Giải Trí

Là fan Hoài Linh, bạn còn nhớ những mảng miếng hài này? (phần 2)

KHÁNH ĐÌNH

Đăng lúc 18:30 | 11/05/2021

Hoài Linh đã cùng với cố đạo diễn Hữu Lộc đã tạo ra một đế chế mang tên Sân khấu kịch Nụ cười mới với vô số vở diễn thú vị, độc đáo và mới mẻ so với thời đó.

Sau khi từ hải ngoại trở về Việt Nam hoạt động nghệ thuật, Hoài Linh đã gắn bó với sân khấu kịch Nụ cười mới bên cạnh việc chạy show. 

Sân khấu Nụ cười mới do ông bầu Hữu Lộc thành lập năm 2004. So với sân khấu kịch IDECAF, Phú Nhuận, 5B... quy tụ nhiều ngôi sao của sân khấu kịch miền Nam, Nụ cười mới lại tập hợp dàn diễn viên trẻ đang học hoặc mới tốt nghiệp trường Sân khấu Điện ảnh. 

Thế hệ đầu của sân khấu này gồm: Lê Hoàng Mèo, Long "đẹp trai", Quách Ngọc Tuyên, Trường Giang... Sau đó, Nam Thư, Lâm Vỹ Dạ, Hứa Minh Đạt... cũng về đầu quân.

 Hoài Linh nổi tiếng với vai Sáu Bảnh trong Ra giêng anh cưới em
 Hoài Linh và Chí Tài trong vở Anh chàng chết nhát
 Hoài Linh hoá thai phụ Ả Rập trong vở Khoe của
 Hoài Linh từng cùng với cố đạo diễn Hữu Lộc xây nên một đế chế mang tên Nụ cười mới

Nụ cười mới thu hút nhiều khán giả sự góp mặt của danh hài Hoài Linh và Chí Tài. Tuy nhiên, không thể phủ nhận cái tài của đạo diễn Hữu Lộc trong việc dàn dựng nhiều vở diễn chất lượng và giúp nét duyên hài, chất hài của Hoài Linh được phát huy một cách triệt để nhất.

Đến giờ, khán giả vẫn nhớ những tiểu phẩm như: Khoe của, Đạo diễn kỳ tài, Hoang tưởng, Anh chàng chết nhát, Ra giêng anh cưới em.... 

Hoài Linh là linh hồn của Nụ cười mới. Thế hệ các nghệ sĩ trưởng thành từ Nụ cười mới đều khẳng định họ học hỏi và ảnh hưởng nhiều của nam danh hài về cách sống và làm nghề. 

Tuy nhiên, sau thời gian gắn bó với sân khấu, Hoài Linh dừng lại, tập trung quay game show và đóng phim. Sau đó, Hữu Lộc cũng bị tai nạn giao thông qua đời khiến sân khấu kịch tưng bừng với những vở kịch vui nhộn đã không còn nữa.   


KHÁNH ĐÌNH

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí