Giải Trí

Lisa (Blackpink) có thể bị phạt 343 triệu và ngồi tù một năm

THÚY MINH

Đăng lúc 19:30 | 19/03/2022

Lisa (Blackpink) hiện đang đứng trước nguy cơ bị phạt số tiền lên đến 343 triệu cũng như có thể bị ở tù vì quảng cáo chất có cồn tại Thái Lan.

Các nhà chức trách Thái Lan đã quyết định mở một cuộc điều tra đối với những người phát tán hình ảnh, video quảng cáo rượu của Lisa trên mạng xã hội. 

Bởi Lisa hiện đang làm đại sứ khu vực Châu Á cho nhãn hiệu rượu whisky Chivas.Cũng chính vì vậy, những bức ảnh và video về Lisa quảng cáo rượu whisky đã lan truyền trên mạng xã hội.

Theo The Thaiger, Thái Lan là quốc gia cấm quảng cáo rượu trên tất cả các phương tiện truyền thông. Như vậy, bóng hồng Blackpink rõ ràng đã phạm luật. 

Lisa trở thành người phát ngôn thương hiệu khu vực Châu Á.

Theo NationBangkok Post, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh của Bộ Y tế đã ra lệnh cho Ủy ban Kiểm soát Rượu (OACC) điều tra những người đã đăng và chia sẻ hình ảnh và video quảng cáo rượu của Lisa trên mạng xã hội. 

Theo Điều 32 của Đạo luật Kiểm soát Rượu của Thái Lan có hiệu lực từ năm 2008 không chỉ cấm quảng cáo rượu mà còn cấm trưng bày các ly rượu hoặc để lộ một số nhãn hiệu rượu nhất định. Khuyến khích uống rượu cũng không được phép. Vi phạm điều này có thể bị phạt 500.000 baht (khoảng 350 triệu đồng) hoặc phạt tù đến một năm, hoặc cả hai.

Nation đưa tin, cư dân mạng địa phương đang thắc mắc liệu quảng cáo rượu của Lisa có hợp pháp không và liệu Lisa có bị phạt như những người nổi tiếng khác hay không. Có thông tin rằng OACC đang lên kế hoạch điều tra sự việc.

Tuy nhiên, Kachonsak Kaewcharat, Phó giám đốc Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh, cho biết quảng cáo của Lisa có thể không vi phạm luật pháp của các quốc gia khác, vì một số quốc gia không quy định về quảng cáo rượu như ở Thái Lan. Ông không đề cập cụ thể đến các luật liên quan của Thái Lan.
THÚY MINH

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí
Quỳnh Lý tạo hình Chí Phèo ‘xấu lạ’

    Quỳnh Lý tạo hình Chí Phèo ‘xấu lạ’

    Hình ảnh Chí Phèo được nhiều văn nghệ sĩ hóa thân. Tuy nhiên, trong chương trình ‘Trời sinh một cặp’, diễn viên Quỳnh Lý ‘gây sốt’ với hình ảnh xấu lạ.

    16/05/2022 11:00