Giải Trí

#Sao Hoa ngữ

Mang hết tài sản làm từ thiện, Châu Nhuận Phát giờ sống ra sao?

TUỆ NHI

Đăng lúc 15:05 | 07/05/2021

Sở hữu khối tài sản gần một tỉ USD, tài tử Châu Nhuận Phát vẫn sống giản dị, mặc đồ bình dân, di chuyển bằng phương tiện công cộng và sẵn sàng mặc cả khi mua một món đồ.

Dù không có con, nhưng vợ chồng Châu Nhuận Phát vẫn hạnh phúc bên nhau ở tuổi xế chiềuVợ chồng Châu Nhuận Phát

Mới đây, thông tin về cuộc sống hiện tại của Châu Nhuận Phát - tài tử hàng đầu làng giải trí Hoa ngữ - và vợ trở thành chủ đề được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội.

Châu Nhuận Phát không chỉ là gương mặt nổi tiếng của điện ảnh xứ Cảng Thơm mà còn ở khắp làng giải trí Hoa ngữ. Nam tài tử được biết đến là nghệ sĩ vừa có tài lại vô cùng giàu có nhưng luôn được nể trọng vì nếp sống giản dị, gần gũi. 

Ở Hongkong, người ta lưu truyền một câu nói như sau: "Nếu bạn muốn gặp các ngôi sao Hongkong, hãy đi shopping ở trung tâm thương mại, cửa hàng sang trọng trong đặc khu. Còn muốn gặp Châu Nhuận Phát hãy đến bến tàu điện ngầm, trạm xe buýt hay chợ rau ở khu vực Cửu Long". 

Châu Nhuận Phát từng gây chấn động khi quyên tặng toàn bộ gia tài tích cóp trong 40 năm hoạt động nghệ thuật

Đó là cách miêu tả đặc biệt ấn tượng về ngôi sao kỳ cựu của điện ảnh Hongkong. Người hâm mộ còn đặc biệt yêu quý Châu Nhuận Phát không phải bởi ông công bố quyên tặng khối tài sản trị giá 710 triệu USD (tương đương 17 ngàn tỉ đồng) cho mục đích từ thiện vào năm 2019 mà còn bởi sự bình dị của ông. 

Nổi tiếng là thế, giàu có là thế nhưng ông vẫn đi dép lê giá 2 USD, mặc áo thun 12 USD và mỗi tháng không chi tiêu quá 30 USD cho sinh hoạt thường nhật. 

Ở tuổi 65, Châu Nhuận Phát cũng hạn chế tần suất tham gia nghệ thuật. Ông chọn lọc dự án kỹ càng hơn và không xuất hiện ồn ào trong các sự kiện. Nam tài tử từng chia sẻ, ông thích tận hưởng cuộc sống của một người bình thường hơn là trở thành một ngôi sao sáng chói của làng giải trí. 

Vì thế, thay vì gắn liền với những hình ảnh chỉn chu, lịch lãm thường thấy của các nam tài tử thì công chúng lại thường xuyên bắt gặp một Châu Nhuận Phát với combo: dép lê, áo thun và nón kết trên tàu điện ngầm, đi bộ trên đường phố hay đang nhiệt tình mặc cả khi mua một món đồ trong khu chợ truyền thống. 

 Hình ảnh thường thấy của Châu Nhuận Phát

Nhật báo Zaobao nhận định, Châu Nhuận Phát chính là vị vua của khu phố Cửu Long - nơi tập trung của những người bán hàng rong, ẩm thực đường phố và cả lao động phổ thông. Bởi, những người dân buôn bán nhỏ ở khu vực này không ai là không biết đến ngôi sao Thần bài và ông là khách hàng thường xuyên của họ từ vài chục năm nay. 

Châu Nhuận Phát là khách hàng duy nhất đến ăn mà không cần nhìn giá, chỉ cần kí vào hoá đơn rồi vài tháng sau đến trả tiền cũng không có vấn đề gì. 

Khi được hỏi lí do chọn cuộc sống bình lặng như vậy, Châu Nhuận Phát chỉ nói: "Mọi người cũng không cần xem trọng tôi. 90% phim tôi đóng đều dở tệ, chỉ có một hai bộ là coi được. Cho nên, trước giờ tôi chẳng màng đến lợi danh, tiền bạc".

 Khán giả dễ dàng bắt gặp một Châu Nhuận Phát của đời thực
 Châu Nhuận Phát và bà xã Trần Hội Liên

Không chỉ có Châu Nhuận Phát, bà Trần Hội Liên - vợ của nam tài tử - cũng có cuộc sống giản dị kín tiếng. Bà là người giúp chồng quản lí tài chính từ khi hai người còn hẹn hò và thay ông quản lý các quỹ thiện nguyện do mình tự sáng lập. Ở tuổi nghỉ hưu, họ chọn cuộc sống nhẹ nhàng, tràn đầy năng lượng tích cực khi thường xuyên đi chợ cùng nhau, cùng leo núi, cắm trại và trò chuyện mỗi ngày. 

Châu Nhuận Phát được xem là biểu tượng của điện ảnh Hongkong. Ngoài ra, ông còn là biểu tượng của một phong cách sống tích cực và tràn đầy ý chí vươn lên trong làng nghệ thuật Hoa ngữ nói riêng và Châu Á nói chung. 


TUỆ NHI

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí