Giải Trí

Lưu Đức Hoa bị kiện, yêu cầu bồi thường gần 400 tỉ đồng

THÚY MINH

Đăng lúc 10:00 | 12/08/2021

Thiên vương Lưu Đức Hoa mới đây bị phía A Sinh đâm đơn kiện và yêu cầu bồi thường 100 triệu NDT vì đạo nhái toàn bộ ý tưởng cho phim 'Bão trắng 2'.

Truyền thông Hoa ngữ vừa đưa tin Công ty TNHH Truyền thông văn hóa Bona Toàn cầu Thành Đô cho rằng bộ phim Bão trắng 2: Trùm á phiện của Lưu Đức Hoa sản xuất vào năm 2019 đã đạo nhái bộ phim Người tình hoàn mỹ của đạo diễn A Sinh thực hiện vào năm 2006.

Bão trắng 2: Trùm á phiện là bộ phim hành động điều tra tương đối xuất sắc của năm 2019 và đạt doanh thu phòng vé 1,313 tỉ NDT.  

Đoàn phim Người tình hoàn mỹ cho biết phim Bão trắng 2: Trùm á phiện đã đạo nhái gần như toàn bộ từ nghề nghiệp nhân vật, bối cảnh và mối quan hệ nhân vật, nội dung kịch bản và thậm chí kỹ thuật quay, chỉ đạo hành động, thiết kế poster nhân vật…

Đạo diễn A Sinh tiết lộ, vào cuối năm 2020  đã phát hiện phim Bão trắng 2 của Lưu Đức Hoa đã đạo nhái phim Người tình hoàn mỹ của anh ở nhiều khía cạnh. Vì vậy, A Sinh đã dành nửa năm để đối chiếu từng cảnh quay trong 2 bộ phim, thu nhập chứng cứ gửi ra tòa.

Theo đó, công ty TNHH Truyền thông văn hóa Bona Toàn cầu Thành Đô đã yêu cầu Lưu Đức Hoa và 6 công ty liên quan ngừng các hoạt động vi phạm; công khai xin lỗi ở các vị trí nổi bật trên Sina.com, Sohu.com & Phoenix.com; và cùng nhau bồi thường nguyên đơn 100 triệu NDT (hơn 356 tỉ đồng) cùng tất cả các chi phí kiện tụng trong trường hợp này.

Lưu Đức Hoa và Cổ Thiên Lạc trong Bão trắng 2.

Hơn nữa, đạo diễn A Sinh cũng cho hay đây là lần thứ hai phía Lưu Đức Hoa đạo nhái tác phẩm có liên quan đến anh. Vào cuối năm 2007, khi A Sinh vừa tốt nghiệp đại học, đã gửi kịch bản Hát cùng Lưu Đức Hoa và lời mời hợp tác đến công ty Focus Group Holdings Limited của thiên vương họ Lưu.

Trong lúc hai bên thảo luận về vấn đề hợp tác thì ngày 12-5-2008 đã có trận động đất ở Vấn Xuyên khiến người thân của A Sinh mất. Sự việc khiến A Sinh "sốc" nặng, phải tạm ngưng sự nghiệp một thời gian. Việc hợp tác của hai bên vì thế đành tạm hoãn.

Đến năm 2015, Lưu Đức Hoa cho ra mắt Thời thiếu nữ của tôi, có cốt truyện giống với kịch bản Hát cùng Lưu Đức Hoa mà A Sinh gửi cho công ty của Lưu Đức Hoa vào năm 2007.

Trả lời với phóng viên, A Sinh cho biết không phải vì độ hot của Bão trắng 2: Trùm á phiện mà chính là việc đạo nhái trắng trợn của phía Lưu Đức Hoa khiến anh quyết tâm khởi kiện, giành lại công bằng cho mình lần này.

So sánh mối quan hệ giữa các nhân vật chính trong Người tình hoàn hảo và Bão trắng 2.

Sau khi phía A Sinh nộp đơn kiện, Tòa án Sở hữu Trí tuệ Bắc Kinh cũng đã nhanh chóng phản hồi rằng tòa án đã nhận được bằng chứng chi tiết do công ty TNHH Truyền thông văn hoá Bona Toàn cầu Thành Đô đệ trình và chính thức thụ lý vụ kiện vào ngày 20-7-2021.

Bão trắng 2: Trùm á phiện là bộ phim hành động điều tra tương đối xuất sắc của năm 2019. Đặc biệt, dưới sự chỉ đạo sản xuất và đóng vai chính của Lưu Đức Hoa, phim đã đạt doanh thu phòng vé 1,313 tỉ NDT. 

Phim cũng đoạt giải thưởng lớn tại LHP Kim Tượng, LHP Hoa Đỉnh. Thậm chí, Bão trắng 2: Trùm á phiện còn đại diện cho ngành công nghiệp điện ảnh Hong Kong tranh giải Oscar ở hạng mục Phim Quốc tế hay nhất.


THÚY MINH

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí
tlinh xuất hiện tại quảng trường thời đại

    tlinh xuất hiện tại quảng trường thời đại

    Học trò của Suboi là tlinh vừa được xuất hiện tại quảng trường thời đại, Mỹ. Đây sẽ là niềm tự hào và hạnh phúc của Suboi khi học trò mình có những bước phát triển mới.

    19/05/2022 10:20