Giải Trí

Livestream: Đón xem Doctor Strange hóa thành Doctor... Frankenstein

Kây Pi (theo Forbes)

Đăng lúc 16:30 | 25/04/2020

Benedict Cumberbatch, diễn viên đa tài người Anh từng hóa thân thành Doctor Strange của vũ trụ Marvel, sẽ xuất hiện trên sân khấu kịch của National Theatre, Anh, trong tác phẩm chuyển thể Frankenstein của nữ nhà văn Mary Shelley, bản dựng của ĐD Danny Boyle

Một trong những lợi ích phụ trội của dịch covid-19, tác nhân đang phá nát bối cảnh nghệ thuật thế giới, chính là livestream các xuất phẩm sân khấu, opera và ballet, nhất là với những người không sinh sống tại các thành phố lớn, hay không ở Châu Âu.

Nói về lưu trữ, không tổ chức nào có kho lưu trữ số đầy đặn bằng National Theatre tại London, nhờ chương trình NT Live khởi xướng từ 2009 chuyên phát sóng những xuất phẩm sân khấu trực tiếp từ nhà hát ra rạp hát, ban đầu chỉ tại Anh trước khi lan tỏa ra khắp thế giới.

Các xuất phẩm này nay đang vươn tới những công chúng mới, thông qua kênh Youtube chính thức của National Theatre, bao gồm James Corden trong One Man, Two Guvnors, Tasmin Greig trong Twelfth Night của Shakespeare. Riêng trình diễn của James Corden đã nhận tới 2,5 triệu lượt xem trong bảy ngày công chiếu (trước khi bị rút xuống)

Vào ngày 30 tháng 4 và 1 tháng 5 sẽ là xuất phẩm Frankenstein của Danny Boyle, ghi hình và phát sóng năm 2011, với sự tham gia của Benedict Cumberbatch và Johnny Lee Miller hoán đổi xen kẽ vai bác sĩ Victor Frankenstein và tạo phẩm của ông, con quái vật có số phận bi thảm. Phần âm nhạc của xuất phẩm do bộ đôi Underworld đảm nhận.

Một tuần sau, xuất phẩm Antony & Cleopatra của Shakespeare qua bản dựng của Simon Godwin sẽ ra mắt, với trình diễn của Ralph Fiennes và Sophie Okenedo. Ghi hình năm 2018, đây cũng là một tác phẩm sân khấu rất đáng mong đợi.

Quý bà Helen Mirren, một nhân vật sân khấu kỳ cựu, cũng sẽ xuất hiện tại sự kiện do National Theatre tổ chức để giúp thu hút khán giả yêu mộ điệu sân khấu... qua ngày đoạn tháng khi sân khấu tối đèn. Vào thứ Hai cuối cùng mỗi tháng, từ 27 tháng 4, sẽ có một chương trình đố vui, gồm 5 câu hỏi thuộc nhiều chủ đề khác nhau.

Helen Mirren sẽ tham gia với Sir Lenny Henry, Lesley Manville, và "Gandalf" Ian McKellen, cùng đặt câu hỏi về lịch sử, thể thao, tự nhiên, và về National Theatre, trên Youtube và Facebook.

Những xuất phẩm nhiều khả năng sẽ xuất hiện trong thời gian tới cũng hấp dẫn không kém, như Cyrano de Bergerac với sự tham gia của giáo sư X James McAvoy, Present Laughter với Andrew Scott, All My Sons với Sally Field và Bill Pullman, All About Eve với Gillian Anderson và Lily James, Julius Caesar với David Morrissey và Ben Whishaw, và Cat on a Hot Tin Roof với Sienna Miller - những tên tuổi không hề xa lạ với giới mộ điệu sân khấu lẫn điện ảnh.

Nếu bạn chưa biết, Loki "đẹp trai tan chảy" Tom Hiddleston cũng từng thủ vai tướng Coriolanus trong vở kịch cùng tên của Shakespeare.Kây Pi (theo Forbes)

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí