Giải Trí

'Lấy danh nghĩa người nhà' bị dính phốt nhái poster

KHÁNH ĐÌNH

Đăng lúc 09:56 | 20/08/2020

Cư dân mạng hiện đang xôn xao vì poster của 'Lấy danh nghĩa người nhà' và phim 'Shoplifters' của Nhật giống nhau đến bất ngờ.

Lấy danh nghĩa người nhà bị dính nghi án đạo nhái poster.

Hiện tại, bộ phim Lấy danh nghĩa người nhà đang gây bão. Câu chuyện phim kể về tình cảm gia đình ấm áp và sâu sắc. Thêm vào đó, bộ ba diễn viên tài sắc vẹn toàn: Tống Uy Long, Trương Tân Thành và Đàm Tùng Vận càng khiến phim có sức hút hơn với giới trẻ.

Tuy nhiên, khi đang tạo được tiếng vang, Lấy danh nghĩa người nhà lại dính nghi án đạo nhái poster của phim Shoplifters khá nổi tiếng của Nhật Bản ra mắt năm 2018. Cụ thể, trong poster nhân vật đăng tải của Lấy danh nghĩa người nhà được chèn vào giữa hai chữ Hán màu xanh trông rất hút mắt. Chi tiết này lại khá giống với bộ poster phim Shoplifters.
Thiết kế poster phim Lấy danh nghĩa người nhà (2020).Thiết kế poster phim Shoplifters (2018).

Xem xét kỹ hơn, cư dân mạng càng nhận ra chúng giống nhau y như đúc về ý tưởng thiết kế. Ngay cả nội dung con chữ cũng y hệt nhau ở một số cặp ảnh. Ngoài ra, những điểm khác biệt còn lại chỉ có diễn viên, màu chữ hay bố trí bối cảnh. Dù chỉ là poster nhưng khán giả yêu mến Lấy danh nghĩa người nhà lại rất bức xúc và cho rằng êkíp phim này đã thẳng thừng đạo nhái ý tưởng của Shoplifters .
Thiết kế poster của hai phim Lấy danh nghĩa người nhà (chữ xanh) và Shoplifters (chữ vàng).  

Ra mắt năm 2018, Shoplifters là tác phẩm chất lượng kể về một gia đình gồm các thành viên không phải máu mủ ruột thịt gì của nhau. Hằng ngày, họ cùng nhau đi trộm vặt ở các cửa hàng và siêu thị để sống sót giữa cái nghèo. Bộ phim đã mang về những đề cử lớn ở Oscar và chiến thắng Cành Cọ Vàng - giải quan trọng nhất của LHP Cannes danh giá.

Trong khi đó, Lấy danh nghĩa người nhà cũng có một phần nội dung tương tự khi khai thác câu chuyện về 3 đứa trẻ không cùng huyết thống nhưng vì những biến cố riêng mà sống chung thành 1 gia đình. 


KHÁNH ĐÌNH

  Tin Mới Nhất
  Tin mới Giải Trí

   Son Ye Jin xác nhận mang thai

   Sau nhiều đồn đoán, cuối cùng Son Ye Jin đã đích thân thông báo rằng cô và Hyun Bin đang mong chờ đứa con đầu lòng sau hơn 3 tháng về chung nhà.

   27/06/2022 22:27