Giải Trí

Lỗi phim cổ trang Hoa ngữ: Khi đoàn phim không chi tiền mua dép

TUỆ NHI

Đăng lúc 19:00 | 27/02/2021

Kinh phí sản xuất phim cổ trang Hoa ngữ lên đến con số hàng triệu USD nhưng khán giả luôn phải phì cười khi bắt gặp cảnh diễn viên đi dép lê, thậm chí chân đất để diễn.

Phim cổ trang Hoa ngữ vốn là thể loại luôn được khán giả Châu Á yêu thích theo dõi. Thế nhưng chuyện có sạn trong dòng phim này nhiều như "nấm mọc sau mưa" cũng trở nên quen thuộc và trở thành chủ đề tám chuyện sôi nổi của các mọt phim. 

Và thậm chí, việc nhặt sạn cũng được mọt phim nhiệt tình từ đạo cụ, bối cảnh đến những chi tiết không đáng xuất hiện trong phim cũng được "soi" không sót một chi tiết nào. 

Nữ diễn viên Trần Kiều Ân đóng vai chính trong Độc cô Hoàng Hậu đã để lộ đôi dép lê thay vì đi guốc của nữ nhân trong cung cấm thời xưa. 

 Còn trong Diên hi công lược, Nguỵ Anh Lạc (Ngô Cẩn Ngôn) đã đóng bộ luôn "combo quần jean và chân đất" khi diễn một cảnh trong nhà. Không biết, vì quá vội nên Ngô Cẩn Ngôn quên thay trang phục hay do tổ quay sơ suất...

 Càn Long (Nhiếp Viễn) chơi sang khi đi hẳn giày hiệu xịn xò ở Diên hi công lược. Đáng nói, sau đó, một diễn viên quần chúng đóng vai binh lính cũng bị soi ra đi đôi giày thể thao cùng kiều dáng như Nhiếp Viễn.
 Còn Trương Vệ Kiện cũng đi hẳn giày hiệu Nike khi đóng Thời niên thiếu của Trương Tam Phong mà mãi sau này mới bị phát giác.
 Trương Vô Kỵ cũng bị mắc lỗi ngớ ngẩn khi đi dép scandal hai quai khi đóng Ỷ thiên đồ long ký 2003. Dù chi tiết này có thể chấp nhận được nhưng khi netizen phát hiện cũng gây cười không ngớt.
 Việc Chương Tử Di đã ngoài 40 vẫn đóng thiếu nữ 16 đã là gì so với ....
.... hoa đán xứ Trung đi luôn giày thể thao "xuyên không" từ thế kỷ 21 về thời phong kiến. Chi tiết này khiến Chương Tử Di nhận không ít gạch đá về phong cách làm việc.
 Ngoài những chi tiết phụ kiện giày dép, nữ trang không phù hợp với bối cảnh thì phim cổ trang Hoa ngữ còn không ít sạn. Dù chỉ là những chi tiết rất nhỏ những không thể qua được sự "super soi" của cộng đồng mạng. Trong ảnh là hình poster phụ của Hậu cung Như ý truyện, vẫn còn lồ lộ chiếc máy bán nước tự động đặt ngay tại cửa ra vào. Với kỹ xảo hình ảnh, đội hậu kỳ có thể cho chiếc máy bán nước này "bốc hơi" trong một nốt nhạc nhưng không hiểu sau chúng vẫn đứng đó một cách hiên ngang.
 Còn ở cảnh quay này, vua Càn Long (Hoắc Kiến Hoa) đóng chắc đã kịp học theo lối sống phương Tây mới nhen nhóm nên thay vì sử dụng khăn vải thì dùng luôn hộp khăn giấy rút cho tiện lợi luôn rồi. 


TUỆ NHI

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí