Giải Trí

Lục Tiểu Linh Đồng bị chỉ trích khi dựa hơi nhân vật Tôn Ngộ Không năm xưa để kiếm tiền

THÚY MINH

Đăng lúc 05:22 | 31/07/2020

Việc tập hợp một số diễn viên cũng như một số phân đoạn trong bộ phim kinh điển ‘Tây du ký’ được đưa vào dự án điện ảnh ‘Tham tiền’ của Lục Tiểu Linh Đồng đã dấy lên làn sóng tranh luận của giải trí Hoa ngữ.

Tây du ký được xem là là một trong những bộ phim truyền hình kinh điển của Trung Quốc lẫn các nước châu Á. Những nhân vật trong phim đã được giới trẻ yêu thích, thậm chí còn "bắt chước" lại. Tuy nhiên, Lục Tiểu Linh Đồng trong những ngày gần đây lại trở thành đề tài thảo luận của cư dân mạng.

Phim mới của Lục Tiểu Linh Đồng bị chê tơi tả

Cụ thể, gần đây Lục Tiểu Linh Đồng đã chia sẻ trên trang cá nhân của mình một số hình ảnh để quảng bá cho bộ phim điện ảnh Tham tiền. Bộ phim này do Lục Tiểu Linh Đồng đảm nhận vai chính. Thậm chí, trong phim còn có sự góp mặt của dàn diễn viên Tây du ký năm xưa như: Mã Đức Hoa, Uông Việt, Lưu Đại Cương. 

Poster phim Tham tiền

Bộ phim điện ảnh Tham tiền xoay quanh câu chuyện về nhân vật Hác Côn Bằng (Lục Tiểu Linh Đồng thủ vai) - một người nông dân bán rau bỗng một đêm đã trở thành triệu phú. Lúc Hác Côn Bằng trở nên giàu có cũng là lúc những người bạn xung quanh của anh đều mất đi. Tuy nhiên, với nội dung của phim đã được nhiều người nhận xét bộ phim dường như đã lỗi thời, thiếu sự logic, nhiều yếu tố trong phim xảy đến rất phi lý và miễn cưỡng. 

Ngoài ra, trong bộ phim còn thường xuyên xuất hiện rất nhiều hình ảnh được cho là lấy từ bộ phim kinh điển Tây du ký sang như: diễn viên cũng giống nhau, bối cảnh nhân vật cũng gần như nhau, ngay cả poster quảng bá phim cũng gần như nhau. Thậm chí, trong bộ phim điện ảnh Tham tiền còn xuất hiện cả nhạc phim Tây du ký.

Lục Tiểu Linh Đồng bị cho là vẫn tiếp tục bám víu sự nổi tiếng của Tôn Ngộ Không sau 30 năm

Sau khi bộ phim ra mắt, nhiều cư dân mạng đã chê bai, chỉ trích việc thiếu sáng tạo, ăn cắp ý tưởng phim khác. Đỉnh điểm hơn, nhiều khán giả đã cho rằng Lục Tiểu Linh Đồng đã hết thời, chuẩn bị về vườn giờ đây phải cố gắng bám víu vào nhân vật tạo nên tên tuổi của mình trước đó là Tôn Ngộ Không để tìm lại cho mình một chút hào quang. Chưa dừng lại đó, nhiều khán giả đã đào bới lại những lần Lục Tiểu Linh Đồng xuất hiện đều mang nhân vật Tôn Ngộ Không ra để tuyên truyền.

Sau nhiều năm, Lục Tiểu Linh Đồng vẫn không thoát khỏi "bóng" của Tề thiên đại thánh

Không những bị khán giả chỉ trích, thậm chí trang Sina còn thẳng thẳng viết rằng: “Bộ phim Tây du ký là tác phẩm kinh điển đi vào ký ức của rất nhiều thế hệ, để rồi các nghệ sĩ cứ liên tục nhắc đến những kỷ niệm về Tây du ký hay mang hình ảnh của bộ phim năm xưa ra để PR cho bản thân mình để rồi khiến khán giả ngày một chán nản, không còn chút xíu hứng thú. Những gì là kỷ niệm đẹp hãy để nó là một hồi ức đẹp trong lòng mỗi người.

Được biết, sau ba ngày ra mắt, bộ phim Tham tiền chỉ thu về được 140.000 NDT (hơn 460 triệu đồng), một con số rất tệ. Đã vậy, phim còn nhận phải rất nhiều chỉ trích. 


Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí

Dàn sao ‘Hồng lâu mộng' sau 33 năm giờ ra sao?

Đã 33 năm trôi qua, bộ phim kinh điển 'Hồng lâu mộng' vẫn đọng lại nhiều ký ức đẹp trong lòng khán giả. Tuy nhiên, giờ đây cuộc sống của các diễn viên trong phim cũng thay đổi. Người đã qua đời, kẻ còn cô độc và còn muôn vàn câu chuyện chưa từng được hé lộ.

25/09/2020 10:00