Giải Trí

'Lạnh gáy' nghe Hồng Vân kể 'Chuyện ma có thật'

MẪN NHI

Đăng lúc 08:00 | 22/10/2020

Mùa Halloween năm nay, nghệ sĩ Hồng Vân quyết 'hù' khán giả một phen khi tuyên bố tung series có tên 'Chuyện ma có thật'.

Nghệ sĩ Hồng Vân bất ngờ thông báo sẽ mang những câu chuyện trên sân khấu kịch Hồng Vân vào series online Chuyện ma có thật.

NSND Hồng Vân với những câu chuyện tâm linh đã nhiều lần khiến khán giả không khỏi "lạnh người". Không chia sẻ những câu chuyện rời rạc nữa, ngày 21-10, NSND Hồng Vân tiết lộ chị sẽ cho ra mắt chương trình Chuyện ma có thật, tái dựng bằng những câu chuyện dựa trên những vở kịch thu hút khán giả qua bao nhiêu năm tại hệ thống sân khấu Hồng Vân. 

Dịp này, NSND Hồng Vân đã có những chia sẻ trước khi chuỗi Chuyện ma có thật ra mắt.

* Mục đích ra mắt Chuyện ma có thật của chị là gì?
- Trước tiên phải khẳng định Vân không làm series này để hù dọa hay nhát ma người khác. 

Sản phẩm lần này là một chuỗi câu chuyện thật được Hồng Vân kể lại từng chi tiết mà đã được tái dựng trên sân khấu kịch Hồng Vân. Tất cả các vở kịch đều dựa trên một câu chuyện đằng sau đầy bí ẩn mà khán giả sẽ tìm ra lời giải đáp tại sân khấu.

Việc "online hóa" những câu chuyện này sẽ đem lại những trải nghiệm khác cũng như những góc nhìn, lý giải khác cho khán giả về những hiện tượng mà mình chưa thể lý giải. 

NSND Hồng Vân tung poster series Chuyện ma có thật khiến khán giả tò mò.

* Tạo được tên tuổi và tiếng vang với những vở kịch đủ bi, đủ hài. Vì sao chị lại hướng khán giả sang những câu chuyện mang nhiều yếu tố tâm linh?
- Câu chuyện về tâm linh luôn như là một câu đố mà tới giờ khoa học chưa giải thích được. Chính Vân cũng không lý giải được khi mình từng chứng kiến hay trong giấc mơ của mình. 

Qua series Chuyện ma có thật  mà Vân muốn thực hiện từ rất lâu này, Vân muốn lý giải cho các vở kịch tại sân khấu Hồng Vân luôn thu hút khán giả qua bao nhiêu năm. Vì tất cả đều có lý do của nó, đó là yếu tố thật và dựa trên một câu chuyện có thật đã xảy ra mà sân khấu tái dựng.

* Đây có phải là lần đầu tiên chị hé lộ những nội dung được xem là hút khách của sân khấu?
- Đúng. Đây là lần đầu tiên Vân hé lộ những tình tiết thật khi tái dựng trên sân khấu, có thể được giảm bớt để người xem bớt sợ và tính nhân văn phải được trau chuốt cho phù hợp. Nội dung luôn thu hút khán giả là minh chứng cho sân khấu qua các vở kịch: Người vợ ma, Oan hồn truyện, 246 357...

Khán giả vô cùng tò mò cách Hồng Vân "online hóa" series kịch ma của sân khấu mình.

* Thật tò mò chị sẽ đưa những câu chuyện này lên sản phẩm online thế nào?
- Có thể nói chìa khóa của series Chuyện ma có thật này đã được tìm ra từ tình hình sân khấu cần tái dựng lại những vở đã ghi dấu ấn với khán giả, để sân khấu Hồng Vân luôn là sự lựa chọn cho khán giả khi muốn xem kịch.

Series Chuyện ma có thật nhằm tạo ra sự tò mò cho khán giả, với câu chuyện hay như vậy thì sân khấu sẽ dựng như thế nào là kinh dị đây? Câu hỏi này Vân cam đoan sẽ được lý giải hoàn toàn thuyết phục tại sân khấu.

* Câu chuyện về tâm linh được khai thác khá nhiều trong thời gian qua. Chị sẽ dùng công thức nào để sản phẩm mình khác biệt?
- Người ta thường nghĩ người làm nghệ thuật thì phần tâm linh luôn được chú trọng. Do đó, mỗi người có một cách truyền tải câu chuyện của mình. Công thức của Vân là mỗi câu chuyện đều dựa trên một câu chuyện thật và tính nhân văn của câu chuyện đều có. Có thể nói một cách dễ hiểu là luôn có “nhân quả”.

Series Chuyện ma có thật sẽ có bao nhiêu tập?
- Đã là series thì phải nhiều tập, nhưng Vân chưa dự trù số tập cụ thể. Bởi ngoài những câu chuyện đã diễn trên sân khấu kịch Hồng Vân thì sẽ còn những câu chuyện mới gửi đến quý khán giả trong thời gian tiếp theo.

Series Chuyện ma có thật tập 1 sẽ được ra mắt vào 20h thứ năm hàng tuần trên kênh Hồng Vân Entertainment, bắt đầu từ ngày 29-10.  


MẪN NHI

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí