Giải Trí

Loạt phim kinh dị mới của Netflix: Xem giữa ban ngày vẫn 'sợ khiếp'

QUỲNH ANH

Đăng lúc 09:58 | 06/07/2020

Loạt phim kinh dị nổi tiếng nhất Nhật Bản 'Ju-On' nay được Netflix làm lại dưới dạng series, hứa hẹn sẽ khiến những tín đồ 'lờn mặt' nhất cũng phải khiếp sợ.

Ju-On là loạt phim không còn xa lạ gì với khán giả phim kinh dị, đặc biệt là dòng phim kinh dị Á châu. Lần này, Netflix quyết định biến loạt phim huyền thoại thành một series với sự ra mắt của mùa 1 vào ngày 3-7 vừa qua. 

Phiên bản mới dài 6 tập này của Netflix không khai thác hai hồn ma Kayako và Toshio, mà đi sâu vào những nỗi sợ sâu thẳm bên trong mỗi con người.

Ju-On: Origins vừa ra mắt khán giả hôm 3-7

Câu chuyện bắt đầu thế này: Một nhà nghiên cứu hiện tượng siêu nhiên quyết tìm ra một ngôi nhà bị nguyền rủa. Rất lâu về trước, điều gì đó khủng khiếp đã xảy ra với một người mẹ và con của cô ở đây... 

Mới ra mắt được 3 ngày, Ju-On: Origins (Ju-On: Khởi nguồn) đã khiến khán giả xem phim phải “đứng ngồi không yên” vì những cảng rùng rợn và thách thức cả những trái tim gan dạ nhất. Như tài khoản Nhật Trường đã chia sẻ trên facebook: “Lâu lắm rồi mình mới xem một phim kinh dị vào buổi sáng mà lại sợ như thế".

Một cảnh trong phim Ju-On: Origins

Tài khoản Đỗ Thắng cũng chắc chắn rằng: “Không có ai dám coi phim này một mình đâu. Phim quay chậm chậm làm người xem hồi hộp quá!”

Tài khoản Hà Thái cho rằng: “Phim kinh dị châu Á ám ảnh và ghê sợ quá nên mình không dám xem. Nói về vấn đề dọa ma thì châu Âu so làm sao được với châu Á?”.

Tài khoản Hằng Moon gan dạ hơn khi chia sẻ rằng: “Mình xem một lèo hết 6 tập một lúc, nhưng xem lúc đêm khuya còn hay hơn gấp 10 lần".

Tài khoản Linhh Nguyễn nhận xét: “Với mình thì bộ này và The Haunting of Hill House là đáng xem nhất trên Netflix. Phim kinh dị theo kiểu cách hành xử và sự u uất trong mỗi người với nhau và bi kịch của câu chuyện ấy chứ không quá tập trung vào các chất liệu ma mị, hù dọa".

Một cảnh trong phim Ju-On: Origins

Đa phần các tài khoản đều nhận xét phiên bản này của Ju-On quá ghê rợn vì có chứa nhiều cảnh máu me, bạo lực nặng đô như: Giết người, cưỡng bức và bạo hành, cần chuẩn bị tâm lý trước khi xem. 

Tuy nhiên, phim lại không có nhiều jumpscare - một kỹ thuật thường được sử dụng trong những bộ phim kinh dị, nhà ma, trò chơi video..., nhằm hù dọa khán giả bằng cách làm cho họ ngạc nhiên với sự thay đổi đột ngột trong hình ảnh hoặc sự kiện, thường xảy ra đồng thời với một âm thanh đáng sợ, chủ yếu là tiếng la hét lớn. Thay vào đó, phim tập trung xoáy sâu vào nỗi sợ đến từ chính cách hành xử giữa con người với nhau.


QUỲNH ANH

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí
Chuyện vui Vbiz năm 2021

    Chuyện vui Vbiz năm 2021

    Trong bức tranh tối màu vì đại dịch và hằng hà sa số xì-căng-đan bủa vây, showbiz Việt năm 2021 cũng có những điểm sáng, những niềm vui rất đỗi tự hào.

    15/01/2022 10:40