Giải Trí

Lý Hải Triều - ông bố quốc dân trong 'Lấy danh nghĩa người nhà'

CHÂU GIANG

Đăng lúc 18:11 | 18/08/2020

Trong phim Lấy danh nghĩa người nhà, không chỉ có bộ ba anh em Lăng Tiêu, Hạ Tử Thu và Tiêm Tiêm gây sốt mà bố Lý (Lý Hải Triều - Lý Tùng Nham) cũng dành được tình yêu mến không kém.

Ngay sau vài tập phát sóng, Lý Tùng Nham được khán giả mệnh danh “ông bố quốc dân” khi hóa thân vai Lý Hải Triều một người đàn ông góa vợ, kinh doanh một quán mì nhỏ để nuôi con gái Tiêm Tiêm. Dù không dư dả nhưng bố Lý lại giàu lòng yêu thương trẻ nhỏ nên đã tự nguyện nhận nuôi, chăm sóc Hạ Tử Thu, Lăng Tiêu một cách chu đáo. Không những thế, bố Lý còn rất để tâm đến tâm lý, tình cảm của các con và tôn trọng chúng. 

Bố Lý - Lý Hải Triều - ông bố quốc dân trong Lấy danh nghĩa người nhà

Chính tình yêu thương vô bờ bến của người cha với những đứa trẻ, Lý Hải Triều đã lấy đi rất nhiều nước mắt của khán giả trong suốt 13 tập phim Lấy danh nghĩa người nhà. Chỉ với tài nghệ nấu nướng, Lý Hải Triều một mình xoay xở với quán mì, chăm lo từng bữa ăn giấc ngủ cho ba đứa trẻ. 

Chính tình yêu, sự thấu hiểu của bố Lý đã giúp chữa lành những vết thương trong tâm hồn của Lý Tiêm Tiêm, Lăng Tiêu và Tử Thu. Vì muốn các con mình có được một gia đình ấm áp, Lý Hải Triều quyết định không tái hôn, một mình làm việc cực khổ đến mức toàn thân đau buốt cũng không dám nghỉ ngơi một ngày. 

Cũng vẫn là bố Lý nhẫn nhịn mọi lời đàm tiếu của hàng xóm, thậm chí những lời cay độc của bà ngoại Lăng Tiêu hay bố ruột Hạ Tử Thu để con có được môi trường sống tốt đẹp hơn. 

Lý Hải Triều - Lăng Hòa Bình hai ông bố giàu tình thương 

Không chỉ chu toàn cho các con về vật chất, bố Lý còn là người bạn luôn thấu hiểu và tôn trọng suy nghĩ của con trẻ. Khi ông chứng kiến những đứa con nuôi của ông bị đánh bị mắng ông xót lắm. Con ông nuôi hơn 10 mấy năm tuy không phải ruột thịt nhưng ông nâng như nâng trứng, hứng như hứng hoa, không dám mắng, đánh vậy mà những người được mang tiếng là người thân của chúng sao lại nỡ làm vậy. May mắn trong cuộc đời chúng là đã gặp được một người bố như Lý Hải Triều.

So với Lý Hải Triều, Lăng Hòa Bình (Trương Hi Lâm đóng) cũng là hình tượng ông bố chiếm được cảm tình của khán giả. Bố Lăng cũng sống cảnh gà trống nuôi con, là một cảnh sát tận tụy với nghề nhưng chuẩn mẫu ông bố vụng về, khô khan, không biết cách tâm sự với con nhưng lại có tình yêu thương vô điều kiện. 

Gia đình đặc biệt với hai ông bố và 3 đứa con không chung huyết thống

Lấy danh nghĩa người nhà là bộ phim đang gây sốt khán giả toàn châu Á. Dù mới phát sóng 13 tập nhưng phim đã lọt vào top những bộ phìm truyền hình được truy cập cao nhất. Ngoài ra phim cũng đạt số điểm 8.6/10 của Douban và tiếp tục có sức ảnh hưởng lớn đến khán giả mọi lứa tuổi. 

Lấy danh nghĩa người nhà dài 40 tập với nội dung xoay quanh gia đình đặc biệt với hai ông bố và ba người con không chung huyết thống. Phim gây xúc động khi khắc họa được cuộc sống dung dị, ấm áp, ca ngợi sự hy sinh, tình yêu vô điều kiện giữa con người với nhau. Bên cạnh đó, diễn xuất của dàn diễn viên trẻ Đàm Tùng Vận, Tống Uy Long, Trương Tân Thành trong tuyến vai chính cũng lấy được không ít cảm tình của người xem. 

>> Xem thêm: 5 lý do 'Lấy danh nghĩa người nhà' gây sốt


Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí
Fan Đen Vâu tung bộ ảnh 'trốn tìm' siêu cute

    Fan Đen Vâu tung bộ ảnh 'trốn tìm' siêu cute

    Dù Đen Vâu xuất hiện trong MV 'Trốn tìm' chỉ với một biểu cảm là một cái cây nhưng các fan của anh vẫn rất thích thú và tặng hẳn cho anh một bộ ảnh cực chất.

    18/05/2021 10:20