Giải Trí

Lê Thiện Hiếu muốn 'Tiễn COVID' về trời

MẪN NHI

Đăng lúc 20:13 | 09/04/2020

Lê Thiện Hiếu vừa mang đến một sáng tác với nhiều nét khác biệt nhằm tuyên truyền phòng chống dịch Covid-19. Theo đó, anh đã đưa nhiều nét văn hóa dân gian vào ca khúc mới 'Tiễn COVID'.

Đúng 0h ngày 9-4, ca nhạc sĩ Lê Thiện Hiếu chính thức ra mắt ca khúc mới -Tiễn COVID nhằm hưởng ứng công tác phòng chống dịch Covid-19. 

Cũng như nhiều nghệ sĩ khác, nam ca sĩ – nhạc sĩ mong muốn góp phần công sức nhỏ vào công tác tuyên truyền, cùng mọi người chung tay chống lại đại dịch.

Là một sáng tác do Vụ Truyền thông và Thi đua, khen thưởng phối hợp với Báo Sức khỏe & Đời sống, Bộ Y Tế đặt hàng nhằm tuyên truyền, động viên tinh thần chống dịch của toàn dân và các cấp, các ngành,Tiễn COVID sở hữu giai điệu Reggae/Pop pha chút nhạc điện tử vui tươi, bắt tai.

Tiễn COVID là sản phẩm đặt hàng của Vụ Truyền thông và Thi đua, khen thưởng phối hợp với Báo Sức khỏe & Đời sống, Bộ Y Tế

Đây là lần đầu tiên Lê Thiện Hiếu sản xuất ca khúc thể loại Reggae/Pop pha Electronic dù trước đây anh chưa từng thử qua. Bản phối củaTiễn COVID do producer Mastal thực hiện cũng hoàn toàn theo ý tưởng của chính nam ca sĩ/nhạc sĩ.

Đặc biệt hơn, Lê Thiện Hiếu còn đưa màu sắc văn hóa dân gian vào ca từ của ca khúc, chẳng hạn như việc gọi virus Covid-19 là “Cô Vít” theo âm ngữ người dân vẫn gọi trong đời sống thường ngày. Theo đó, lời ca khúc nhắn nhủ người dân: "Khẩu trang là thứ cần có mỗi ngày, luôn rửa tay để tránh cô lây lan", phần điệp khúc lại nhấn mạnh chuyện giãn cách xã hội, không đi đâu nếu không có việc gì cần thiết.

Tiếp đến, hình ảnh “tiễn cô về trời” rất quen thuộc trong văn hóa dân gian Việt Nam ngày xưa khi tiễn biệt một điều gì đó không gặp lại/không muốn gặp lại cũng được Lê Thiện Hiếu đưa vào sáng tác của mình.

Ca/nhạc sĩ Lê Thiện Hiếu quyết cùng người dân Việt Nam 'Tiễn COVID' về trời

Nam ca sĩ/nhạc sĩ chia sẻ, thông qua ca khúc, anh mong muốn truyền đi tinh thần lạc quan, phấn chấn và mạnh mẽ cho cộng đồng giữa dịch Covid-19. Hơn nữa, việc sử dụng các yếu tố dân gian pha trộn với chất nhạc hiện đại khiến ca khúc dễ nhận được sự đồng cảm từ đông đảo người nghe, đồng thời tạo nên nét riêng biệt choTiễn COVID.

“Khi nhận được lời mời từ Bộ Y tế, ý tưởng vềTiễn COVID lập tức hiện ra trong đầu và Hiếu bắt tay thực hiện rất nhanh. Chỉ trong 6 ngày, Hiếu đã có ngay bản demo cho ca khúc.

Bản thân Hiếu cảm thấy rất vinh dự và tự hào khi được góp sức nhỏ của mình trong công tác tiếp thêm ‘lửa’, cổ vũ tinh thần người dân chống dịch Covid-19. Và đúng như tựa đề bài hát, Hiếu tin rằng với sự đoàn kết, đồng lòng của mọi người, đất nước mình sẽ sớm đẩy lùi đại dịch để cuộc sống trở lại bình thường. Cùng chung tay, chúng ta sẽ chiến thắng” – Lê Thiện Hiếu chia sẻ.

Trước đó, một sáng tác khác của Lê Thiện Hiếu là ca khúc Ông bà anh cũng gây sốt trở lại khi ra mắt phiên bản chống dịch Ông bà anh thời Covid-19, do ca sĩ Thái Thùy Linh và thầy Nguyễn Xuân Khang - Hiệu trưởng Trường Marie Curie Hà Nội viết lại lời và được nhiều ca sĩ, nghệ sĩ, bác sĩ hát lại.Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí
Ngắm nghía cây thông Noel nhà sao Việt

    Ngắm nghía cây thông Noel nhà sao Việt

    Các sao Việt như: Đàm Vĩnh Hưng, Đan Trường, Minh Hằng, Tim, Ngọc Trinh... đã bắt đầu trang trí nhà cửa thật lộng lẫy, sang trọng cho dịp Giáng sinh sắp đến.

    02/12/2020 10:02