Giải Trí

Lưu Diệc Phi và dàn Tiểu hoa 85 ‘thua đẹp’ sau màn comeback

THÚY MINH

Đăng lúc 09:04 | 29/12/2020

Từng là những cái tên có phim 'thắng đậm' nhưng những năm gần đây dàn Tiểu hoa 85 lại thất bại tập thể, một bộ phim tốt cũng không có.

Là thế hệ Tiểu hoa đán 85 (những nữ diễn viên sinh năm 85, nổi tiếng của Cbiz) sở hữu vẻ ngoài hoàn hảo, là những cái tên tiên phong của “thời đại lưu lượng" thế nhưng, qua thời gian, bước đường sự nghiệp cùng hình tượng xây dựng của 5 sao nữ này đều có những ngã rẽ khác nhau. 

Trước đây, nhóm Tiểu hoa 85 cũng đã từng có phim bạo nhưng mấy năm gần đây lại thất bại tập thể, một bộ phim tốt cũng không có. Khi nhìn lại màn tái xuất sau thời gian dài vắng bóng trong năm 2020 của các Tiểu hoa đán 85 người hâm mộ không khỏi tiếc nuối.

  • Lưu Diệc Phi

Đã lâu rồi không thấy Lưu Diệc Phi trên màn ảnh nhỏ lẫn màn ảnh rộng. Vậy mà khi “Thần tiên tỷ tỷ” trở lại màn ảnh rộng với dự án của nhà Chuột Túi qua bộ phim Mulan (Hoa mộc lan) vào năm 2020 cũng không được đánh giá cao

"Bình hoa di động" Lưu Diệc Phi

Mặc dù, nhan sắc có thừa nhưng diễn xuất của Lưu Diệc Phi lại bị đánh giá là “bình hoa di động". Trang phê bình phim IMDb, Mulan bị đánh giá 2.3/10 với 950 lượt vote. Có lẽ chính Nhà Chuột cũng không thể nào nghĩ được rằng phiên bản Hoa Mộc Lan người đóng lại bị “flop” thảm hại đến mức vậy.

  • Lưu Thi Thi

Tôi thân yêu làm là bộ phim tái xuất sau một thời gian “ở ẩn” sinh con và chăm sóc gia đình của Lưu Thi Thi. Vậy nên ngay từ đầu, dự án phim này đã nhận được nhiều quan tâm từ truyền thông lẫn người hâm mộ. 

"Bà xã Ngô Kỳ Long" - Lưu Thi Thi

Tuy nhiên, sau khi phim lên sóng phim lại nhận được rất nhiều ý kiến trái chiều. Đa phần những lời chê bai xuất phát từ lỗ hổng của kịch bản cũng như diễn xuất quá chán “đơ” của Lưu Thi Thi. 

Khi phim chiếu xong, Tôi thân yêu chỉ đạt được điểm Douban 6.2 cũng như nhiều đánh giá từ 1 đến 3 sao. 

  • Đường Yên

Cũng như Lưu Thi Thi, tác phẩm Yến vân đài là dự án cổ trang đánh dấu sự trở lại màn ảnh nhỏ của Đường Yên sau khi sinh con đầu lòng. Thực chất, dự án đã được quay vào thời gian cô đang mang thai.

Đường Yên xinh đẹp nhưng "một màu"

Vậy nên, ngay từ khi công bố dự án cho đến ngày chuẩn bị lên sóng, Yến vân đài nhận được sự trông ngóng rất nhiều và được kỳ vọng sẽ là bộ phim “bom tấn” cổ trang. 

Nhưng ngờ đâu, khi lên sóng Yến vân đài bị chê tơi tả khi vai diễn của Đường Yên sử dụng nhiều diễn viên đóng thế quá lộ liễu, cảnh quay “giả trân” cùng kỹ xảo 3 xu. 

Đặc biệt, diễn xuất “ngàn phim như một” của Đường Yên cùng mô típ nữ chính "Mary Sue" (tên chung cho bất kỳ nhân vật hư cấu nào tài giỏi hoặc hoàn hảo đến mức vô lý, ngay cả trong bối cảnh hư cấu) khiến khán giả quá mệt mỏi. 

Mặc dù là nữ chính, được dành cho nhiều đất diễn nhưng Đường Yên đã bị diễn xuất của đàn chị Xa Thi Mạn "nuốt chửng" không thương xót trong Yến vân đài. Sau khi phim kết thúc, điểm Douban của Yến vân đài chỉ có 4.7 và tỷ lệ đánh giá 1 sao là vô số kể.

  • Triệu Lệ Dĩnh

Danh sách Tiểu hoa 85 tái xuất trong năm 2020 và thất bại thảm hại còn có Triệu Lệ Dĩnh với bộ phim Hữu phỉ.

Triệu Lệ Dĩnh và sự trở lại nhạt nhòa trong Hữu phỉ

Là bộ phim cũng như cái tên trong Tiểu hoa 85 trở lại "kết sổ" trong những ngày cuối năm 2020, Hữu phỉ và Triệu Lệ Dĩnh đã nhận nhiều ý kiến trái chiều. 

Về mặt nội dung, Hữu phỉ bị đánh giá là sai với nguyên tác và cho rằng phim không liền mạch, dễ rơi vào cảnh "đầu voi đuôi chuột" để rồi đi vào vết xe đổ của Sở kiều truyện ngày nào.

Ngoài ra, phần kỹ xảo 3 xu, âm thanh, ánh sáng thiếu chăm chút, makeup lỗi và nhân vật của Triệu Lệ Dĩnh bị nhạt nhòa, không tạo được ấn tượng là những lời chê khác từ bạn xem phim dành cho Hữu phỉ

Dù ở ngày đầu lên sóng phim đã phá kỷ lục rating nhưng những tập sau, phim đã giảm sâu và điểm Douban chỉ dừng lại ở mức 5.9 cùng nhiều đánh giá 1 sao.


THÚY MINH

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí