Giải Trí

Man Utd cần thêm 2 điểm để dự Champions League, kiếm được 3 điểm có khi lại 'tèo'!

EPO

Đăng lúc 11:18 | 22/07/2020

Một chi tiết nho nhỏ "lắt léo" này đang xảy ra với Man Utd đó là: Trong 2 trận cuối cùng giải Ngoại hạng Anh, nếu giành được 2 điểm, họ chắc chắn có vé dự Champions League. Nhưng nếu kiếm được 3 điểm thì có thể Quỷ Đỏ mất vé!

Các cầu thủ Man Utd ăn mừng bàn thắng. (Ảnh: Reuters)

Số là vầy, trong 2 trận cuối cùng, Man Utd lần lượt gặp West Ham (lúc 0h ngày 23-7) và Leicester (22h ngày 26-7). Trên bảng xếp hạng, Man Utd đang có 62 điểm như Leicester nhưng xếp dưới, vì kém chỉ số phụ. Hiện Leicester đã đá 37 trận và còn trận duy nhất gặp chính Man Utd.

Để kiếm được 2 điểm trong 2 trận, Man Utd cần hòa West Ham và hòa Leicester. Khi đó Quỷ Đỏ có 64 điểm còn Leicester có 63 điểm, Man Utd sẽ chiếm vị trí thứ 4 của chính Leicester kèm vé dự Champions League.

Còn để kiếm được 3 điểm trong 2 trận, Man Utd phải thắng 1 và thua 1. Có 2 trường hợp xảy ra. Và 1 trong 2 đường có thể dẫn tới "cửa tử" của Man Utd.

Trường hợp 1: Nếu thua West Ham và thắng Leicester, Man Utd có 65 điểm còn Leicester có 62 điểm, Quỷ Đỏ vẫn có vé dự Champions League. 

Nhưng...

Trường hợp 2: Nếu Man Utd thắng West Ham và thua Leicester, lúc đó cả Man Utd và Leicester đều có cùng 65 điểm (thậm chí có thể có cả trường hợp đội hạng 3 Chelsea được 65 điểm). Trong trường hợp này, Man Utd phải chờ xét hiệu số với Leicester và có thể cả với Chelsea để quyết định đội hạng 3 và hạng 4 tại Ngoại hạng Anh mùa này.

Vậy mới biết, đôi khi chỉ cần đủ và đúng thời điểm, không cần dư đâu nhé!!!

Xem thêm: Những vụ 'gà nhà đánh nhau' nổi đình đám ở Ngoại hạng Anh

Xem thêm: Pogba nhảy điệu 'hoang dại' ở phòng thay đồ khi Man Utd bất bại 16 trận


Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí