều tháng để tìm kiếm các bé 4 - 14 tuổi ở khắp Việt Nam, sở hữu những khả năng bẩm sinh hoặc rèn luyện, vượt trội so với bạn bè cùng trang lứa để giới thiệu đến công chúng.


KHÁNH ĐÌNH

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí
Trang phục dân tộc thi sắc đẹp: Hên xui!

    Trang phục dân tộc thi sắc đẹp: Hên xui!

    Câu chuyện trang phục dân tộc cho các người đẹp Việt tuy không mới, nhưng cứ đến “mùa thi nhan sắc” lại trỗi dậy mạnh mẽ với nhiều ý kiến, phản ứng trái chiều.

    03/12/2021 19:45