Giải Trí

Lương Thùy Linh kể chuyện làm 'người khổng lồ' khi đi từ thiện

KHÁNH ĐÌNH

Đăng lúc 19:39 | 22/04/2021

Sở hữu chiều cao 'khủng' nên Lương Thuỳ Linh cứ như người khổng lồ khi đến nhà những người dân tộc trong chuyến từ thiện vừa qua của cô.

Vừa trở về từ chuyến từ thiện, hoa hậu Lương Thùy Linh đã có cuộc trò chuyện ngắn cùng Tuổi Trẻ Cười Online

* Chào Lương Thuỳ Linh, hiện tại có rất nhiều người đẹp tham gia vào các dự án thiện nguyện xã hội. Riêng Linh, góc nhìn về hai chữ "từ thiện" như thế nào?

- Tôi nghĩ bất kỳ ai khi làm thiện nguyện cũng nghĩ đến hai chữ nhân đạo và giúp người. Với tôi, đi làm từ thiện là để giúp những người khác, những người còn yếu thế hơn mình, còn nhiều khó khăn. 

Tôi nghĩ danh hiệu hoa hậu cũng là lợi thế của tôi khi đi làm từ thiện vì tiếng nói của tôi sẽ có giá trị hơn, có thể lan toả đến nhiều người hơn và có thể thu hút nhiều mạnh thường quân giúp đỡ những người yếu thế hơn. Tiếng nói tôi cũng có trọng lượng hơn khi kêu gọi mọi người làm việc gì đó.

* Có rất nhiều ý kiến cho rằng việc làm từ thiện rất nhạy cảm, chẳng hạn việc bạn cùng các đồng nghiệp đến thăm bé gái bị cưỡng hiếp và bị giết  ở Vũng Tàu. Đó là việc tốt nhưng vẫn có người nghĩ đó là cách PR của hoa hậu bây giờ. Bạn có sợ điều đó sẽ ảnh hưởng đến cách nhìn của khán giả đối với mình không?

- Khi đã vào showbiz là làm dâu trăm họ. Tôi cũng biết mình không thể làm vừa lòng hết tất cả mọi người được. Tôi cũng khá thoải mái, khi đi từ thiện không quá sợ những bình luận như đi từ thiện chỉ để PR. Tôi biết tôi đang làm gì và tôi nghĩ tôi không cần giải thích quá nhiều với những người không muốn nghe và không muốn hiểu.

 Lương Thuỳ Linh khẳng định mỗi người có cách làm từ thiện riêng. Cô không quan tâm những người không hiểu chuyện.

* Quá trình đi làm từ thiện đã cho bạn những kinh nghiệm thế nào trong cuộc sống. Hành trình đó có thay đổi góc nhìn của bạn không?

- Tôi nghĩ trong cuộc đời ai cũng nên đi từ thiện để trải nghiệm. Việc đi từ thiện cũng khiến mình có cái nhìn khác về cuộc sống. Ví dụ từ bé đến lớn, thật sự tôi quá may mắn khi sống trong môi trường không thiếu thứ gì. Cơm áo gạo tiền cũng không phải lo vì đã có bố mẹ lo hết từ bé đến lớn. 

Ngày bé, tôi chưa có những hoạt động đi từ thiện, lúc đó thế giới quan của tôi rất khác, tôi còn hơi ích kỷ, chưa trưởng thành và không cảm thông với những phận đời khác. Sau khi được đi những dự án nhân ái, gặp được những mảnh đời khó khăn hơn mình, tôi cảm thấy mình quá may mắn. 

Ngày trước tôi hay than thở tại sao mình đen đủi quá, tại sao mình không có cái này, không có cái kia như những bạn khác nhưng thật ra, tôi thấy những gì mình có là những gì người khác mong chờ. 

Tôi cảm thấy dự án nhân ái không chỉ giúp đỡ người khác mà còn giúp đỡ chính tôi trưởng thành hơn và có tấm lòng nhân ái, biết cảm thông với mọi người hơn.

* Trong quá trình đi làm công tác thiện nguyện, xã hội, bạn có thấy phụ nữ và trẻ em là hai đối tượng thiệt thòi nhất?

- Cũng không cần đến những dự án nhân ái, chúng ta vẫn có thể thấy quyền của phụ nữ và trẻ em đang bị xâm hại rất nhiều, dù chúng ta đang sống trong xã hội hiện đại, cởi mở. 

Không cần phải làm những việc nhân ái, chúng ta có thể đọc được những tin tức như tin gần đây của em bé ở Vũng Tàu, rồi phụ nữ bị bạo hành tại gia đình… Rất nhiều tin tức có trên mạng xã hội, tôi thấy việc các báo đưa tin về những trường hợp như vậy như một hồi chuông cảnh tỉnh dành cho mọi người. 

 Thùy Linh luôn nỗ lực cho từng dự án từ thiện của mình, đặc biệt là ở những nơi vùng cao. Cô dành sự quan tâm cho đời sống của đồng bào dân tộc thiểu số.

 Nàng hậu đích thân khuân vác đá, xi măng.... để xây nhà, trường học... cho các em nhỏ ở vùng cao
 Nàng hậu có nhiều kỷ niệm đẹp trong những chuyến từ thiện

*Chiều cao "khủng" của bạn khi tham gia những dự án thiện nguyện có gây trở ngại hay sự cố nào không?

- Có nhiều chuyện hài với chiều cao này của tôi khi đi làm từ thiện. Lúc đó, tôi đi Cao Bằng, nhà người dân tộc chỉ làm đơn sơ từ rơm rạ hay chỉ là cái lều không chắc chắn. Nhiều khi tôi đi vào nhà họ tôi bị cụng đầu. Đôi khi nhà quá to, ghế của họ nhỏ quá nên tôi cứ phải ngồi co ro. Đó cũng là kỷ niệm vui trong quá trình tôi đi làm từ thiện.

Cảm ơn Lương Thuỳ Linh rất nhiều về buổi trò chuyện này!


Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí