Giải Trí

Loạt sao nữ U40 - U50 ‘cưa sừng làm nghé' khiến khán giả mệt tim

THÚY MINH

Đăng lúc 11:40 | 15/01/2021

Dù thường xuyên nhận lời khen về nhan sắc nhưng Chương Tử Di, Châu Tấn, Đường Yên... có lẽ cũng nên nghĩ lại khi 'xăm mình' nhận vai tuổi teen trên màn ảnh Hoa ngữ.

“Chương quốc tế” - Chương Tử Di “dừ” khi vào vai thiếu nữ 15 tuổi

Chương Tử Di đóng vai thiếu nữ 15 tuổi mặc dù đã ở tuổi 40

Thời gian gần đây, khán giả liên tục được phen hú hồn trước những màn “cưa sừng làm nghé” của các diễn viên U40 - U50 trên màn ảnh nhỏ Hoa ngữ. Hú hồn tỉnh lại thì thấy... bực bội vì tạo hình, diễn xuất của những cô đào này rõ ràng không phù hợp chút nào trên phim. 

Ca làm khó mình mà làm khó chịu "mọt phim" Hoa ngữ mới nhất chính là “Chương Quốc Tế" - Chương Tử Di. Là hoa đán hàng đầu Trung Quốc nhưng Chương Tử Di lại nhận rất nhiều “gạch đá” trong tác phẩm Đế vương nghiệp (Thượng dương phú) bởi vào vai thiếu nữ 15 tuổi khi đã là bà mẹ hai con ở tuổi 40.

Biểu cảm làm lố của Chương Tử Di khi vào vai 15 tuổi khiến khán giả khó chịu ra mặt

Trong những tập đầu của Đế vương nghiệp, Chương Tử Di đã vào vai nữ chính Vương Uyên năm 15 tuổi mặc dù ở giai đoạn đóng tác phẩm này Chương Tử Di đã cán mốc 40. Với sự “cưa sừng làm nghé” của Chương Tử Di đã khiến nhiều người la ó, khó chịu hét lên: “Chúng tôi không thể chịu đựng được nữa.”

Lưu Gia Linh: Gương mặt phụ huynh lại thích đóng học sinh

Trước Chương Tử Di, nữ diễn viên gạo cội Lưu Gia Linh cũng bị phản đối dữ dội trong bộ phim Tân bán sinh duyên. Bên cạnh nội dung đi vào lối mòn, tạo hình của diễn viên chính Lưu Gia Linh trong phim lại khiến khán giả ngán ngẩm không thể nào “nuốt trôi” được. 

Ở tuổi 53 Lưu Gia Linh vào vai thiếu nữ 27 tuổi khiến nhiều khán giả nuốt không trôi với tạo hình "chẳng giống ai" trong Tân bán sinh duyên

Lưu Gia Linh đã ở ngưỡng tuổi 53 nhưng cô lại vào vai thiếu nữ 27 tuổi cùng tạo hình tóc cột hai bên nhu nhược khiến khán giả “sốc đến tận nóc" khi xem Tân bán sinh duyên. Chưa dừng lại ở đó, hàng loạt biểu cảm của cô trong phim cũng đã biến thành trò cười cho cư dân mạng.

“Tam kim ảnh hậu” Châu Tấn thất bại khi có màn “thoát kén hóa bướm”

Châu Tấn cũng nhận nhiều chỉ trích trong phim Như Ý truyện khi "gương mặt phụ huynh mà vào vai học sinh"

Mặc dù là Tam kim ảnh hậu nhưng Châu Tấn cũng từng khiến cho khán giả phát sợ khi “thoát kén hóa bướm” trong bộ phim Như Ý truyện. Về diễn xuất của Châu Tấn thì không cần phải bàn nhưng ở độ tuổi 44 mà vào tạo hình Thanh Anh năm 15 tuổi thì vẫn phải... làm lố. Khán giả dù yêu mến Châu Tấn vẫn chê tới chê lui khi nhân vật bị make up quá lòe loẹt, sến sẩm và không giấu được nếp nhăn chi chít. 

Ngoài đời trẻ cỡ nào nhưng Đường Yên cũng ê chề khi hóa thân gái 18

Nếu nhắc đến những cái tên “cưa sừng làm nghé” mà bỏ qua cái tên Đường Yên sẽ là một thiếu sót. Với bộ phim đánh dấu sự trở lại sau thời gian sinh con - Yến vân đài, Đường Yên đã vào vai Nhị tiểu thư của Tiêu gia - Tiêu Yến Yến 18 tuổi mặc dù đã 39.

Tạo hình cưa sừng làm nghé của Đường Yên trong Yến vân đài

Với “gương mặt phụ huynh nhưng lại vào vai học sinh", Đường Yên nhận không ít "gạch đá", để đủ xây thêm cả căn biệt thự mới. Với kiểu make up vừa xưa vừa lố cùng diễn xuất gượng gạo, cố tình ngây thơ khiến người xem cảm thấy “đau tim” mỗi khi Đường Yên xuất hiện. 

“Nhất tỉ” Xa Thi Mạn cũng không may mắn hơn là bao

Dù được đánh giá cao về diễn xuất nhưng Xa Thi Mạn vẫn vấp phải chỉ trích khi vào vai thiếu nữ trong Yến vân đài

Trong Yến vân đài, diễn xuất của Xa Thi Mạn được đánh giá là “thần sầu” và nhan sắc được khen “đẹp không tì vết” ở những tập sau. Nhưng ở những tập đầu, Xa Thi Mạn cũng bị chê không kém cô em út Tiêu Yến Yến là bao khi gương mặt xuất hiện nhiều nếp nhăn, lão hoá cùng làn da chảy xệ khi diễn ở phân đoạn thiếu nữ đôi mươi.

Không những vậy, Xa Thi Mạn còn khiến khán giả “sởn cả óc” khi gọi đàn anh lớn hơn mình có 5 tuổi - Lưu Địch Quân là cha... ngọt xớt.


THÚY MINH

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí
Phan Đình Tùng khoe con trai Noah

    Phan Đình Tùng khoe con trai Noah

    Mới đây, Phan Đinh Tùng mở tiệc thôi nôi mừng con trai cưng (bé Noah) và gửi lời tri ân gia đình, bạn bè, đối tác và hào hứng công bố những dự định mới.

    25/01/2022 14:10