Giải Trí

Lý do thay vai Diệp trong 'Hương vị tình thân' không thuyết phục

TUỆ NHI

Đăng lúc 11:15 | 30/07/2021

Biên kịch 'Hương vị tình thân' lên tiếng giải thích lý do để Bích Ngọc thay thế Ánh Tuyết (Tuyết Bit) đảm nhận vai em gái xấu xí, nhưng khán giả vẫn nhất quyết phản đối .

Hương vị tình thân ngày càng hot bởi những câu chuyện bên lề nội dung của bộ phim. Một trong số đó phải kể đến việc thay đổi diễn viên đảm nhận vai Diệp - cô em gái của Phương Nam vụng về, nhan sắc có hạn trong phim. 

Bích Ngọc thay Ánh Tuyết đảm nhận vai Diệp trong Hương vị tình thân gây phản ứng mạnh.

Theo đó, ở phần 1 Hương vị tình thân, vai Diệp được giao cho Ánh Tuyết (Tuyết Bít) đảm nhận. Mặc dù được xem là "tấm chiếu mới" trong lĩnh vực phim ảnh nhưng Ánh Tuyết vẫn nhận được nhiều cảm tình của người xem và được nhận định diễn ra đúng nét nhân vật Diệp. 

Bên cạnh đó, sự nỗ lực và hi sinh cho vai diễn của Ánh Tuyết cũng được khán giả trân trọng khi phải tăng cân, phá dáng để nhận vai này. Vì thế, việc thay thế diễn viên đảm nhận vai Diệp ở phần 2 Hương vị tình thân ít nhiều khiến khán giả phản ứng mạnh. 

Phản hồi về điều này, bản thân Ánh Tuyết có những chia sẻ tích cực về vai diễn, mặc dù không đề cập đến lý do không tiếp tục tham gia vai diễn nữa. Nữ diễn viên hi vọng khán giả vẫn ủng hộ phim và vai diễn Diệp trong phần 2. 

Vai cô em gái xấu xí, vụng về của Ánh Tuyết được khán giả yêu mến.

Dưới bài chia sẻ của Ánh Tuyết, nhiều khán giả bày tỏ sự tiếc nuối khi phải chia tay cô và cho rằng, đạo diễn cũng như biên kịch Hương vị tình thân đối xử bất công với nữ diễn viên. 

Đáp lại những phản ứng của khán giả, biên kịch Trịnh Khánh Hà lên tiếng giải thích lý do thay vai Diệp trong Hương vị tình thân. Cô cho biết, việc thay diễn viên đóng vai Diệp là chủ ý từ ban đầu của đạo diễn và biên kịch để thể hiện sự thay đổi từ ngoại hình cho đến tính cách của nhân vật trong phim theo đúng kịch bản. 

Sau 3 năm, em gái xấu xí của Phương Nam đã hoàn toàn thay đổi nhờ phi vụ "đầu tư" phẫu thuật thẩm mỹ từ chính mẹ của mình. Bà Bích (NSƯT Tú Oanh) luôn mong muốn con gái xinh đẹp hơn để lấy chồng giàu, đổi đời cho bà "thơm lây". Vì thế, theo lời biên kịch, việc đổi diễn viên là hoàn toàn hợp logic. 

Bích Ngọc trong vai em gái Diệp ở phần 2 Hương vị tình thân.

Tuy nhiên, sự xuất hiện của Diệp do Bích Ngọc thể hiện trong những tập đầu Hương vị tình thân phần 2 không được khán giả đón nhận. Bên cạnh ý kiến "không nuốt nổi" việc một Diệp quê mùa, cục mịch đột nhiên lột xác thành cô gái xinh đẹp, mảnh mai, dịu dàng như Bích Ngọc đang thể hiện. 

Nhiều người xem vẫn bày tỏ sự tiếc nuối vì không được xem màn lột xác của Ánh Tuyết với vai Diệp và cho rằng, việc thay diễn viên của đạo diễn và biên kịch phim là ý định rất dở. 

Theo ý kiến này, không ai ở đời thực tin rằng thẩm mỹ có thể biến Thị Nở thành hoa hậu và ý tưởng thay vai của êkíp phim vô tình cổ xúy cho giấc mơ "vịt bầu hoá thiên nga" nhờ thẩm mỹ. 

Việc Diệp đẹp lên phải nhờ vào tài hoá trang và nét có sẵn của diễn viên đảm nhận vai diễn đó. Có ý kiến khá gay gắt cho rằng, việc thay vai là xúc phạm tới công sức của diễn viên, trừ khi tình huống phải thay thế là những lý do bất khả kháng như: đau bệnh, kế hoạch công việc gấp... 

Khán giả đồng loạt cho rằng, để Ánh Tuyết thừa nhan sắc để đảm nhận tròn vai Diệp cả trước và sau khi thẩm mỹ.

Ngoài ra, khán giả cũng khách quan nhận định, nhan sắc của Ánh Tuyết không hề xấu xí như tạo hình của Diệp trong phim. Chỉ cần tẩy bỏ nốt ruồi, thay đổi phong cách ăn mặc và trang điểm đã đủ để vai Diệp được lột xác rồi. 

Cuộc tranh luận về việc thay vai Diệp vẫn đang sôi nổi trên mạng xã hội bên cạnh những phản ứng mạnh về các "hạt sạn" khác của Hương vị tình thân như hình tượng nhân vật Long thiếu nhất quán hay những chi tiết rườm rà chỉ có tác dụng kéo dài thời lượng của bộ phim.


TUỆ NHI

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí