Giải Trí

‘Lễ trao giải TVB’ như một trò hề khi chọn Thái Tư Bối làm Thị hậu

THÚY MINH

Đăng lúc 11:35 | 11/01/2021

Với ngôi vị Thị hậu TVB trao cho nữ diễn viên diễn 'bình hoa di động' Thái Tư Bối khiến khán giả châu Á 'sốc' nặng và đưa ra không ít lời chỉ trích.

Đến hẹn lại lên, Lễ trao giải thường niên TVB đã được tổ chức vào ngày 10-1-2021 với sự góp mặt của rất nhiều nghệ sĩ tên tuổi như: Lưu Đan, Tuyên Huyên, Trần Hào, Đằng Lệ Minh, La Diệu Tường, Giang Mỹ Nghi, Trần Mẫn Chi, Mã Quốc Minh,...

Mỹ nhân Thái Tư Bối trở thành tân Thị hậu TVB

Lễ trao giải thường niên TVB là sự kiện uy tín được khán giả mong đợi nhất của giải trí Hong Kong. Bởi, trước đây, có rất nhiều ngôi sao tên tuổi lớn được công nhận và yêu mến như: Thái Thiếu Phân, Xa Thi Mạn, Lê Tư, Quách Khả Doanh, Lý Nhược Đồng, Trương Khả Di, Châu Hải My, Quan Vịnh Hà, Tuyên Huyên, Đặng Tụy Văn, Uyên Minh Thuyên, Tiết Gia Yến, Quách Thiện Ni, Dương Di, Hồ Định Hân, Hồ Hạnh Nhi,... đều được tôn vinh tại giải thưởng này. 

Cũng như thường lệ, Lễ trao giải thường niên TVB năm nay được khán giả quan tâm và mong đợi rằng ai sẽ là gương mặt Thị hậu và Thị đế năm nay. Đây là danh hiệu được trao cho Nữ diễn viên xuất sắc Nam diễn viên xuất sắc trong phim của TVB.

Vương Hạo Tín nhận giải Thị đế TVB qua bộ phim Bước qua ranh giới 2 và Thị đế Astro Malaysia trong phim Quái kiệt siêu hạng

Sau nhiều ngày chờ đợi, giải Thị đế TVB đã đã tìm được chủ nhân đó chính là nam diễn viên Vương Hạo Tín với vai diễn trong bộ phim Bước qua ranh giới 2. Ngoài ra, Vương Hạo Tín còn ôm về giải Thị đế Astro Malaysia cho bộ phim Quái kiệt siêu hạng. Sau khi nhận được cú đúp, Vương Hạo Tín đã không quên gửi lời cảm ơn đến bà xã Trần Tự Dao.

Bên cạnh giải Thị đế TVB, giải Thị hậu đã được giao cho nữ diễn viên Thái Tư Bối trong phim Bước qua ranh giới 2. Với giải thưởng Thị hậu TVB của Thái Tư Bối được xem là nữ diễn viên trẻ tuổi thứ hai sau Thái Thiếu Phân. 

Thái Tư Bối nhận giải Thị hậu (Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất)

May mắn vượt qua rất nhiều đàn chị thực lực như: Đằng Lệ Minh, Lý Thi Hoa, Huỳnh Trí Văn, Cao Hải Ninh, Huỳnh Thuý Như, Cung Gia Hân... để nhận giải Thị hậu TVB, Thái Tư Bối đã xúc động chia sẻ với phóng viên HK01: “Với giải thưởng này cho tôi động lực để làm việc chăm chỉ hơn cho mỗi bộ phim mà tôi đóng để không làm mọi người thất vọng. Trong ba năm qua tôi đã trưởng thành rất nhiều và nhận ra rằng đã bỏ bê bạn bè đã yêu thương mình.”

Thị hậu Thái Tư Bối và Thị đế Vương Hạo Tín

Nếu như giải Thị đế TVB một phần nào đó nhận được sự công nhận của khán giả thì giải Thị hậu TVB lại nhận về vô số hằng hà gạch đá. Thậm chí, rất nhiều khán giả Hong Kong nói riêng và châu Á nói chung đều phải “sốc" nặng ở hạng mục này. 

Đỉnh điểm hơn, rất nhiều khán giả lên án phía TVB và cho rằng chương trình giải thưởng năm nay quá mất giá trị và chẳng khác nào một trò hề mà suốt mấy thập kỷ qua mà họ đã xem. 

Bởi, nếu xét trong dàn danh sách Thị hậu được đề cử năm nay đa phần là những cái tên “ăn đứt” Thái Tư Bối về mặc diễn xuất. Chỉ riêng xét về Huỳnh Thúy Như là người diễn yếu nhất trong danh sách nhưng ít ra vẫn "trên cơ" Thái Tư Bối nói chi là những cái tên khác như: Đằng Lệ Minh, Lý Thi Hoa,...

Giải thưởng của Thái Tư Bối nhận về nhiều gạch đá

Ngoài phần diễn xuất, nếu như những cái tên khác trong những năm qua đều cố gắng và tiến bộ từng ngày làm khán giả nhận thấy điều đó rõ rệt nhất trong từng vai diễn. Nhưng ở Thái Tư Bối, diễn nhiều năm nhưng sự tiến bộ của cô vẫn nằm ở con số “tiểu học”. Điều này, một phần khiến khán giả yêu thích TVB trong nhiều năm cảm thấy quá chán nản với phần diễn xuất “ngàn năm như một" của cô nàng. 

Trương Chấn Lãng, Vương Hạo Tín, Thái Tư Bối và Cung Gia Hân

Không nói đâu xa xôi, lấy một ví dụ như vào năm 2018, Đường Thị Vịnh lên ngôi Thị hậu TVB và cũng bị chỉ trích. Nhưng ít ra, trong số chỉ trích thì ở Đường Thi Vịnh vẫn được một phần nào đó nhận được sự ủng hộ từ khán giả. Thậm chí, nhiều người còn thấy ở Đường Thi Vịnh là sự cố gắng từng ngày hay kỹ năng diễn xuất có phần tốt hơn Thái Tư Bối rất nhiều.

Cung Gia Hân đã nhận về cú đúp với 2 giải thưởng Thị hậu Astro Malaysia với bộ phim Sát thủ và nữ diễn viên yêu thích do khán giả bình chọn trong Chuyện tình Hong Kong

Cũng là một trong những gương mặt sáng giá tranh ngôi vị Thị hậu TVB năm nay nhưng cô lại không may mắn ở giải thưởng danh giá này. Tuy nhiên, bù lại đó Cung Gia Hân đã nhận về cú đúp với 2 giải thưởng Thị hậu Astro Malaysia với bộ phim Sát thủ và nữ diễn viên yêu thích do khán giả bình chọn trong Chuyện tình Hong Kong.

Tiết mục hai tiểu sinh đi cắm trại - Viên Vỹ Hào và Châu Bách Hào
Lưu Đan và giải Nghệ sĩ đạt thành tựu trọn đời
Bạn diễn tốt nhất - Vương Hạo Tín, Trương Chấn Lãng, Chu Mẫn Hãn - Quái kiệt siêu hạng
Nghệ sĩ đạt giải thành tựu trọn đời thuộc về ê-kíp, diễn viên Mái ấm gia đình 4

Bên cạnh những giải thưởng quan trọng, những giải thưởng khác lần lượt được trao: 

 • Nữ diễn viên phụ xuất sắc: Lại Úy Linh trong Quái kiệt siêu hạng.
 • Nam diễn viên phụ xuất sắc: Bạch Bưu - Chuyện tình Hongkong
 • Thành tựu trọn đời: Ê-kíp và toàn thể diễn viên của bộ phim Mái ấm gia đình 4.
 • Nam nữ nghệ sỹ tiến bộ: Chu Mẫn Hãn và Tưởng Gia Mân
 • Nam nhân vật truyền hình:  Trương Chấn Lãng - Quái kiệt siêu hạng.
 • Nhạc phim: Pháp sư bất đắc dĩ 2 - Hồ Hồng Quân
 • Phim truyện ngắn hay nhất: Chuyện tình Hồng Kông
 • Phim hay nhất: Quái kiệt siêu hạng
 • Bạn diễn tốt nhất: Vương Hạo Tín, Trương Chấn Lãng, Chu Mẫn Hãn trong Quái kiệt siêu hạng.
 • Tiết mục hai tiểu sinh đi cắm trại: Viên Vỹ Hào và Châu Bách Hào


THÚY MINH

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí
tlinh xuất hiện tại quảng trường thời đại

  tlinh xuất hiện tại quảng trường thời đại

  Học trò của Suboi là tlinh vừa được xuất hiện tại quảng trường thời đại, Mỹ. Đây sẽ là niềm tự hào và hạnh phúc của Suboi khi học trò mình có những bước phát triển mới.

  19/05/2022 10:20