Giải Trí

Lâm Tâm Như và âm mưu để có vai trong ‘Hoàn Châu cách cách’

THÚY MINH

Đăng lúc 15:00 | 17/07/2021

Để vào được vai Tử Vi trong ‘Hoàn Châu cách cách’ Lâm Tâm Như cùng đại diện đã ra chiêu hiểm khiến sự nghiệp của ngọc nữ họ Lý mất trắng.

23 năm trước, bộ phim Hoàn Châu cách cách được chuyển thể từ tiểu thuyết Quỳnh Dao đã ra mắt và được công chúng đón nhận nồng nhiệt suốt thời gian dài.

Triệu Vy và Lâm Tâm Như trong Hoàn Châu cách cách.

Thành công của bộ phim cũng đã giúp “Én nhỏ” Triệu Vy, “Tử Vi" Lâm Tâm Như và “Kim Tỏa” Phạm Băng Băng,... trở nên nổi tiếng khắp Trung Quốc lẫn châu Á chỉ sau một đêm, ghi tên vào đội ngũ ''sao" ngay sau đó.

Hơn 2 thập kỷ qua, các diễn viên từng đóng Hoàn Châu cách cách vẫn có thể hưởng lợi do bộ phim mang lại. Nhưng nếu ai đó đã từng bỏ lỡ vai diễn trong bộ phim này chắc chắn sẽ để lại những tiếc nuối không thể bù đắp.

Lý Đình Nghi rơi nước mắt khi nhắc đến chuyện lỡ cơ hội nhận vai trong Hoàn Châu cách cách.

Mới đây, nữ diễn viên Đài Loan 43 tuổi - Lý Đình Nghi lại mất bình tĩnh trong buổi phát sóng trực tiếp, đối mặt với máy quay. Cô một lần nữa nói về vai diễn Tiểu Yến Tử trong Hoàn Châu cách cách đáng lẽ là của cô. Tuy nhiên, đến cuối cùng cô lại bị mất vai chỉ vì Lâm Tâm Như.

Có lẽ nhiều khán giả không biết là các vai diễn ban đầu của Hoàn Châu cách cách hoàn toàn khác so với khi được phát sóng, và các diễn viên có lẽ không ngờ bộ phim lại được yêu thích đến vậy.

 Lý Đình Nghi người đáng lẽ vào vai Tiểu Yến Tử, nhưng vì một âm mưu nào đó lại mất vai.

Ban đầu, ứng cử viên cho Tiểu Yến Tử trong bộ phim được xác định giao cho Lý Đình Nghi. Triệu Vy sẽ đóng vai Tử Vi và Lâm Tâm Như sẽ vào vai công chúa Trại Á. 

Vai hoàng đế đầu tiên sẽ định giao cho Lưu Đức Hoa và các vai diễn khác bao gồm vai Nhĩ Khang cũng không phải giao cho Châu Kiệt mà là Ngô Kỳ Long.

Trước đó, truyền thông Hoa ngữ cho biết việc năm xưa Lý Đình Nghi từ chối vai diễn Tiểu Yến Tử trong Hoàn Châu cách cách là do đang bận tham gia vào dự án phim khác, nên không thể sắp xếp lịch tham gia 2 phim cùng lúc nên phải từ bỏ vai diễn.

Lý Đình Nghi tiết lộ có người từ phía Lâm Tâm Như ép cô phải bỏ vai.

Nhưng đây không phải là sự thật. Trong livestream mới nhất của mình, Lý Đình Nghi cho biết phía trong đó là âm mưu lớn trong ngành giải trí. Thậm chí, Lý Đình Nghi còn tiết lộ sự thật rằng chính người đại diện của Lâm Tâm Như lúc đó đã thường xuyên đe dọa, buộc cô phải rút lui khỏi đoàn phim Hoàn Châu cách cách.

Ngoài ra, trong giai đoạn đầu thử vai Hoàn Châu cách cách, Lâm Tâm Như từng bị đạo diễn chê diễn xuất kém, xấu xí và không làm nổi bật được cái hồn bên trong vai diễn Tử Vi. Thậm chí, chính bản thân Lâm Tâm Như phải quỳ xuống trước mặt Quỳnh Dao để xin cho mình cơ hội diễn xuất.

Bên cạnh đó, Lý Đình Nghi cho rằng: “Bản thân tôi rõ ràng là nạn nhân, nhưng tôi vẫn phải tự trừng phạt mình. Tôi đã làm việc rất chăm chỉ, nhưng tôi là người quá ngây thơ và ngốc đến nỗi hay tin người".

Danh tiếng của Lý Đình Nghi thời điểm đóng Hoàn Châu cách cách còn nổi hơn Triệu Vy, Lâm Tâm Như.

Nhiều người cho rằng Lý Đình Nghi đã mất đi cơ hội đóng phim Hoàn Châu cách cách để nổi tiếng. Nhưng thực chất, Lý Nghi Đình đã rất nổi tiếng vào thời điểm đó. Thậm chí, còn nổi hơn cả Triệu Vy và Lâm Tâm Như.

Lý Đình Nghi 15 tuổi đã tham gia nhiều phim và còn phát hành cả một album gồm 10 ca khúc để chính thức bước chân vào làng nhạc. Khi quá trình quay phần 2 của Hoàn Châu cách cách bắt đầu, bộ phim Thời niên thiếu của Phương Thế Ngọc với sự góp mặt của Lý Đình Nghi, Trương Vệ Kiện được công chiếu.

Với vai diễn trong bộ phim này, Lý Đình Nghi đã giành được 2 giải thưởng Giải thưởng nữ nghệ sĩ được yêu thích nhất tại Trung Quốc đại lục và Giải thưởng diễn viên Hong Kong và Đài Loan được yêu thích nhất.


THÚY MINH

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí