Giải Trí

Mai Phương Thúy xin lỗi vì quảng cáo thực phẩm chức năng sai phạm

Hà My

Đăng lúc 16:03 | 02/07/2021

Hoa hậu Mai Phương Thúy xin lỗi người tiêu dùng vì quảng cáo sai sự thật và sẵn sàng hợp tác cơ quan chức năng để nhận trách nhiệm trước pháp luật.

Sáng 2-7, Mai Phương Thúy lên tiếng nhận lỗi khi quảng cáo cho thực phẩm chức năng vừa bị cơ quan chức năng “tuýt còi”. Hoa hậu Việt Nam 2006 chia sẻ một bài viết nói về sai phạm của sản phẩm mà cô quảng cáo và cho biết chính cô cũng bất ngờ về điều này.

Cô nói: “Nếu sự thật đúng như những gì bài báo nêu thì Thúy rất thất vọng và hối hận. Là người nổi tiếng, Thúy ý thức được trách nhiệm của mình đối với mỗi phát ngôn và hành động. Giờ nhìn lại thực sự thấy mình đã sai”.

Người đẹp gửi lời xin lỗi người tiêu dùng và cho biết sẵn sàng nhận mọi trách nhiệm trước pháp luật. “Thúy gửi lời xin lỗi chân thành và sẵn sàng phối hợp với cơ quan chức năng để giúp xử lý đúng mực những hành vi trái pháp luật gây ảnh hưởng đến người tiêu dùng”, cô nói thêm. 

Hoa hậu chuyển giới Hương Giang cũng quảng cáo cho sản phẩm trên nhưng chưa có động thái nào. Điều đáng lưu ý là nhiều tháng qua cô không tương tác trên mạng xã hội. 

Hoa hậu Mai Phương Thúy và Hương Giang quảng cáo sản phẩm giảm cân sai sự thật.

Trước đó, Mai Phương Thúy và Hương Giang cùng quay video quảng cáo cho một thực phẩm chức năng với công dụng giảm cân. Trong video, Mai Phương Thúy dành những lời có cánh cho sản phẩm như: “Chỉ sau 3 tuần, những vùng hay tích mỡ của Thúy như nọng cằm, bắp tay, bụng, sau đùi giảm rất rõ rệt. Hơn nữa khi sử dụng sản phẩm này, Thúy rất yên tâm vì các thành phần của nó đều là những chất rất tự nhiên”. 

Cô cũng khẳng định sau khi kết thúc liệu trình, người tiêu dùng không lên cân lại nếu biết duy trì chế độ ăn uống, tập luyện hợp lý. Trong khi đó, Hương Giang khẳng định sản phẩm trên rất an toàn, có hiệu quả vượt trội với cơ chế đốt mỡ, thải mỡ ra ngoài, ngăn tích tụ mỡ xấu và ngăn không cho mỡ quay trở lại.

Tuy nhiên theo bài viết được Mai Phương Thúy dẫn nguồn, sản phẩm giảm cân trên vừa bị cơ quan chức năng xử phạt và thu hồi giấy phép do quảng cáo sai sự thật. Bên cạnh đó, Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số (Bộ Công Thương) cũng ra khuyến cáo người dân không mua, sử dụng sản phẩm vi phạm nêu trên, nên báo cáo với cơ quan chức năng gần nhất nếu phát hiện tổ chức, cá nhân có bán các sản phẩm này.

Thời gian gần đây, nhiều nghệ sĩ như MC Quyền Linh, NSND Hồng Vân, Nam Thư, Phương Mỹ Chi… phải lên tiếng xin lỗi vì quảng cáo không đúng sự thật. Sự việc khiến nhiều khán giả bức xúc và dấy lên hồi chuông cảnh tỉnh về việc quảng bá của người nổi tiếng. 

Người tiêu dùng cần tìm hiểu kỹ sản phẩm trước khi mua, thay vì dễ dàng tin tưởng vào hình ảnh, lời quảng bá của các sao. Là người có sức ảnh hưởng lớn, các nghệ sĩ cũng cần ý thức rõ vai trò của mình khi giới thiệu bất kỳ sản phẩm nào đến công chúng.


Hà My

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí