Giải Trí

MC Phí Linh phản pháo cực gắt khi bị so sánh với Trấn Thành

KHÁNH ĐÌNH

Đăng lúc 21:00 | 09/11/2020

Đảm nhận vai trò MC của hai chương trình Rap đình đám, MC Phí Linh của King of Rap cảm thấy tổn thương khi nhiều lần bị so sánh với Trấn Thành của Rap Việt.

Bị so sánh với Trấn Thành, Phí Linh phản pháo đầy lập luận

Hiện tại, hai chương trình King of Rap (VTV3) và Rap Việt (HTV2) đang chiếm sóng khung giờ vàng với lượng khán giả đông đảo. Vì thế chuyện hai chương trình bị đặt lên bàn cân là khó tránh khỏi. Bên cạnh đó, các huấn luyện viên, giám khảo, thí sinh và cả MC cũng bị so sánh.

Khi đọc được một bài viết về việc Phí Linh không thể mang đến những sinh động như Trấn Thành trong một chương trình giải trí đậm chất cá tính như Rap Việt, nữ MC đã không đồng tình. 

Cô hiểu đây là góc nhìn khách quan và bài viết có những so sánh chính xác nhất cho lối dẫn của cô và Trấn Thành ở hai chương trình nhạc rap. Tuy nhiên, vẫn có một số điều khập khiễng mà cô cần làm rõ.

Phí Linh trở lại bằng King of Rap sau thời gian nghỉ sinh con

Phí Linh thẳng thắn chỉ ra những điều chưa hợp lý khi so sánh mình và Trấn Thành rằng: "Nếu đặt riêng hai người dẫn chương trình lên bàn cân, rõ ràng mình còn phải học anh Thành dài dài về màu sắc biến hóa, sự hài hước. 

Nói đúng kiểu đường phố của KOR, Phí Linh tuổi gì mà so với Trấn Thành. Mình chỉ đang làm đúng nhiệm vụ của mình mà thôi. Anh Thành phù hợp với Rap Việt, là một “món chính” tô đậm yếu tố giải trí cho chương trình, còn mình phù hợp với King of Rap. Mình tự thấy mình chỉ như là một “gia vị” góp phần làm nổi bật thí sinh và làm rõ ra kết cấu một cuộc thi âm nhạc đối kháng".

Nữ MC cho rằng mỗi người có sự chuyên nghiệp riêng, so sánh với nhau là không hợp lý

Bên cạnh đó, Phí Linh không đồng tình với suy nghĩ những MC chuyên nghiệp xuất thân từ truyền hình hoặc các cuộc thi tìm kiếm tài năng người dẫn chương trình gần như có rất ít cơ hội ở game show. 

Cô phản biện: "Những người nào vẫn nghĩ rằng người dẫn chương trình VTV hay người dẫn chương trình nói chung phải dẫn được game show thì xin là không còn mùa xuân ấy nữa rồi. 

Xin lỗi nếu động chạm các bạn đồng nghiệp - các MC chuyên nghiệp - nhưng game show mà không phải Trấn Thành, Đại Nghĩa thì là ai? Khi game tức là giải trí/entertain - còn tất cả thành phần tham gia, bao gồm host, chính là entertainer.

Có phải là tin tức hay phóng sự đâu mà cần nhà báo ạ? Thậm chí trên thế giới, mặt trận talk show - vốn ghi dấu cái tên của những nhà báo hay nhà sản xuất huyền thoại như: Larry King hay Oprah Winfrey, nay cũng đã trở thành sân nhà của giới diễn viên hài như Jimmy Fallon, Jimmy Kimmel, Ellen DeGenneres vì tính tạp kỹ giải trí ngày càng cao do đòi hỏi của khán giả.

Và quả thực, để là một trong số ít người dẫn chương trình không có background diễn xuất hay tấu hài mà trụ lại được với game show, lại còn từ miền Bắc vào, với mình là biết bao nỗ lực và sự vật lộn, trăn trở với nghề. 

Vậy thì thay vì chê sao cứ mãi Trấn Thành, Trường Giang, Đại Nghĩa, hãy cổ vũ để các anh ấy làm mới, khẳng định mình và có thể trở thành những tượng đài người dẫn chương trình ở Việt Nam với tiếng nói ngày càng uy tín và tuổi nghề có thể thăng hoa cho tới 60, 70 tuổi như các host nước ngoài. Vâng đó mới là con đường một người dẫn chương trình chân chính cần phải đi!

Và hãy chia sẻ với những người dẫn chương trình chuyên nghiệp như FeeLing bằng một lời cổ vũ vì đã cố gắng cởi bỏ (về mặt hình thức) cái tính báo chí, tính mô phạm, tính an toàn thông tin và nhiều điều khác để đua đòi với các anh bám trụ ở mặt trận giải trí nữa ạ! 

Tất nhiên là chỉ cởi bỏ về mặt hình thức để hành trang nhẹ nhàng hơn, còn cái gì là chất của mình thì không thể thay đổi".

Những chia sẻ của Phí Linh được số đông đồng nghiệp lẫn cư dân mạng ủng hộ. Đồng ý rằng việc so sánh giữa hai chương trình tương quan là điều không thể tránh nhưng để so sánh những MC với nhau quả là tổn thương họ. Bởi mỗi người có phong cách, cá tính và bối cảnh làm việc khác nhau. 


KHÁNH ĐÌNH

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí