Giải Trí

#Dìu nhau qua đại dịch

MC Quyền Linh quyên góp 10 tấn gạo giúp Trịnh Kim Chi làm từ thiện

TUỆ NHI

Đăng lúc 20:50 | 23/09/2021

Nhiều nghệ sĩ Việt không ngại nguy hiểm đến sức khỏe, liên tục giúp người dân trong tâm dịch trong thời gian dài, trong đó có NSƯT Trịnh Kim Chi.

Trịnh Kim Chi luôn tích cực tham gia các hoạt động thiện nguyện để giúp đỡ bà con gặp khó khăn trong mùa dịch gần bốn tháng qua. 

Hành trình từ thiện được Á hậu Việt Nam 1994 thường xuyên được cập nhật khi quyên góp được cũng như trao tận tay nơi cần giúp rất cụ thể trên trang cá nhân và kênh Youtube Trịnh Kim Chi Official.

Từng yêu nhau và chia tay nhưng cả hai nghệ sĩ Trinh Kim Chi và Quyền Linh vẫn là những đồng nghiệp, bạn bè tốt, luôn hỗ trợ nhau trong công việc lẫn đời thường
Trịnh Kim Chi nhận 10 tấn gạo từ MC Quyền Linh để gửi tặng bà con trong mùa dịch

Từ đầu tháng 5-2021, công tác thiện nguyện của Phó Chủ Tịch Hội sân khấu TP. HCM đã hỗ trợ và huy động rất nhiều rau củ, gạo, sữa cho các bếp từ thiện và người dân các khu cách ly cũng như các địa phương. 

Trịnh Kim Chi đã phát hơn 5000 phần thuốc cho người dân bị F0 và F1 đang cách ly tại nhà. Cùng với Quỹ chăm lo nghệ sĩ, nữ nghệ sĩ cũng đã hỗ trợ cho gần 40 nghệ sĩ có hoàn cảnh khó khăn, bệnh tật và bị nhiễm Covid ( từ 5tr đến 10tr/ 1 người ), hỗ trợ 181 nhân viên hậu đài của các sân khấu thuộc TP. HCM.

Không chỉ kêu gọi đóng góp, nghệ sĩ Trịnh Kim Chi luôn tận tay nhận và trao quà đến các trường hợp cần giúp đỡ
Suốt bốn tháng qua, Trịnh Kim Chi lăn xả vào hầu hết các hoạt động thiện nguyện để hỗ trợ các nghệ sĩ, người dân gặp khó khăn vì dịch

Gần đây nhất, Trịnh Kim Chi cùng MC Quyền Linh, ca sĩ Kyo York đến giúp đỡ các hoàn cảnh của nghệ sĩ và công nhân hậu đài thuộc các Sân khấu xã hội hóa. 

Gần hai năm vừa qua, vì tình hình dịch bệnh phức tạp nên hầu như các sân khấu thuộc TPHCM đều phải đóng cửa. Anh chị em nghệ sĩ và các công nhân hậu đài đều thất nghiệp và khó khăn, có những nghệ sĩ phải kiếm việc để làm thêm như bán hàng online, chạy xe ôm, làm bảo vệ… 

Có những nghệ sĩ bị nhiễm bệnh Covid phải ra đi mãi mãi, có nghệ sĩ qua khỏi nhưng lâm vào tình cảnh gia đình thật sự thiếu thốn. Chính vì vậy, mọi sự quan tâm hỗ trợ của Hội Nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam, Sở Văn hóa TP.HCM và các mạnh thường quân lúc này thật sự đáng quý.

NSƯT Trịnh Kim Chi với cương vị Phó Chủ tịch Hội Sân khấu TP.HCM đã đại diện hội nhận 10 tấn gạo của MC Quyền Linh 10 và 100 triệu tiền mặt của ông Lê Phước Vũ - Tập đoàn Hoa Sen.

Á hậu Trịnh Kim Chi xúc động chia sẻ: “Dù khá nguy hiểm khi gặp nhiều F0, F1 trong mùa dịch nhưng tôi nghĩ mình còn sức khỏe, còn sự tin tưởng, hỗ trợ của nhiều người nên cần cố gắng làm những gì tốt nhất cho đồng nghiệp và khán giả. 

Tôi vẫn sẽ đứng ra kêu gọi để giúp đỡ mọi hoàn cảnh khó khăn trong thời gian này và về sau nữa vì công việc này là tâm nguyện của mình".


TUỆ NHI

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí