Giải Trí

Lê Minh (MTV) tiết lộ bị chê giả tạo khi đi tình nguyện mùa dịch

TUỆ NHI

Đăng lúc 10:46 | 26/03/2022

Tham gia chống dịch đến nỗi bỏ ăn nhưng vẫn bị chỉ trích là giả tạo, làm màu, khiến Lê Minh trưởng nhóm MTV cảm thấy chạnh lòng mỗi khi nhắc đến.

Là giám khảo khách mời của tập 18 chương trình âm nhạc vì cộng đồng Hát cho ngày mai, ca sĩ Lê Minh (MTV) đã có những chia sẻ về những khó khăn và cả buồn phiền khi tham gia vào đội tình nguyện nghệ sĩ chống dịch trong năm 2021. 

Lê Minh xúc động nghe bác sĩ tuyến đầu khoe giọng hát ở Hát cho ngày mai

Với nam ca sĩ, điều khó khăn nhất mà bất kỳ tình nguyện viên nào khi tham gia chống dịch là sự thay đổi về thói quen sinh hoạt và khoác lên mình bộ đồ bảo hộ trong suốt nhiều giờ đồng hồ. Trưởng nhóm MTV cùng với các bạn trong đội tình nguyện của mình phải mất gần 1 tháng để học cách “làm bạn” được với nó.

Lê Minh tiết lộ, việc mặc bộ đồ bảo hộ với anh như là một cực hình, đi đứng hay sinh hoạt cũng khó khăn. Việc ăn uống cũng bị ảnh hưởng, có thời điểm nam ca sĩ không thể nuốt trôi cơm vì quá mệt nên đã sụt cân nhiều.

Clip: Lê Minh chạnh lòng vì bị nói giả tạo khi tham gia chống dịch

Kể về nhiều thách thức khi làm tình nguyện viên chống dịch, nhưng Lê Minh cũng tự hào tiết lộ, đây là thời điểm mà nam ca sĩ “đắt show” hơn cả ngày thường. “Buổi sáng thì mọi người lấy mẫu xét nghiệm, buổi chiều đi giao đồ ăn, phụ bếp hay đi siêu thị giúp người dân, còn buổi tối thỉnh thoảng sẽ có hát hò để cổ vũ tinh thần mọi người”, nam ca sĩ cho biết. 

Nhóm MTV tham gia biểu diễn tại bệnh viện dã chiến năm 2021

Khi nhắc đến quãng thời gian đó, ca sĩ Lê Minh bỗng dưng khựng lại vì cảm xúc ùa về, gương mặt hiện rõ sự buồn bã, thất vọng. 

Giọng ca Đêm tình nhân thở dài nói: “Đôi khi Minh hơi chạnh lòng vì có nhiều người nói những lời không hay lắm về tình nguyện viên nghệ sĩ. Họ nói chúng tôi không biết việc, không biết làm nhưng vẫn tham gia để đánh bóng tên tuổi. 

Nhưng mọi người cứ thử 1 - 2 ngày làm công việc này sẽ thấy tại sao mình phải góp một chút sức của mình cho trận chiến này. Nếu ai cũng sợ hãi lùi về phía sau thì ai sẽ là người đi chống dịch, ai sẽ là người cổ vũ tinh thần cho lực lượng tuyến đầu để họ thấy mình không bị lẻ loi?”. 

Lê Minh đồng hành cùng Cẩm Ly trên ghế nóng Hát cho ngày mai

Thông qua câu chuyện này, nam ca sĩ cũng bày tỏ mong muốn cộng đồng mạng sẽ luôn dành sự yêu thương, hỗ trợ tốt nhất cho lực lượng tuyến đầu và có cái nhìn khách quan với những nghệ sĩ đi làm tình nguyện hơn.

Đến với chương trình Hát cho ngày mai, ca sĩ Lê Minh cho biết: Bình thường anh sẽ là người cầm mic để hát, cổ vũ tinh thần cho các y bác sĩ, lực lượng tuyến đầu. Nhưng khi ngồi ở vị trí giám khảo, được nghe, được thưởng thức giọng ca của các y bác sĩ, được nghe những câu chuyện cảm động trong đại dịch khiến anh vô cùng xúc động. 

Không chỉ thế, thành viên nhóm MTV còn hát tặng cho khán giả một đoạn trong ca khúc Trái tim thanh xuân do chính anh sáng tác trong quá trình tham gia chống dịch. Lê Minh cho biết bài hát như một món quà để lưu giữ những kỷ niệm đẹp của anh và các thành viên trong đội tình nguyện. 

Trưởng nhóm MTV chia sẻ nhiều kỷ niệm khi tham gia nhóm tình nguyện viên nghệ sĩ

Trước đó, ca sĩ Quỳnh Hoa và Ngọc Linh cũng là những đồng đội của anh trong đội tình nguyện cũng đã từng ngồi ghế giám khảo. Hay Thy Lư, Ngọc Bảo cũng xuất hiện với vai trò thí sinh đã mang tới những câu chuyện cảm động trong quãng thời gian hoạt động trong đội tình nguyện nghệ sĩ của Nhà văn hóa Thanh Niên.

Ngoài ca sĩ Lê Minh, tập 18 chương trình Hát cho ngày mai còn có sự góp mặt của các nghệ sĩ quen thuộc như ca sĩ Cẩm Ly, nhạc sĩ Vũ Quốc Việt ở vai trò giám khảo, và MC Quyền Linh là người dẫn dắt chương trình. 

Đón xem tập 18 chương trình Hát cho ngày mai lên sóng lúc 19h30 chủ nhật ngày 27-3 trên kênh HTV7.

 


TUỆ NHI

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí