Giải Trí

Lan Ngọc, Nhã Phương, Diễm My nói gì về sự cạnh tranh trong '1990'?

KHÁNH ĐÌNH

Đăng lúc 09:50 | 09/03/2021

Chiều 8-3, buổi họp báo chính thức công bố dự án phim '1990' đã diễn ra với sự xuất hiện của ba diễn viên chính là Ninh Dương Lan Ngọc, Nhã Phương và Diễm My 9x.

1990 là một bộ phim thuộc thể loại hài – tình cảm - gia đình, xoay quanh cuộc sống tuổi 30 của ba cô gái với ba cá tính khác biệt. Đó là một Linh Lan (Ninh Dương Lan Ngọc) đầy bản lĩnh trong công việc và ổn định trong tình yêu 12 năm với chàng giám đốc Vũ Nguyễn; một Jessica Diễm (Diễm My) “lắm mối tối nằm không”, tuyên bố không cần đàn ông sau nhiều tổn thương trong tình trường và một Nhã Ca (Nhã Phương) đằm thắm, dịu dàng, ngày ngày chăm sóc tổ ấm bên cạnh hoàng tử đích thực của đời mình.

Điểm thu hút của dự án phim 1990 chính là lần đầu quy tụ được cả ba nữ diễn viên nổi tiếng của điện ảnh Việt là Ninh Dương Lan Ngọc – Nhã Phương – Diễm My. Vậy nên sẽ không tránh khỏi việc đặt bộ ba lên bàn cân để so sánh nhan sắc, độ nổi tiếng hoặc tầm ảnh hưởng... 

Ninh Dương Lan Ngọc tại buổi ra mắt phim 

Ninh Dương Lan Ngọc thẳng thắn chia sẻ: “1990 có thể nói là dự án đầu tiên mà ba cái tên Lan Ngọc – Nhã Phương – Diễm My 9x hợp tác cùng nhau. Trước giờ, khán giả vẫn thường đặt ba chúng tôi lên bàn cân. Nhưng tin chắc đến với 1990, chắc chắn mọi người không thể so sánh vì mỗi người là một hoàn cảnh khác nhau. 

Đặc biệt hơn khi chúng tôi làm việc chung, ba đứa cùng đặt trọn niềm tin vào bộ phim. Hy vọng mọi người khi xem sẽ cảm nhận được nhân vật và câu chuyện chứ không phải lại tiếp tục đem so sánh và tạo áp lực cho cả ba diễn viên.

Đúng như mọi người nhận xét, dấu ấn đậm nét của 1990 đó là cả ba chúng tôi tham gia đóng phim với nhau. Nhưng bởi vì phim mang tên 1990 nên các thành viên sinh năm 1990 quy tụ với nhau, cùng tạo nên thành công của phim thì đó mới là điểm sáng nhất chứ không phải ba cái tên Lan Ngọc – Nhã Phương – Diễm My”.

1990 quy tụ ba nữ diễn viên nổi tiếng là ngọc nữ màn ảnh hiện nay

Nhã Phương cũng bày tỏ: "Tôi có cạnh tranh với Lan Ngọc và Diễm My 9X hay không? Thật ra không có. Cái tôi cạnh tranh chính là bản thân tôi". 

Diễm My 9X lại có suy nghĩ riêng: "Tôi nghĩ lúc trước, khi tuổi hai mấy, mới gặp nhau, đương nhiên sẽ có sự cạnh tranh nhưng càng lớn, sự cạnh tranh càng theo hướng tích cực. Chưa bao giờ sự cạnh tranh tiêu cực hay thất bại của người khác là niềm vui của mình. Bản thân mình tự phấn đấu vì mình. 

Trong phim này, tôi được học hỏi ở Lan Ngọc và Nhã Phương rất nhiều. Lan Ngọc chịu chia sẻ và chủ động chia sẻ. Ví dụ trong đoạn nào đó, Ngọc thấy tôi diễn thế này hay hơn hay cách đi vào nhân vật thế kia hay hơn, Ngọc sẽ chia sẻ ngay. 

Tôi nhớ có một đoạn khá nặng với tôi, Ngọc đã chia sẻ với tôi làm như vậy sẽ nhanh hơn. Tôi có cách riêng của tôi nhưng Ngọc vẫn chia sẻ với tôi cách của bạn ấy. Có thể tôi dùng được, có thể tôi không dùng được nhưng tôi cảm thấy đây là may mắn khi tôi có đồng nghiệp luôn chia sẻ như vậy. 

Bộ ba diễn viên sinh năm 1990: Nhã Phương, Diễm My và Ninh Dương Lan Ngọc (trái qua) tại họp báo phim 1990

Tôi nghĩ chúng tôi đã học được ở nhau rất nhiều. Tôi học được sự bản lĩnh của Ngọc, Ngọc là một cô gái nhìn có vẻ nữ tính, yếu đuối hơn tôi nhưng bạn ấy lại mạnh mẽ hơn tôi rất nhiều. Bạn ấy đối mặt với những điều trong cuộc sống vô cùng tích cực. 

Có thể khi tôi gặp một điều gì đó, tôi sẽ nhốt mình trong phòng và làm trò nhưng Ngọc chỉ cần ba ngày đã có thể thoát ra được. Chính nhờ sự bản lĩnh đó, khi Ngọc vào vai rất tỉnh táo, đó là điều tôi học được ở Ngọc rất nhiều. Ngoài ra, tôi còn học được có cái nhìn tổng thể từ Ngọc. Bạn ấy là người khá tổng thể, nhìn sang những nhân vật khác cũng có những đóng góp ý kiến, không ích kỷ cho riêng mình. 

Khi diễn, Ngọc luôn nâng bạn diễn của mình lên, không chỉ diễn cho đã cái nư của mình rồi thôi. Đó là điều tôi cảm thấy rất đáng khen ở Ngọc. 

Với Nhã Phương, tôi học được sự cháy hết mình cho vai diễn. Phương luôn luôn đi vào vai diễn bằng tất cả nhiệt huyết và lửa trong tim mình".

Nhã Phương - Lan Ngọc - Diễm My 9X không ngại nói về sự cạnh tranh trong 1990

Cũng trong buổi họp báo, Lan Ngọc cũng muốn nói rõ về danh xưng "ngọc nữ" mà khán giả tặng cho mình, Nhã Phương và Diễm My 9X: "Ngay từ lúc đầu tôi đã không dám nhận danh xưng "ngọc nữ". Trước giờ danh xưng "ngọc nữ"dành cho chị Tăng Thanh Hà. Khán giả yêu thương, yêu mến, dành cho những người có hành trình và sự nỗ lực nên ưu ái gọi như vậy. 

Không chỉ mình tôi, Diễm My và Nhã Phương cũng được dành cho danh xưng đó. Tôi rất mong muốn ai cũng có danh xưng để khi nhắc đến sẽ nhớ đến Lan Ngọc, Diễm My hay Nhã Phương. Tôi chỉ sống đúng với bản thân của mình cũng như hình ảnh dành cho sự nghiệp, không mang cho mình một cái áo nào lớn hay danh xưng gì cả".

Lan Ngọc

Bên cạnh đó, ba nữ diễn viên xinh đẹp cũng có những đúc kết về bản thân ở ngưỡng 30. Lan Ngọc cho biết cô đã thay đổi nhiều: "Tôi cảm thấy rất đơn giản. Lúc mới lập nghiệp, lứa tuổi từ 25 trở đi, khi đó tôi rất mệt mỏi, nhiều suy nghĩ và đặc biệt gương mặt của mình già hơn so với bây giờ. Bây giờ tôi thấy tôi ổn định hơn, thoải mái mọi phương diện và tôi hưởng thụ tuổi 30 nhiều hơn".

Nhã Phương

Nhã Phương thoải mái hơn ở ngưỡng tuổi này: "Bây giờ tôi chín chắn hơn. Dẫu vậy, mọi người nhìn vào lại thấy tôi trẻ trung hơn, vui vẻ hơn. Có lẽ bây giờ tôi đã bớt lo lắng cơm áo gạo tiền, có chỗ dựa tinh thần. Người ta nói: “Trẻ không chơi, già đổ đốn" nhưng tôi không bị vậy" (cười). 

Diễm My 9x

Diễm My 9X lại cũng cho biết bản thân đổi khác hơn: "Càng lớn, tôi càng có xu hướng về gia đình nhiều hơn. Hồi xưa tôi tập trung học và đóng phim, hai điều đó ngốn mất thời gian của tôi. Sau đó chỉ biết đi đóng phim thôi. Khi điều kiện kinh tế đủ, tôi có khoảng ba, bốn năm đi chơi, trải nghiệm hết những cung bậc cảm xúc chưa bao giờ được trải nghiệm. 

Bây giờ tôi thấy mệt. Chín giờ, chín rưỡi tối tôi buồn ngủ, không thể nào thức nổi. Sáng sáu giờ lại tự động thức dậy, sinh hoạt rất đều độ. Có khoảng thời gian tôi nấu ăn ở nhà, rồi đọc sách, xem phim…".KHÁNH ĐÌNH

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí