Giải Trí

Lục Tiểu Linh Đồng, Mã Đức Hoa hội ngộ và tái hiện cảnh ‘Tây du ký'

THÚY MINH

Đăng lúc 17:00 | 27/06/2021

Công chúa Thiên Trúc, Tôn Ngộ Không và Trư Bát Giới trong ‘Tây du ký 1986’ đã có màn tái hợp khiến nhiều người không khỏi xúc động.

Nếu muốn nhắc đến bộ phim truyền hình được xem nhiều nhất trong những bộ phim truyền hình kinh điển thì phải nhắc đến Tây du ký 1986

Qua nhiều năm, dù công nghệ ngày càng tiên tiến, phim ảnh mọc lên như nấm nhưng các tác phẩm mới này thực sự vẫn không thể so sánh được với các tác phẩm kinh điển trước đây. Mỗi kỳ nghỉ hè, Tây du ký sẽ được phát sóng trên nhiều kênh truyền hình và xếp hạng rất tốt. 

Dàn nghệ sĩ trẻ xúc động khi được gặp gỡ diễn viên Tây du ký 

Mới đây, trong chương trình Manh thám phá án, “Công chúa Thiên Trúc hay Ngọc Thố Tinh" Lý Linh Ngọc, “Tôn Ngộ Không” Lục Tiểu Linh Đồng và “Trư Bát Giới" Mã Đức Hoa đã có màn hội ngộ. Đây là dịp hiếm hoi mà các nghệ sĩ của Tây du ký 1986 hội ngộ.

Màn hội ngộ của bộ ba Lục Tiểu Linh Đồng, Mã Đức Hoa và Lý Linh Ngọc trong tạo hình của Tôn Ngộ Không, Trư Bát Giới và Ngọc Thố Tinh đã khiến dàn khách mời cũng như khán giả xúc động bật khóc. 

Mã Đức Hoa tái hiện lại hình ảnh Trư Bát Giới

Tại trường quay, Mã Đức Hoa hóa thân vào vai Trư Bát Giới và hỗ trợ hướng dẫn cho Dương Địch một số động tác của nhân vật này.  Lục Tiểu Linh Đồng đã hướng dẫn cho Hoàng Tử Thao các động tác khác nhau về Tôn Ngộ Không cũng như chia sẻ thêm về các đặc điểm, thú tính của loài khỉ. Hay Lý Linh Ngọc đã thể hiện lại ca khúc kinh điển trong phim Tây du ký  “Thiếu nữ thiên trúc".

Phần biểu diễn của các diễn viên Tây du ký 1986 đã khiến nhiều người xúc động. Nữ ca sĩ Na Anh chia sẻ: “Màn biểu diễn của các nghệ sĩ được xem là những nghệ nhân thứ thiệt. Hôm nay, đây cũng là lần đầu mọi người được nhìn thấy cả tuổi thơ. Trong tác phẩm, chúng ta đã được thấy rất nhiều chân - thiện - mỹ”.

Lục Tiểu Linh Đồng hướng dẫn cho Hoàng Tử Thao các động tác của nhân vật Tôn Ngộ Không

Trong chương trình, Mã Đức Hoa chia sẻ về quá trình quay Tây du ký là một quá trình học làm người. Dù nhân vật Trư Bát Giới không được lòng công chúng và có nhiều khuyết điểm. 

Tuy nhiên, sau vai Trư Bát Giới, bản thân Mã Đức Hoa đã rút ra được kinh nghiệm về sự lạc quan, khoan dung, khôn ngoan, hài hước... trong cuộc sống. Điều quan trọng nhất là không được giả dối.

Lục Tiểu Linh Đồng cũng chia sẻ rằng bản thân rất biết ơn sư phụ Dương Khiết - người đã hoàn thành một tác phẩm hay như vậy và ở một thời điểm quan trọng của cuộc đời nam diễn viên. 

Lục Tiểu Linh Đồng thể hiện lại hình ảnh kinh điển Tôn Ngộ Không

Nói về điều kiện quay phim lúc đó, Lục Tiểu Linh Đồng cho biết tất cả đều là cảnh quay từng người một, có ba là thật và ba là giả. Đá giả - tuyết giả - cung rồng giả, bị thiêu là thật, núi thật, bay thật. 

Lục Tiểu Linh Đồng tiết lộ ngọn núi nơi Tôn Ngộ Không bị đè trên Ngũ Hành Sơn là một khu rừng đá, có một cái lỗ ngay bên dưới nên đã vào quay. Cảnh Tôn Ngộ Không và Trư Bát Giới bị bị lửa bén lên người ở phần Đại chiến Hồng Hài Nhi là thật, không có diễn viên đóng thế. 

Hay những cảnh bay phải sử dụng dây thép rất mỏng. Bởi lúc này đoàn phim gặp khó khăn về kinh tế, thỉnh thoảng mới đặt vài thùng các-tông bên dưới, nên có nhiều cảnh rơi xuống diễn viên đã bị thương. 

Dù gặp rất nhiều khó khăn và thiếu thốn nhưng mỗi nhân viên, diễn viên trong đoàn đều làm việc chăm chỉ. Cả đoàn phim đã không tiếc công sức để làm nên một tác phẩm kinh điển.


THÚY MINH

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí