Giải Trí

Lần cuối nấu ăn, NS Chí Tài mang về hơn 72 triệu cho người nghèo

MẪN NHI

Đăng lúc 11:18 | 06/01/2021

Dù bị đau chân, cố danh hài Chí Tài vẫn quyết tâm mang về hơn 72 triệu đồng tiền thưởng cho người nghèo trong chương trình 'Cơ hội đổi đời'.

Lần đầu tiên kết hợp, cố nghệ sĩ Chí Tài, ca sĩ Ngô Kiến Huy và cầu thủ Quế Ngọc Hải đã nỗ lực hết mình, mang về giải thưởng “khủng” giúp gia đình bé Tuấn Anh bị viêm tủy có được một “cơ hội đổi đời”. 

Bộ 3 khách mời đã cùng nhau thực hiện thử thách để giúp đỡ gia đình bé Tuấn Anh 17 tuổi đến từ thôn 1, xã Vũ Hòa, huyện Đức Linh, tỉnh Bình Thuận


Tập 1 chương trình Cơ hội đổi đời đã lên sóng lúc 20h30 thứ ba ngày 5-1 trên HTV7. Bộ 3 khách mời đã cùng nhau thực hiện thử thách để giúp đỡ gia đình bé Tuấn Anh 17 tuổi đến từ thôn 1, xã Vũ Hòa, huyện Đức Linh, tỉnh Bình Thuận. Tuấn Anh hiện tại đang ở cùng mẹ nhưng bà mắc bệnh tâm thần, mất khả năng lao động nặng. Chính vì thế, dù đang mang trong mình căn bệnh viêm tủy nhưng Tuấn Anh vẫn luôn cố gắng làm thêm những công việc như phụ hồ, cắt cỏ thuê để kiếm tiền đi học và mua thuốc cho hai mẹ con.

Khi được nghe câu chuyện về gia đình của Tuấn Anh, cố nghệ sĩ Chí Tài chia sẻ trong hậu trường: “Tôi vừa suy nghĩ, vừa lo âu vì sao trên đời này lại có những hoàn cảnh khổ như vậy”. 

Nghệ sĩ Chí Tài lần đầu làm bánh khọt

Với thử thách: “Người chơi phải tìm đường tới chợ Phước Hải để nhận nhiệm vụ chế biến món đặc sản địa phương – bánh khọt”, nghệ sĩ Chí Tài được nhận một phong bì chứa số tiền 100.000 đồng. Khi nữ MC hô bắt đầu, nam nghệ sĩ liền “co giò” chạy thật nhanh theo chỉ dẫn của bà con địa phương. MC Việt Hương đứng ở sân khấu chính theo dõi qua màn hình led thấy đàn anh của mình chạy sung quá liền gọi điện cho nam nghệ sĩ: “Anh Tài ơi, sao anh không nhờ vả bà con chở đi mà chạy bộ tội quá vậy? Anh cầm 100.000 đó để mua nguyên liệu làm thử thách nha”

Được sự chỉ dẫn của hai MC, nghệ sĩ Chí Tài chạy quanh chợ để tìm mua nguyên liệu làm bánh khọt. Vừa chạy nghệ sĩ Chí Tài nói liên tục: “Chỗ nào bán bột làm bánh khọt vậy? Bán cho rau mà ăn với bánh khọt? Thối tiền lẹ, thối tiền lẹ, càng chậm càng mất tiền”. Nhìn nam nghệ sĩ gấp gáp mua nguyên liệu càng khiến cho khán giả thêm phần hồi hộp. 

Trong lúc làm bánh, MC Đại Nghĩa thấy đàn anh cứ loay hoay không biết nên làm công đoạn nào nước. Dự cảm không lành, nam MC hỏi nghệ sĩ Chí Tài: “Từ ngày giờ anh đã bao giờ làm bếp chưa?”. Bị hỏi bất ngờ, cố nghệ sĩ lắc đầu nói: “Chưa bao giờ làm bếp” khiến khán giả bật cười. Bà con địa phương đứng kín xung quanh cũng nhiệt tình chỉ cách làm nhưng mỗi người chỉ một kiểu không khác gì đang “tung hỏa mù” khiến cố NS Chí Tài phát “quạu”: “Trời ơi, bà kêu đổ đầy rồi lại kêu đổ vừa vừa thôi. Cũng là bà thôi đó”.

Dù chân đau nhưng nghệ sĩ Chí Tài vẫn vượt qua được thử thách để mang về số tiền thưởng giúp những người có hoàn cảnh khó khăn

Quá sốt ruột, thím Bảy dưới phía khán giả liền “phi” từ sân khấu chính tới địa điểm thực hiện thử thách để làm phụ nam nghệ sĩ. Nhân lúc không ai để ý, thím Bảy "rón rén" kéo chiếc túi đựng rau xuống để nhặt rau. Với nỗ lực của mình cùng với sự trợ giúp của MC Đại Nghĩa và bà con, cuối cùng nghệ sĩ Chí Tài cũng hoàn thành xong thử thách của mình và mang về được 16,013,416 đồng. 

Sau khi hoàn thành thử thách, nghệ sĩ Chí Tài chia sẻ: “Chân của Chí Tài bị chấn thương nhưng vẫn cố gắng chạy như vậy mới đạt được trên một nửa số tiền của chương trình. Tài nghĩ được 15 triệu là Tài vui rồi nhưng Tài lại được trên 16 triệu. Tài biết nay mình đã 62 tuổi rồi nhưng vẫn cố gắng để đem tấm lòng của mình để đóng góp 1 phần nhỏ cho gia đình em Tuấn Anh”. 

Chân sút Quế Ngọc Hải cũng vượt qua thử thách để mang về giải thưởng  giải thưởng 15,255,477 đồng

Với thử thách: “Bơm hơi vào quả bóng và đi tới sân bóng Thanh Hào để thể hiện kỹ năng ‘Chân sút trứ danh’” cầu thủ Quế Ngọc Hải cũng đã mang về được giải thưởng 15,255,477 đồng. Còn thử thách của ca sĩ Ngô Kiến Huy là phải tìm ra được một người hát hay có mang ký hiệu của chương trình trong số người có mặt ở Trung tâm văn hóa – Học tập cộng đồng thị trấn Phước Hải. Với khả năng “nhanh tay lẹ mắt” và sở trường âm nhạc của mình thì ca sĩ Ngô Kiến Huy đã xuất sắc mang về được giải thưởng trị giá 21,818,414 đồng.

Tiếp đó, cả 3 khách mời bước vào thử thách cuối cùng. Dù không biết đường đến địa điểm thực hiện thử thách nhưng ca sĩ Ngô Kiến Huy vẫn tự tin chở nghệ sĩ Chí Tài lao như bay trên đường. Thấy cả 3 khách mời đã đi “lố” nên MC Việt Hương gọi điện cho nghệ sĩ Chí Tài để chỉ dẫn nhưng tiếng gió quá mạnh không thể nghe được gì. 

Ngô Kiến Huy chở cố nghệ sĩ Chí Tài “lao như bay” trên đường để thực hiện thử thách cuối

“Bé Ngu” liên tục gào lên trong điện thoại một hồi nhưng vẫn không nghe được đành cất cao giọng hát: “Hương ơi! Anh gọi tên em trong muôn vàn nỗi nhớ. Hương ơi! Hương”. Vẫn không nghe được gì, nam nghệ sĩ bắt anh “Bắp” dừng xe lại để nghe và không quên quát đàn em: “Chạy gì chạy quá trời vậy Huy? Trời đất ơi, nghe chương trình không nghe lại nghe người dân. Thì ra ông là nội gián hả?  khiến giọng ca “Truyền thái y” chỉ biết nhe răng cười. 

Tại địa điểm thực hiện thử thách, mỗi khách mời phải tìm trong mê cung được một mã số bí mật và đoán đúng được bức tranh bằng phương pháp đuổi hình bắt chữ. Cố nghệ sĩ Chí Tài nghĩ mình là người chơi “dốt” nhất nhưng lại vô cùng nhanh tay, vừa vào mê cung đã thấy nam nghệ sĩ cầm theo tờ mã số bước ra. Còn cầu thủ Quế Ngọc Hải dù đã rất cố gắng nhưng MC Đại Nghĩa, nghệ sĩ Chí Tài cùng anh “Bắp" Ngô Kiến Huy “ngóng” mãi vẫn chưa thấy ra nên đã tranh thủ chơi một màn hát nối chữ cực vui nhộn và hài hước. 

Khi tìm được mã số, Quế Ngọc Hải bất mãn mà nói: “Cháu cứ tìm ở phía trên mà cái này nó nằm ở dưới”. Sau một hồi miệt mài tìm kiếm cuối cùng bộ ba khách mời đã mang về được giải thưởng 19,513,718 đồng. 

Ngô Kiến Huy, Chí Tài và Quế Ngọc Hải đã hợp lực mang về cho gia đình cậu bé Tuấn Anh hơn 72 triệu đồng

Trải qua 4 thử thách của chương trình, bộ 3 khách mời đã mang về được tổng giải thưởng trị giá 72,601,023 đồng. Bên cạnh đó, vì hoàn thành được 4 thử thách nên gia đình Tuấn Anh được quay 4 vòng quay may mắn và mang về được 4 mái tôn Zacs. Bé Tuấn Anh chia sẻ: “Con cảm ơn chương trình đã tạo điều kiện cho con có cơ hội sửa sang lại căn nhà và tiếp tục học hành”. Bà Nguyễn Thị Thanh Hiền, đại diện nhà tài trợ cho biết sẽ hỗ trợ 100% học phí cho bé Tuấn Anh đến hết đại học.

Cố nghệ sĩ Chí Tài

Chí Tài (15 tháng 8 năm 1958 – 9 tháng 12 năm 2020), tên đầy đủ là Nguyễn Chí Tài, là một nhạc công, nhạc sĩ hòa âm - sáng tác, ca sĩ, diễn viên hài người Việt Nam hoạt động tại Việt Nam và nước ngoài. 

Chí Tài còn là một nhạc sĩ hòa âm tại hải ngoại trong những năm thập niên 1990 và là nhạc sĩ sáng tác, viết lời Việt cho một số ca khúc. Sau này Chí Tài được biết đến nhiều hơn nhờ vào các tiết mục biểu diễn hài và đóng cặp với nghệ sĩ Hoài Linh trong hơn 20 năm cho đến khi ông qua đời.

Năm 2000, Chí Tài chuyển sang vai trò nghệ sĩ hài. Ông đặc biệt gắn bó với nhóm kịch Thúy Nga và xuất hiện với vai trò nghệ sĩ hài trong loạt chương trình Paris By Night cùng với Quang Minh, Hồng Đào, Trang Thanh Lan, Kiều Linh, Uyên Chi, Kiều Oanh, Lê Tín, Hoài Linh, Thúy Nga, Hoài Tâm, Việt Hương, Hương Thủy, Bé Tí…

So với các bạn diễn trên sân khấu, Chí Tài có phần trầm hơn và ngày càng có xu hướng làm nền để các nghệ sĩ khác được nổi bật. Nhưng theo đánh giá của nhà văn Nguyễn Ngọc Ngạn, những nhân vật và các tình tiết trong một vở kịch đều xoay quanh Chí Tài bởi ông luôn nắm rất chắc lời thoại. 

Chí Tài từng cộng tác với các trung tâm băng nhạc như: Trung tâm Thúy Nga, Trung tâm Tình, Trung tâm Vân Sơn và là thành viên nhóm kịch Thúy Nga PBN đồng thời gắn bó với sân khấu kịch Nụ cười Mới ở trong nước.

Vào chiều ngày 9 tháng 12 năm 2020, Chí Tài được xác nhận là đã qua đời tại bệnh viện vì lý do đột quỵ. Ông được phát hiện khi đang nằm bất động ở cầu thang bộ tầng 7 cùng với chiếc điện thoại của mình tại chung cư Botanic nơi Camera An Ninh ghi lại ông đi bộ thể dục một mình, các nguồn tin cho hay chung cư này nằm ở quận Phú Nhuận. Dù xe cứu thương ngay sau đó đã được điều đến để chở ông đến bệnh viện cấp cứu, nhưng cuối cùng Chí Tài vẫn không qua khỏi và đã qua đời vào lúc 13h35 cùng ngày. Được biết, trước đó Chí Tài đã từng có tiền sử bị bệnh tiểu đường, mỡ trong máu và hàm lượng cholesterol cao. Trước khi mất, ông đã từng tham gia thử thách về nguy cơ đột quỵ nhưng đã không thành công.

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí