Giải Trí

Lê Phương ‘trốn con’ đến ủng hộ Nam Cường ngày tái diễn 'Bạch Xà truyện'

KHÁNH ĐÌNH

Đăng lúc 06:15 | 27/05/2020

Vào vai Hứa Tiên trong vở kịch 'Bạch Xà truyện' của đạo diễn Thái Duy – Hoài Tân, Nam Cường được khán giả dành lời khen bởi lối diễn xuất gần gũi, hóm hỉnh.


Bạch Xà truyện là một trong số những vở diễn ăn khách nhất tại sân khấu kịch Hồng Vân – Chợ Lớn vào dịp Tết Canh Tý 2020 đến nay.

 Cuối tuần qua, Sân khấu kịch Hồng Vân – Chợ Lớn của Nghệ sĩ Hồng Vân đã chính thức sáng đèn để tiếp tục đón tiếp khán giả sau vài tháng tạm ngưng vì tình hình dịch bệnh. Ngày sân khấu sáng đèn, khán giả ồ ạt đến xem lại vở diễn từng “làm mưa làm gió” Tết Canh Tý vừa rồi - Bạch Xà truyện của tác giả Thái Duy (phóng tác từ kịch bản cải lương của soạn giả Hoàng Song Việt), đạo diễn Thái Duy – Hoài Tân. 

Bạch Xà truyện trở thành vở kịch đáng xem nhất theo nhiều khán giả nhận xét sau khi rời khỏi khán phòng, bên cạnh nội dung mới mẻ, tạo tiếng cười và yếu tố nhân văn thì dàn diễn viên là yếu tố tạo nên thành công khi có sự tham gia của các gương mặt quen thuộc: Minh Luân, Hữu Tín, Thái Duy, Như Thuỳ, Hoài Tân, Trúc Anh và một số diễn viên trẻ Sân khấu Hồng Vân… cùng sự góp mặt đặc biệt của nam ca sĩ Nam Cường.

Lê Phương đến ủng hộ ca sĩ - diễn viên Nam Cường trong ngày diễn trở lại vở Bạch xà truyện.

Ngày trở lại với sân khấu, Nam Cường và các diễn viên đến rất sớm để cùng nhau học thoại. Trong Bạch Xà truyện, Nam Cường vào vai Hứa Tiên - một thầy thuốc thư sinh, hiền lành, lương thiện, dung mạo vô cùng tuấn tú, một lòng hành y cứu người, còn Minh Luân đảm nhận vai Hứa Lèo, tiểu đồng của Hứa Tiên với sự hài hước, hóm hỉnh. 

Lần đầu hợp tác cùng nhau, cả Nam Cường và Minh Luân tỏ ra khá ăn ý và hợp rơ với nhau. Cả hai tạo nên cặp bài trùng mang lại tiếng cười cho khán giả. Ngoài ra, diễn viên Như Thùy vào vai Thanh Xà, Thái Duy vai Bạch Xà, Hoài Tân vai Thanh Trùng, Hữu Tín vai Bạch Trùng… cũng tạo nhiều điểm nhấn đáng xem, hóm hỉnh mang nhiều tiếng cười cho khán giả.


Nam Cường tự hoá trang, ăn bánh mì trước giờ diễn

Trong đêm diễn trở lại đầu tiên sau dịch, Nam Cường bất ngờ khi các đồng nghiệp bí mật mua vé đến xem. Lê Phương không chỉ “trốn con” mà còn rủ rê thêm ca sĩ Sơn Ca, biên đạo múa Vĩnh Khương và những người bạn đến ủng hộ Nam Cường, Minh Luân và các đồng nghiệp. 

Cô đến sớm để chụp hình kỷ niệm và chúc mừng cho bạn thân Nam Cường. Ngồi xem Nam Cường hoá thân vào nhân vật, Lê Phương, Sơn Ca dành lời khen cho Nam Cường bởi lối diễn xuất tự nhiên, hoá thân vào vai diễn sâu sắc. Hứa Tiên do Nam Cường thủ vai không chỉ mang đến tiếng cười mà còn lay động, lấy nước mắt khán giả. Các nghệ sĩ dành lời khen cho nam ca sĩ Nam Cường vì anh “chuyện gì cũng có thể làm được, quá đa tài!”.

Bạch Xà truyện là câu chuyện thần thoại kể về quá trình Thanh Xà, Bạch Xà - hai con rắn tu luyện ở núi Nga Mi, hoá kiếp thành người. 

Vì trả ơn cứu mạng 1.000 năm trước mà Bạch Xà xuống trần gian tìm gặp Hứa Tiên kết tình phu thê. Bên cạnh đó là cuộc chiến thiện ác giữa Thanh Xà, Bạch Xà với Thanh Trùng - một con rắn độc muốn thành người để dùng quyền lực gây hại cho trần gian cũng mang lại nhiều yếu tố nhân văn và tiếng cười liên hồi cho khán giả.

Một vài hình ảnh trong vở diễn Bạch Xà truyện:

Nam Cường hoá thân vào vai Hứa Tiên trên sân khấu
 


KHÁNH ĐÌNH

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí