Giải Trí

Lan Phương: Cần dán mác 18+, cấm trẻ em vào khu du lịch Quỷ Núi

KHÁNH ĐÌNH

Đăng lúc 12:00 | 13/07/2020

Diễn viên Lan Phương lên tiếng về khu du lịch Quỷ Núi (Lâm Đồng) đang gây ồn ào mạng xã hội.

Lan Phương bất ngờ chia sẻ quan điểm về khu du lịch Quỷ Núi trên trang cá nhân.

Mới đây, cư dân mạng và các diễn đàn về du lịch đăng tải thông tin và hình ảnh về khu du lịch Quỷ Núi tại huyện Lạc Dương (Lâm Đồng), cách Đà Lạt 20km. Lấy hình ảnh ma quỷ rùng rợn làm chủ đạo, khu vui chơi này mang phong cách hoàn toàn khác so với những điều du khách thường thấy ở thành phố ngàn hoa thơ mộng.

Vậy nên, ngay khi vừa ra mắt, địa điểm này vướng nhiều chỉ trích, phê phán không phù hợp với cảnh quan thiên nhiên Đà Lạt (Lâm Đồng). Đáng chú ý, sự xuất hiện của các bức tượng trong khu du lịch với hình thù quái đản, ghê rợn và thậm chí phản cảm, càng khiến sự việc thêm ồn ào.

Hàng loạt ý kiến được đưa ra, trong đó rất nhiều người phản đối và cho rằng việc tạo nên một khu du lịch như vậy là "phá nát Đà Lạt", "nhìn sợ", "như một mớ hỗn tạp”... Những tranh luận về khu du lịch này vẫn diễn ra trong suốt tuần qua. Trong số đó có ý kiến của diễn viên Lan Phương, được đăng tải trên trang cá nhân của cô. 

Lan Phương cho biết bản thân rất ngạc nhiên khi được nhìn những tấm ảnh về khu du lịch. Cô càng bất ngờ hơn trước độ trần trụi của những sản phẩm phẩm điêu khắc và lại xuất hiện tại một địa điểm gắn liền với "du lịch mộng mơ" như Đà Lạt.

Những hình ảnh giả ma giả quỷ trong khu du lịch Quỷ Núi.

“Trước giờ nước ta luôn rất cẩn thận che chắn các hình ảnh nhạy cảm, dung tục trên phim ảnh, hoặc nếu có để cảnh nhạy cảm thì sẽ dán nhãn 18+ . Các trang web đen hay kiểu như vậy cũng thuộc danh mục cấm. Nhưng lần này khu du lịch vẫn được tạo hình hài và bán vé cho du khách đủ lứa tuổi . Việc bố mẹ để trẻ em đến chơi và chụp ảnh cùng các hình ảnh trần trụi đó là điều làm tôi ngạc nhiên tiếp theo”, Lan Phương bày tỏ.

Lan Phương khẳng định cô đồng tình ý kiến phản đối của cư dân mạng trong việc khu du lịch mở cửa tự do cho trẻ em dưới 18 tuổi đến xem. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến thẩm mỹ, làm vấy bẩn tâm hồn trẻ thơ mà trên cả còn không phù hợp với văn hóa đậm chất Á Đông như Việt Nam.

Mặt khác, nữ diễn viên cũng bày tỏ sự ghi nhận Ban quản lý khu du lịch trong việc nỗ lực tạo ra một địa điểm khác lạ, gây thu hút du khách đến với xứ sở sương mù. Bởi lẽ, thực trạng Đà Lạt ít có khu du lịch mới mà nhu cầu đi du lịch nghỉ ngơi hay vui chơi khám phá đang rất nhiều là điều dễ thấy hiện nay.  Dù vậy, diễn viên Cô gái xấu xí cho rằng Ban quản lý cần có trách nhiệm hơn trong việc tìm ra biện pháp tốt nhất nhằm khắc phục hậu quả.

Lan Phương cũng thẳng thắn cho rằng mọi người không nhất thiết phải quá lên án về khu du lịch. Bởi theo nữ diễn viên, những hình ảnh ghê rợn, kinh dị này vốn dĩ đã được xây tại nhiều địa điểm khác nhau từ nhiều năm nay – trong đó nổi bật là Suối Tiên.

Lan Phương cho rằng: Khu du lịch Quỷ Núi bao gồm những hình ảnh thô tục, trái thuần phong mỹ tục.

“Bọn trẻ con như tôi đã được người lớn đưa vào trong mấy căn nhà toàn quỷ ma còn ghê rợn hơn trăm lần. Những hình ảnh đó ám ảnh tôi suốt một thời gian dài. Bây giờ có con, không bao giờ tôi cho bé vào trong mấy khu ma quỷ đó chơi. Nhưng điều lạ là từ trước đến giờ khu nhà hù doạ đó vẫn mở cửa cho mọi lứa tuổi mà phải không?”, cô chia sẻ.

Cuối bài viết, nữ diễn viên đóng góp ý kiến đến Ban quản lý khu du lịch cần hạn chế độ tuổi. Trong đó, việc dán nhãn 18+ sẽ đảm bảo được tính phù hợp của từng đối tượng khách tham quan, tránh gây ra những điều đáng tiếc tương tự.

“Và các bố mẹ cũng nên tránh cho các con xem những hình ảnh mang tính dung tục và ghê rợn, để con chúng ta được vui chơi lành mạnh, trong sáng hơn nhé!” - nữ diễn viên nhắn nhủ đến các phụ huynh có con nhỏ.

Những chia sẻ của Lan Phương nhận được sự ủng hộ, đồng tình từ bạn bè và cư dân mạng. Bên dưới bài viết, nhiều bình luận bày tỏ xung quanh ý kiến của nữ diễn viên. “Ủng hộ quan điểm của chị. Khai thác du lịch nhưng cũng cần tính thẩm mỹ”, “Giá như họ nên dán nhãn 18+ thì hay biết mấy!”, “Thế giới có nhiều khu du lịch thế này nhưng nếu đặt ở Việt Nam thì không ổn tí nào”... là những phản hồi, bàn luận từ mọi người.


KHÁNH ĐÌNH

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí