Giải Trí

Lý Hải bội thu với 16 triệu USD sau bốn phần phim Lật mặt

TUỆ NHI

Đăng lúc 21:05 | 09/04/2021

Với doanh thu đáng mơ ước, 'Lật mặt' của Lý Hải đã trở thành thương hiệu phim có doanh thu cao nhất lịch sử phim Việt. Và khán giả có thể trông đợi sự bứt phá ở phần 5.

Năm năm không phải quãng đường dài trong sự nghiệp điện ảnh nhưng đã đủ để đạo diễn Lý Hải xây dựng cho riêng mình thương hiệu phim đình đám ở Việt Nam. 

Series phim Lật mặt đã từng bước chiếm lĩnh tình cảm của khán giả bằng nhiều thể loại từ hài tới bi, cảnh hành động, kinh dị đến những câu chuyện tình cảm gia đình đậm chất đời, dung dị với nhiều tầng lớp khán giả. 

 Doanh thu khủng 16 triệu USD đưa series Lật mặt trở thành thương hiệu phim có doanh thu kỷ lục của điện ảnh Việt

Có thể nói, con số 16 triệu USD cho bốn phần phim Lật mặt (hơn 370 tỉ đồng) không phải là con số lớn với thế giới nhưng lại trở thành "hàng hiếm" trong điện ảnh Việt. 

Năm 2015, khi Lý Hải vừa chạm ngõ điện ảnh với phần phim Lật mặt đầu tiên, ít ai ngờ được vị đạo diễn này lại có được cả một "đế chế" khiến nhiều nhà làm phim kỳ cựu nể phục chỉ sau 5 năm. Sau phần đầu tiên thành công trên mong đợi, Lật mặt: Phim trường tiếp tục được ra mắt, đạt doanh thu "khủng" 80 tỉ đồng. 

Tới Lật mặt: Ba chàng khuyết, Lý Hải lại gây được tiếng vang mạnh với doanh thu hơn 85 tỷ đồng. Lật Mặt: Nhà Có Khách (phần 4 của series) đã tạo cú nổ chưa từng có khi thu về 120 tỉ đồng, thậm chí sánh ngang với bom tấn toàn cầu Avengers: Endgame

 Lý Hải với vai trò kép trong Lật mặt 5: đạo diễn, diễn viên, nhà sản xuất...

Đây là kỳ tích vô tiền khoáng hậu chưa từng có tác phẩm phim Việt nào lập được. Qua bốn phần phim, Lật mặt ghi dấu hai kỷ lục: Series phim điện ảnh có tốc độ tăng trưởng doanh thu nhanh nhất và Series phim điện ảnh có tổng doanh thu cao nhất lịch sử phim Việt.

Không khó để đoán biết bí quyết thành công của Lý Hải cho đế chế phim của riêng mình. Trong nhiều vai trò cũng như nỗ lực học hỏi, làm mới Lý Hải đã chạm đích thành công khi nắm bắt thị hiếu khán giả, khéo léo cài cắm những tình huống hành động, hài hước, kinh dị, giật gân và đặc sản những cú twist khó đoán của mình. 

Trailer chính thức phim Lật mặt: 48h

Với những công thức đó, khán giả hoàn toàn có quyền trông đợi vào sự hấp dẫn, lôi cuốn ở phần phim thứ năm của Lật mặt sắp ra mắt. Bối cảnh miền Tây sông nước xuất hiện trong Lật mặt: 48h sẽ là "chiến địa" hành động hấp dẫn chưa từng có, như một lời tri ân của đạo diễn Lý Hải tới chất riêng rất Việt Nam được khán giả cực kỳ yêu mến qua bốn phần trước. 

Lật mặt: 48h được kỳ vọng nối tiếp chuỗi thành công độc nhất vô nhị và lập nên kỷ lục mới cho một thương hiệu điện ảnh số một Việt. Phần năm series Lật mặt sẽ chính thức ra rạp từ ngày 16-4. 


TUỆ NHI

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí