Giải Trí

‘Kung Fu Mulan’ của Trung Quốc chuẩn bị ra rạp, ‘cà khịa' Mulan của Disney

THÚY MINH

Đăng lúc 12:12 | 18/09/2020

Trong poster "Kung Fu Mulan" có một câu slogan “Mộc Lan thật, Trung Quốc thật", khiến nhiều người cho rằng ê-kíp xứ Trung đang “cà khịa” bộ phim "Mulan" của Disney là hàng giả.

Sau nhiều lần hoãn lịch chiếu vì ảnh hưởng từ dịch COVID-19, bộ phim điện ảnh Live action Mulan do Disney sản xuất ra mắt trong giai đoạn gần đây và đã nhận được nhiều ý kiến trái chiều từ cộng đồng mạng. Rất nhiều ý kiến cho rằng dù remake lại từ bộ phim kinh điển Mulan (năm 1998) nhưng nội dung phim quá sơ sài, thiếu logic và diễn xuất của diễn viên chính cũng gây tranh cãi không kém.

Trước những tranh cãi từ netizen về bộ phim điện ảnh live action Mulan từ hãng Disney thì mới đây, phía Trung Quốc đã  bất ngờ tung ra poster cũng như thông báo lịch chiếu chính thức bộ phim Kung Fu Mulan(Mộc Lan: Hoành không xuất thế) do chính ê-kip người Trung sản xuất. 

Điều đáng nói ở đây, trong poster Kung Fu Mulan có một câu slogan “Mộc Lan thật, Trung Quốc thật", khiến nhiều người cho rằng ê-kíp xứ Trung đang “cà khịa” bộ phim Mulan của Disney là hàng giả.

Ngay khi những hình ảnh đầu tiên của Kungfu Mulan được hé lộ đã bị cho đang "cà khịa" Mulan bản điện ảnh của Disney

Được biết, Kung Fu Mulan là bộ phim hoạt hình 3D đầu tiên trên toàn cầu kể về Hoa Mộc Lan. Câu chuyện dựa trên nguyên tác nhưng được cải biên hợp lý, Mộc Lan từ nhỏ đã ôm giấc mơ nữ hiệp, sau khi thay cha nhập ngũ,  gặp phải nhiều đả kích và cuối cùng nàng đã hiểu được hàm nghĩa của câu "Chí lớn nghĩa hiệp, vì nước vì dân".

Những nhân vật trong Kung Fu Mulan

Để mang đến một tác phẩm chỉn chu và cái nhìn gần gũi, chính xác về hình ảnh Hoa Mộc Lan trong lịch sử, văn hóa của Trung Quốc, phía ê-kíp Kung Fu Mulan đã thực hiện phim trong vòng 5 năm.

Kung Fu Mulan sẽ chính thức được ra mắt vào ngày 3-10 tới.

>> Xem thêm: Dù hút khách, Hoa Mộc Lan vẫn bị chê tơi tả


THÚY MINH

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí