Giải Trí

Lý do hoa hậu Lý Kim Thảo từ chối nói tiếng Anh 'gây choáng'

TUỆ NHI

Đăng lúc 11:00 | 28/05/2022

Khi khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh của các người đẹp đi thi quốc tế vẫn là 'ẩn số' thì màn từ chối của tân Hoa hậu Du lịch Việt Nam Toàn cầu Lý Kim Thảo 'gây choáng'.

Sự kiện ra mắt của Top 3 Hoa hậu du lịch Việt Nam toàn cầu hậu đăng quang mới đây thực sự gây chú ý. Trong đó, tân hoa hậu Lý Kim Thảo đang trở thành chủ đề bàn luận "nóng" của cư dân mạng. 

Sau khi trở thành chủ nhân của vương miện trị giá 3 tỉ đồng, Lý Kim Thảo đang đối mặt với nghi vấn "mua giải" cùng với những chỉ trích vì chưa phải là ứng viên xứng đáng với ngôi vị Hoa hậu. 

Lý Kim Thảo gây chú ý sau khi đăng quang Hoa hậu Du lịch Việt Nam toàn cầu 2022

Tuy nhiên, những ồn ào xoay quanh nghi ngờ mua giải này đã dần được xoá tan bởi chính những chia sẻ thẳng thắn của Lý Kim Thảo trong sự kiện ra mắt Top 3 Hoa hậu Du lịch Việt Nam toàn cầu vào ngày 26-5 vừa qua. 

Cũng tại sự kiện này, Lý Kim Thảo đã có những chia sẻ gây bất ngờ với truyền thông và người hâm mộ. Trong đó, khi được phóng viên đặt câu hỏi, yêu cầu thể hiện khả năng nói tiếng Anh của mình, Lý Kim Thảo đã có phản hồi khó hiểu. 

Lý Kim Thảo từ chối thể hiện khả năng nói tiếng Anh với lý do khó hiểu (Clip: KN)

Theo đó, nàng hậu sinh năm 1995 đã thẳng thắn từ chối yêu cầu nói chuyện bằng tiếng Anh ngay tại sự kiện. Lý Kim Thảo giải thích việc từ chối nói bằng tiếng Anh là có sự thỏa thuận trước với ban tổ chức cuộc thi và hẹn đến khi công bố là đại diện đi thi cuộc thi Hoa hậu Hoàn cầu (Miss Globe) sẽ tiết lộ thêm. 

Nàng hậu nói: "Khoảng ba hoặc bốn tuần sau, em sẽ có thông báo đại diện đi thi quốc tế, cho nên em nghĩ nếu giờ mình tiết lộ quá nhiều sẽ bị mất hay. Phía công ty và ban tổ chức cuộc thi đã thống nhất với nhau sẽ giữ nó lại để cho phần thi quốc tế của em sẽ được thể hiện nhiều hơn". 

Sau đó, Lý Kim Thảo cũng giải thích thêm rằng việc không nói tiếng Anh trong lần ra mắt vai trò Hoa hậu này cũng là một cách người đẹp tôn trọng hai bạn Á hậu Trần Tuyết Mai và Trần Thu Hà. 

"Em cũng phải tôn trọng hai bạn tại vì nếu em thể hiện quá thì sẽ làm hai bạn bị "lép vế"! - Lý Kim Thảo ngại ngùng nói thêm. 

Sau đó, phần chia sẻ của Lý Kim Thảo đã được MC dẫn dắt sự kiện đỡ lời và chuyển hướng sang phần chia sẻ khác. Tuy nhiên, sau đó đoạn clip này của Tân Hoa hậu Du lịch Việt Nam hoàn cầu được chia sẻ trên mạng xã hội đã nhận về những phản ứng khá gay gắt. 

Rất nhiều cư dân mạng để lại bình luận dưới clip cho rằng, Lý Kim Thảo chỉ đang cố mượn lý do để "biện minh" khả năng tiếng Anh còn hạn chế của mình. Nhiều ý kiến cũng cho rằng, chính Lý Kim Thảo mới đang bị "lép vế" trình độ ngoại ngữ so với hai Á hậu. Theo đó, Trần Tuyết Mai và Trần Thu Hà đã sớm "ghi điểm" bởi khả năng giao tiếp trôi chảy bằng tiếng Anh, tiếng Pháp khi tham gia cuộc thi. 

Một số ý kiến phản ứng "gắt" của cư dân mạng: 

- Cười xỉu! Thật ra cứ nói thẳng ra là không biết tiếng Anh cũng được mà.

- Mắc gì không trả lời bằng tiếng Anh là tôn trọng hai bạn á hậu. Ngược lại thì đúng hơn đó.

- Tôi sẽ đợi em, đến lúc công bố mà em nói tiếng Anh không được tôi sẽ cười một lần cho đã!

- Ủa, chuyện lạ lùng như vậy mà cũng làm được luôn hả???

- Trừ em Thảo 1 điểm ứng xử, về chỗ đi em ơi!

Tân Hoa hậu Lý Kim Thảo là người đẹp nhận được đánh giá cao bởi nhan sắc, chỉ số hình thể lẫn khả năng ứng xử trong suốt cuộc thi. 

Trước khi đăng quang Du lịch Việt Nam toàn cầu, Lý Kim Thảo từng giành ngôi vị Á hậu 1 Hoa hậu Việt Nam châu Á 2018 và hoạt động trong vai trò diễn viên đảm nhận vai nhỏ trong một số dự án phim truyền hình. 


TUỆ NHI

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí