Giải Trí

Lý do ngôi sao võ thuật Nguyên Hoa quyết không đóng phim Thành Long

THÚY MINH

Đăng lúc 19:45 | 16/12/2021

Từng là huynh đệ đồng môn, Nguyên Hoa lại từ chối tham gia phim Thành Long cho dù cát-sê có cao ngất ngưỡng. Điều này, đã dấy lên tin đồn cả hai bất hoà.

Thành Long và Nguyên Hoa được biết đến là sư huynh đệ đồng môn, cùng xuất thân trong nhóm Thất Tiểu Phúc cùng Hồng Kim Bảo, Nguyên Bưu, Nguyên Khuê, Chu Nguyên Tuấn và Nguyên Thái do sư phụ Vu đào tạo. 

Nguyên Hoa là "ngôi sao vai phụ" trong dòng phim võ thuật

Thực chất, Nguyên Hoa không hề thua kém Thành Long về võ thuật nhưng sự phát triển của Thành Long trong lĩnh vực điện ảnh lại hơn Nguyên Hoa rất nhiều. 

Thực tế, Nguyên Hoa cũng từng được tôn vinh tại lễ trao giải Kim Tượng năm 2005 nhờ vai diễn trong phim Tuyệt đỉnh Kungfu của Châu Tinh Trì. Cũng trong năm đó, ông nhận tiếp giải Kim Tử Tinh. Sau khi chuyển hướng đóng phim truyền hình, Nguyên Hoa cũng tạo tiếng vang lớn.

Đáng tiếc, dù giỏi võ và diễn xuất thực lực, Nguyên Hoa không thể bứt phá lên hàng vai chính mà chỉ quanh quẩn ở những vai phụ, ít đất diễn. Cho đến na,y ông vẫn chỉ thuộc lớp "diễn viên lá xanh" được khán giả yêu thích.

Nguyên Hoa đã giành được Giải thưởng Điện ảnh Hồng Kông cho Nam diễn viên phụ xuất sắc nhất với Tuyệt đỉnh Kungfu

Dù xuất thân cùng một lò võ nhưng trước đó có nhiều thông tin cho rằng Thành Long và Nguyên Hoa mâu thuẫn. 

Một số nguồn tin cho biết, vào năm 2019, khi Thành Long chuẩn bị cho bộ phim điện ảnh Đại chiến âm dương, ngôi sao võ thuật Thành Long đã ngỏ ý trả cát–sê bốn triệu nhân dân tệ (hơn 14,4 tỉ đồng) để mời Nguyên Hoa tham gia nhưng anh không đồng ý. 

Từ chối bộ phim với cát-sê hấp dẫn, nhưng sau đó Nguyên Hoa lại nhận lời tham gia vào bộ phim Thám tử phố Tàu 2 của Trần Tư Thành dù đó chỉ là vai khách mời và giá cát-sê cho vai này chỉ 450.000 NDT (hơn 1,6 tỉ đồng)

Thành Long đưa giá cao ngất ngưỡng để mời Nguyên Hoa vào bộ phim Đại chiến âm dương nhưng bị đàn anh từ chối, dấy lên tin đồn bất hoà

Trước tin đồn bất hoà, cạch mặt đàn em, Nguyên Hoa đã trả lời phỏng vấn và giải thích: "Lý do tôi từ chối Thành Long là vì tôi đã quá già để có những pha hành động khó và lo lắng tác phẩm của anh ấy sẽ hỏng. 

Thứ hai, tôi đóng vai khách mời nhưng anh ấy lại đưa ra giá quá cao. Nếu tôi nhận lời, mọi người sẽ nghĩ giá cát-sê của tôi cao như thế thì sau này ai sẽ mời tôi đóng phim? Trong khi phim của Trần Tư Thành, tôi đóng vai khách mời khoảng năm phút, và anh ấy đã trả cho tôi cát-sê  bình thường. Tôi nghĩ như vậy là đủ”.

Lời giải thích của Nguyên Hoa nhận được nhiều lời khen ngợi của công chúng vì cái nhìn thấu đáo về thế giới và sự trung thực của anh ấy.

Nguyên Hoa là gương mặt quen thuộc trong các bộ phim hài của Châu Tinh Trì

Nguyên Hoa sinh năm 1952, là đại ca của cả Thành Long và Hồng Kim Bảo trong lò võ Thất Tiểu Phúc danh tiếng. Ông bắt đầu bước chân vào làng giải trí với tư cách diễn viên đóng thế cho Lý Tiểu Long trong phim Tinh võ môn năm 1972. Các động tác võ thuật của ông thể hiện quá đẹp khiến ngôi sao họ Lý khâm phục.

Những phim tiêu biểu của Nguyên Hoa có thể kể đến như: Tiếu ngạo giang hồ 1990, Hoàng gia nữ tướng, Tây Tạng tiểu tử, Mã Vĩnh Trinh, Phong thần bảng 2001, Cỗ máy thời gian...


THÚY MINH

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí