Giải Trí

Màn ứng xử của top 5 Hoa hậu Việt Nam 2020 bị chê tơi tả

CHÂU GIANG

Đăng lúc 12:00 | 21/11/2020

Nhiều khán giả nhận xét chưa có năm nào phần ứng xử của các người đẹp lại 'trật lấc' như năm nay. Đặc biệt phần ứng xử của tân Hoa hậu Đỗ Thị Hà gây thất vọng nhất Top 5.

Như thường lệ, ứng xứ luôn là phần thi nhận được sự quan tâm của công chúng nhất trong các cuộc thi nhan sắc. Thế nhưng, phần thể hiện của Top 5 Hoa hậu Việt Nam tối 20-11 lại khiến khán giả thất vọng toàn tập.

Đặc biệt là phần ứng xử của Tân hoa hậu Đỗ Thị Hà vấp phải nhiều ý kiến trái chiều nhất. Trên các diễn đàn, nhiều ý kiến bày tỏ sự thất vọng về Đỗ Thị Hà, cho rằng phần trả lời không rõ ý, không nhắm trúng câu hỏi được đưa ra. Thậm chí, có nhận định cho rằng, Đỗ Thị Hà thể hiện sự tự tin thái quá gây mất thiện cảm và dễ bị công chúng soi hậu đăng quang.


Dù được khen ngợi về nhan sắc nhưng ứng xử của Tân hoa hậu Đỗ Thị Hà gây thất vọng

Từ câu hỏi: "Nếu trở thành Hoa hậu Việt Nam 2020, bạn có nghĩ mình là hình tượng cho giới trẻ không", Tân hoa hậu Việt Nam 2020 trả lời: "Nếu trở thành Hoa hậu Việt Nam 2020, tôi nghĩ mình đã là một người đã mang đủ những phẩm chất, những yếu tố cần và đủ của con gái Việt Nam". 

Sau đó người đẹp đến từ Thanh Hóa chốt lại: "Và dù có là trở thành hình mẫu của giới trẻ Việt Nam hay không, thì tôi luôn phải là người truyền cảm hứng cho giới trẻ. Và tôi, sẽ làm được điều đó". 

Cùng chung một phong cách trả lời an toàn, thiếu điểm nhấn với Tân Hoa hậu là Á hậu 1 Phương Anh và người đẹp Phương Quỳnh. Dù vẫn bị nhạt nhòa nhưng phần phản biện của Phương Anh và Phương Quỳnh được đánh giá sáng nhất trong Top 5. Khi ban tổ chức đưa ra một câu hỏi lựa chọn trái tim nóng và cái đầu lạnh hay người con hiếu thảo với người có ích cho xã hội, thì hai người đẹp cùng "tham lam" chọn cả đôi mà không đưa ra được lý lẽ thuyết phục. 

Á hậu 1 Phương Anh

Sau khi xem phần ứng xử của hai người đẹp, một khán giả bày tỏ: "Đây không hẳn là một câu hỏi lựa chọn A hoặc B mà nó là một câu hỏi mở, cốt lỗi của câu hỏi không phải chọn đáp án nào đúng mà cách cô ấy lập luận đưa ra sự lựa chọn mới là cái quan trọng nhất..."

Trong khi đó phần ứng xử của Á hậu 2 Ngọc Thảo lại quá chung chung, chỉ đi mon men vòng ngoài của câu hỏi lựa chọn làm nốt nhạc riêng lẻ bay lên huy hoàng hay nốt trầm trong bản nhạc. Câu trả lời của người đẹp mới chỉ dừng lại ở mức chia sẻ cảm nhận của mình mà không hề có sự lựa chọn nào cả. Sau cùng, khán giả cảm thấy hụt hẫng không biết Ngọc Thảo sẽ tỏa sáng theo cách nào?

Á hậu 2 Ngọc Thảo

Câu hỏi còn lại dành cho người đẹp Mai Phương có sự khác biệt nhất trong phần ứng xử. Khi được hỏi rằng liệu hạn hán, thiên tai là cách thiên nhiên "trả thù" cho sự tàn nhẫn của loài người không thì phản biện của người đẹp gần như là điều "ai cũng rõ".  Cô nói: "Mẹ thiên nhiên luôn yêu thương con người chúng ta. Nhưng buồn thay, chỉ vì lòng tham vô đáy, chúng ta đã vô tình khai thác quá nhiều, làm đau mẹ thiên nhiên. Không ai khác, chúng ta phải chịu trách nhiệm với hành động của mình. Nhưng vẫn còn thời gian cho chúng ta cứu chữa mọi thứ".

Chốt lại phần phản biện Mai Phương đưa ra lời kêu gọi một cách lý thuyết chưa có sự liên hệ nào đến bản thân hay thực tế cuộc sống bị: Hãy hành động ngay lập tức, mạnh mẽ và kịp thời và thay đổi thói quen của mình từ những điều nhỏ nhất, đóng góp cho môi trường nhiều hơn. Hãy nghĩ mình có thể làm được, suy nghĩ những điều tích cực và tiến lên phía trước, cố lên thế hệ trẻ". 

Phương Quỳnh
Mai Phương

Kết thúc phần trả lời câu hỏi ứng xử, nhiều khán giả tỏ ra ngán ngẩm nhận đinh: "Giờ thi hoa hậu, nét đẹp bên ngoài vẫn là yếu tố quyết định còn phần thi ứng xử chỉ góp phần tô điểm cho vẻ đẹp nhan sắc". Cũng có nhận định nhân văn hơn khi tỏ ra thông cảm với áp lực của các người đẹp trong suốt cuộc thi cộng với thời gian đọc câu hỏi đến khi trả lời quá ngắn khó có thể đưa ra câu trả lời sâu sắc hơn. 

Dù là một cuộc thi tìm kiếm nhan sắc đại diện cho dân tộc nhưng Hoa hậu Việt Nam vẫn là một chương trình có sự chuẩn bị kỹ lưỡng. Trong đó phần ứng xử cũng không ngoại lệ nhưng vẫn chưa khi nào thật sự khiến công chúng hài lòng. 


CHÂU GIANG

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí