Giải Trí

#Sao Hoa ngữ

Lương Triều Vỹ đóng phim Shang-chi vì chiều vợ

TUỆ NHI

Đăng lúc 19:30 | 16/09/2021

Vai phản diện trong 'Shang-chi and the Legend of the ten rings' với cát-sê cao ngất 7,7 triệu USD nhưng lí do Lương Triều Vỹ nhận vai lại hết sức hài hước.

Khác với Lưu Tư Mộ (thủ vai Shang chi), Lương Triều Vỹ trước khi đến với Hollywood đã là một ngôi sao thành công của châu Á và được cả thế giới công nhận tài năng diễn xuất. Tuy nhiên, lần hợp tác này lại là lần đầu tiên ngôi sao họ Lương góp mặt vào vũ trụ điện ảnh Marvel. 

Shang-chi and the Legend of the ten rings (Shang-chi và huyền thoại thập luân) là tác phẩm thứ 25 trong series phim siêu anh hùng của Marvel nhưng lại là bộ phim đầu tiên có người châu Á vào vai chính. 

Shang-chi có sự tham gia của nhiều “ngôi sao phòng vé” châu Á như: Dương Tử Quỳnh, Lương Triều Vỹ, Trần Pháp Lai, Lưu Tư Mộ,... Trong đó Lương Triều Vỹ vào vai Wenwu (hoặc còn được gọi với tên gọi khác là Mandarin) - thủ lĩnh của Mười chiếc nhẫn và là cha của Shang-chi. 

Với vai diễn phản diện này, nam diễn viên đã mang đến một chiều sâu cảm xúc nhất định cho nhân vật, điều thường gặp trong các tác phẩm điện ảnh khác trước đó của anh. 

Lương Triều Vỹ trong phim Shang-chi and the Legend of the ten rings

Trong khi thực hiện quảng bá cho Shang-Chi và Huyền thoại thập luân, Lương Triều Vỹ thừa nhận là người hâm mộ Marvel trong đó Iron Man và Deadpool là những anh hùng yêu thích của anh. Tuy nhiên, quyết định nhận vai diễn lại do bị vợ “làm phiền”. 

Ngôi sao họ Lương chia sẻ, ban đầu, anh không có ý định nhận vai Mandarin vì đang trong giai đoạn nghỉ ngơi. Nhưng bà xã Lưu Gia Linh không ngừng bên cạnh "làm phiền" anh, nói với anh rất nhiều về dự án này, còn hối thúc: "Anh gọi điện lại cho người ta có được không?". 

Nghe lời vợ, anh liên lạc với đạo diễn Destin Daniel Cretton. Quá trình trao đổi về phim và vai diễn rất thú vị nên mới có Mandarin của Shang-Chi và Huyền thoại thập luân như hiện tại. 

Cảnh chiến đấu thập tử nhất sinh của Lương Triều Vỹ và Lưu Tư Mộ trong phim

Sau khi ra mắt, phim nhận nhiều phản hồi tốt từ khán giả về cả diễn xuất của các diễn viên và nội dung phim, giúp Shang-chi trở thành bom tấn công phá điện ảnh Hollywood và nhiều nước. Theo đó, mức cát-sê của các diễn viên cũng nhận được nhiều chú ý. 

Truyền thông Hồng Kông đưa tin, để nhận được cái gật đầu của ngôi sao họ Lương, Marvel đã phải chi tới 7,7 triệu USD (tương đương khoảng 180 tỉ đồng). Đây là mức cát-sê siêu khủng, cao hơn cả nhiều sao hạng A như: Chris Hemsworth (150 nghìn USD), Robert Downey Jr. (500 nghìn USD) của Hollywood khi lần đầu gia nhập Marvel. 

Cát-sê của Lương Triều Vỹ chỉ đứng sau nữ diễn viên Cate Banchett khi lần đầu cô gia nhập Marvel với Thor: Ragnarok với 12,5 triệu USD. 

Thần thái xuất sắc của Lương Triều Vỹ trong vai phản diện

Dù chỉ thuộc hàng phụ nhưng diễn xuất của Lương Triều Vỹ trong Shang-Chi và Huyền thoại thập luân được đạo diễn ưu ái nhiều đất diễn và công chúng đánh giá cao, thậm chí nhiều người còn cho rằng anh lấn át cả Lưu Tư Mộ trong vai chính Shang-chi. 


TUỆ NHI

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí