Giải Trí

Loạt tuồng lịch sử 'dắt' nhau vào chung kết Sao nối ngôi 2021

MẪN NHI

Đăng lúc 08:00 | 25/06/2021

Bùi Công Danh hóa Cao Thục, diễn xuất thần vở 'Nỏ thần'; Hà Mỹ Anh đu dây, hóa nữ tướng Bùi Thị Xuân là hai trong số những tiết mục trong đêm chung kết Sao nối ngôi.

Đêm công bố kết quả của chương trình Sao nối ngôi 2021 diễn ra vào ngày 30-6 tới để xác định Hà Mỹ Anh, Hoài Thanh hay Bùi Công Danh sẽ "lên ngôi". 

Hà Mỹ Anh với tiết mục Gương trung nữ tướng

Trong đêm chung kết diễn ra hôm 23-6, Hà Mỹ Anh, thí sinh nhỏ tuổi nhất (19 tuổi) đã hóa Bùi Thị Xuân trong vở Gương trung nữ tướng (tác giả Hữu Lập). 

Ít ai biết, cô gái nhỏ nhắn Hà Mỹ Anh lớn lên trong gia đình nghệ thuật ba đời hát bội. Ông nội cô là nghệ sĩ hát bội Công Chấn, cậu là NSƯT Xuân Quang, dì là NSƯT Thanh Trang, ba là nghệ sĩ cải lương Linh Quang.

Hà Mỹ Anh từng thổ lộ, ba của cô dù thích hát bội nhưng lại không có duyên nối nghiệp ông nội nên cô sẽ thay ba. Hiện Hà Mỹ Anh là một trong sáu học viên mới do Nhà hát nghệ thuật hát bội TP.HCM tuyển chọn. 

Bùi Công Danh với tiết mục Nỏ thần

Trong khi đó, nam thí sinh duy nhất trong đêm chung kết - Bùi Công Danh chọn làm Cao Thục trong vở Nỏ thần (trợ diễn nghệ sĩ Bảo Trí, Cao Phương Thúy, Nguyễn Khang, Tuấn Anh, Tân Quốc Hy). 

Nỏ thần thuộc thể loại chính kịch, đề tài lịch sử. Bùi Công Danh vào vai vị tướng tài của nước Thục, người cùng quân lính sáng chế nỏ thần trấn giữ bờ cõi. 

Đến với Sao nối ngôi mùa 5, Bùi Công Danh thổ lộ anh không có sự trợ diễn từ ba là nghệ sĩ, diễn viên Công Tài. Anh nói: “Ở lĩnh vực phim ảnh, ba sẵn sàng hỗ trợ tôi. Nhưng trên sân khấu, ba tôi ngại tham gia vì lo lắng làm không tốt sẽ ảnh hưởng đến tiết mục của tôi".

Dẫu vậy, ba của Công Danh cũng động viên anh hãy tự tin đi trên đôi chân của mình, xem đây là một thử thách để khẳng định thực lực, vững vàng hơn trong tương lai.

Tiết mục Đêm huyền diệu của Hoài Thanh

Riêng thí sinh Hoài Thanh cũng mang gần 20 nghệ sĩ lẫn phụ diễn, trong đó có hàng loạt những tên tuổi nghệ sĩ cải lương gạo cội qua tiết mục Đêm huyền thoại. Trong vai diễn Thái hậu Dương Vân Nga, cô hi vọng tiết mục này nhận được sự cổ vũ nồng nhiệt từ khán giả và ban giám khảo. 

Được biết cuối tiết mục Đêm huyền thoại là sự xuất hiện của nhiều nghệ sĩ gạo cội như: NSƯT Ngọc Dung, nghệ sĩ Chí Linh, NSƯT Vân Hà, NSƯT Tú Sương, NSƯT Hải Yến, nghệ sĩ Thanh Sơn, Diễm Hoàng, nghệ sĩ Bình Tinh, Lê Nguyễn Trường Giang, Thành Tây, Hoài My, Lệ Trinh, Hoàng Quốc Thanh, Lý Nhật Thành, Lê Nhung. Các nghệ sĩ này đã cùng cất lên tiếng hát hỗ trợ Hoài Thanh, giúp tạo nên một tiết mục thật hoành tráng.

Được biết dì của Hoài Thanh là nghệ sĩ cải lương Diễm Hoàng. Ba mẹ Hoài Thanh cũng rất yêu thích cải lương. Hoài Thanh từng tiết lộ về cái tên của mình: "Ngày xưa nam nghệ sĩ Hoài Thanh về quê tôi diễn. Ông vô tình nghe được mẹ tôi hát cải lương. Vì giọng của bà quá hay, ông khuyên bà theo đoàn nhưng mẹ tôi từ chối vì đã lập gia đình". Từ đó, cô được đặt tên là Hoài Thanh. 

Kim Tử Long, Hồng Vân và Thanh Bạch (trái qua) là bộ ba giám khảo của Sao nối ngôi 2021 

Hoài Thanh, Bùi Công Danh, Hà Mỹ Anh - gương mặt nào sẽ tỏa sáng và bước lên ngôi vị cao nhất tại chung kết Sao nối ngôi mùa 5? Khán giả hãy đón xem đêm Gala và trao giải của Sao nối ngôi, phát sóng vào 21h thứ tư ngày 30-6 trên kênh THVL1.


Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí