Giải Trí

Mâm xôi vàng 2021: Iron man bị réo tên lần 6, Mulan vẫn biệt tăm

TUỆ NHI

Đăng lúc 13:00 | 25/04/2021

Đến hẹn lại lên, những đề cử có tên trong thảm hoạ điện ảnh Mâm xôi vàng nhận được sự quan tâm không kém Lễ trao giải Oscar lần thứ 93 này.

Giải thưởng Mâm xôi vàng ra đời năm 1980 để gọi tên những tác phẩm, diễn viên, đạo diễn có sản phẩm dở tệ nhất thuộc lĩnh vực điện ảnh. Với những tiêu chí đi ngược với giải thưởng Oscar để vinh danh những tác phẩm điện ảnh xuất sắc nhất trong năm, Mâm xôi vàng  sẽ xướng tên giải thưởng trước đó một ngày. 

 Hình ảnh trong phim 365 days

Và những cái tên được "gọi hồn" ở Mâm xôi vàng năm nay cũng gây bất ngờ không kém. Theo đó, 365 days - bộ phim ồn ào nhất năm với loạt cảnh nóng dung tục cùng nội dung nhạt nhẽo được đề cử đến sáu hạng mục nhưng chỉ thắng duy nhất một giải - Kịch bản dở tệ. 

Không kém cạnh là tác phẩm tiếp theo của diễn viên Iron man - tài tử Robert Downey Jr. là Dolittle cũng có tên trong năm đề cử dở tệ nhưng lại chỉ được trao duy nhất một giải - Phim làm lại, chuyển thể, phần tiếp theo tệ nhất. 

 Tài tử Iron man - Robert Downey Jr tiếp tục bị réo tên trong Mâm xôi vàng

Tác phẩm gây bất ngờ Absolute Proof (One America News Network) - "ẵm" luôn hai giải lớn Phim tệ nhất và Nam diễn viên chính tệ nhất cho Mike Lindell. Nhưng "thành tích" của Absolute Proof cung chưa khủng bẳng Music - phim ca nhạc đầu tay của nữ ca sĩ Sia trong vai trò đạo diễn. Music nhận luôn ba giải thưởng dành cho Đạo diễn tệ nhất, Nữ diễn viên chính tệ nhất của Kate Hudson và Nữ diễn viên phụ tệ nhất cho Maddie Ziegler. 

Mặc dù năm 2020 cả thế giới khủng hoảng vì đại dịch nhưng cũng không vì thế mà số lượng tác phẩm điện ảnh giảm đi. Ngược lại, giải thưởng Oscar lần thứ 93 có số lượng tác phẩm tham dự nhiều nhất trong lịch sử còn các bộ phim có tên trong Mâm xôi vàng cũng phong phú không kém cạnh. 

 "Bom xịt" của Lưu Diệc Phi mất tích trong đề cử Mâm xôi vàng gây khó hiểu

Tuy nhiên, cũng có không ít tác phẩm đình đám cả về truyền thông, đầu tư sản xuất lẫn gương mặt khủng vẫn trở thành bom xịt như Mulan (Hoa mộc lan) của "tiểu hoa đán" Lưu Diệc Phi lại không hề được nhắc đến trong những tác phẩm gây thất vọng năm nay. Đây thực sự là điều khó hiểu mà người hâm mộ điện ảnh thế giới vẫn luôn đặt câu hỏi kể từ khi bảng đề cử Mâm xôi vàng 2021 lộ diện. 

Mặc dù thế, những cái tên được xướng lên ở Mâm xôi vàng năm nay đều được công nhận là xứng đáng vì nỗi thất vọng mà chúng mang lại cho những khán giả yêu điện ảnh khắp nơi trên thế giới. 


TUỆ NHI

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí