Giải Trí

Lâm Vỹ Dạ, Thu Trang cùng dàn sao Việt 'thăm' nghệ sĩ Chí Tài

KHÁNH ĐÌNH

Đăng lúc 14:10 | 18/02/2021

Những ngày đầu năm mới, hàng loạt nghệ sĩ đã lên nhà thờ Tổ trăm tỉ của danh hài Hoài Linh và thắp hương cho nghệ sĩ Chí Tài.

Lâm Vỹ Dạ cùng con trai lên nhà thờ tổ của Hoài Linh để viếng Chí Tài

Tối 17-2, nghệ sĩ hài Lâm Vỹ Dạ đã đăng tải loạt ảnh cùng con trai xuống nhà thờ Tổ của NSƯT Hoài Linh và thắp hương tưởng nhớ cố danh hài Chí Tài. Bà xã Hứa Minh Đạt nghẹn ngào chia sẻ: "Em đến dâng hoa cho Tổ và thăm anh". 

Ngoài Lâm Vỹ Dạ, nhiều nghệ sĩ khác như: Lam Trường, Phạm Quỳnh Anh, Thu Trang, Tiến Luật... cũng có mặt. Các sao Việt đứng bên bàn thờ cố nghệ sĩ Chí Tài để nhớ về người anh lớn tài hoa, giàu tình giàu nghĩa.

Lam Trường và Phạm Quỳnh Anh
Thu Trang và Tiến Luật
Ưng Hoàng Phúc

Trước đó, quản lý cũ của cố nghệ sĩ Chí Tài đã chia sẻ loạt hình ảnh bàn thờ của cố nghệ sĩ tại đền thờ Tổ nghiệp và trao lại quyền quản lý fanpage của nghệ sĩ Chí Tài cho vợ ông là ca sĩ Phương Loan, hiện đang sinh sống tại Mỹ. 

Cố nghệ sĩ Chí Tài

Chí Tài (15 tháng 8 năm 1958 – 9 tháng 12 năm 2020), tên đầy đủ là Nguyễn Chí Tài, là một nhạc công, nhạc sĩ hòa âm - sáng tác, ca sĩ, diễn viên hài người Việt Nam hoạt động tại Việt Nam và nước ngoài. 

Chí Tài còn là một nhạc sĩ hòa âm tại hải ngoại trong những năm thập niên 1990 và là nhạc sĩ sáng tác, viết lời Việt cho một số ca khúc. Sau này Chí Tài được biết đến nhiều hơn nhờ vào các tiết mục biểu diễn hài và đóng cặp với nghệ sĩ Hoài Linh trong hơn 20 năm cho đến khi ông qua đời.

Năm 2000, Chí Tài chuyển sang vai trò nghệ sĩ hài. Ông đặc biệt gắn bó với nhóm kịch Thúy Nga và xuất hiện với vai trò nghệ sĩ hài trong loạt chương trình Paris By Night cùng với Quang Minh, Hồng Đào, Trang Thanh Lan, Kiều Linh, Uyên Chi, Kiều Oanh, Lê Tín, Hoài Linh, Thúy Nga, Hoài Tâm, Việt Hương, Hương Thủy, Bé Tí…

So với các bạn diễn trên sân khấu, Chí Tài có phần trầm hơn và ngày càng có xu hướng làm nền để các nghệ sĩ khác được nổi bật. Nhưng theo đánh giá của nhà văn Nguyễn Ngọc Ngạn, những nhân vật và các tình tiết trong một vở kịch đều xoay quanh Chí Tài bởi ông luôn nắm rất chắc lời thoại. 

Chí Tài từng cộng tác với các trung tâm băng nhạc như: Trung tâm Thúy Nga, Trung tâm Tình, Trung tâm Vân Sơn và là thành viên nhóm kịch Thúy Nga PBN đồng thời gắn bó với sân khấu kịch Nụ cười Mới ở trong nước.

Vào chiều ngày 9 tháng 12 năm 2020, Chí Tài được xác nhận là đã qua đời tại bệnh viện vì lý do đột quỵ. Ông được phát hiện khi đang nằm bất động ở cầu thang bộ tầng 7 cùng với chiếc điện thoại của mình tại chung cư Botanic nơi Camera An Ninh ghi lại ông đi bộ thể dục một mình, các nguồn tin cho hay chung cư này nằm ở quận Phú Nhuận. Dù xe cứu thương ngay sau đó đã được điều đến để chở ông đến bệnh viện cấp cứu, nhưng cuối cùng Chí Tài vẫn không qua khỏi và đã qua đời vào lúc 13h35 cùng ngày. Được biết, trước đó Chí Tài đã từng có tiền sử bị bệnh tiểu đường, mỡ trong máu và hàm lượng cholesterol cao. Trước khi mất, ông đã từng tham gia thử thách về nguy cơ đột quỵ nhưng đã không thành công.

KHÁNH ĐÌNH

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí