Giải Trí

#Gameshow truyền hình

Kim Tử Long hài hước chia sẻ sau dịch anh có thêm 'nghề phát cơm'

MẪN NHI

Đăng lúc 17:10 | 17/01/2022

Trong tập 8 'Hát cho ngày mai', MC Quyền Linh, Cẩm Ly còn 'cười ra nước mắt' khi nghe NSƯT Kim Tử Long thắc mắc vì sao mình chưa dính Covid-19.

Tập 8 chương trình âm nhạc vì cộng đồng Hát cho ngày mai lên sóng vào tối 16-1 trên kênh HTV9 với sự tham gia của NSƯT Kim Tử Long, ca sĩ Cẩm Ly, nhạc sĩ Vũ Quốc Việt ở vai trò giám khảo và được dẫn dắt bởi MC Quyền Linh. 

NSƯT Kim Tử Long, ca sĩ Cẩm Ly, nhạc sĩ Vũ Quốc Việt ở vai trò giám khảo và được dẫn dắt bởi MC Quyền Linh trong tập 8 Hát cho ngày mai.

Ngoài ra, tập tuần này còn có sự tham gia của bác sĩ Nguyễn Thanh Hùng (50 tuổi), trưởng khoa Tai – Mũi – Họng  bệnh viện Lê Văn Thịnh, điều dưỡng Lê Thị Phương (32 tuổi, Khu cách ly quận Bình Tân) và tình nguyện viên Trần Huỳnh Tấn (28 tuổi, Học viên sĩ quan dự bị tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh TP.HCM). 

Đến với chương trình, NSƯT Kim Tử Long tiết lộ thời gian dịch ở nhà anh học thêm được "nghề phát cơm". Kim Tử Long thổ lộ: “Cứ 1 - 2 tuần là Long tập trung tất cả mọi người trong gia đình lại để nấu cơm. Mình cứ làm từng phần cơm hộp như thế xong rồi Long bỏ lên xe mang đi tặng cho mọi người.

Cẩm Ly (phải) cạn lời vì thắc mắc “Nhiều người đi làm tình nguyện như thế nhưng họ cũng sợ bị dính Covid-19 lắm, mà sao Long đi hoài nhưng Long không bị?” của Kim Tử Long.

 Trước khi đi phát là Long phải gọi tới phường đó để thông báo trước cho họ để họ cử đại diện ra nhận quà, nên từ đó Long có thêm nghề phát cơm”.  Và chính những việc làm đó đã mang lại cho anh niềm vui, niềm hạnh phúc vì được trao đi yêu thương đến với mọi người. 

“Nhiều người đi làm tình nguyện như thế nhưng họ cũng sợ bị dính Covid-19 lắm, mà sao Long đi hoài nhưng Long không bị?”, NSƯT Kim Tử Long thắc mắc. Nghe vậy, MC Quyền Linh tròn mắt ngạc nhiên, còn Cẩm Ly cũng “cười ra nước mắt” với câu hỏi của đàn anh. 

Là thí sinh đầu tiên bước ra sân khấu, anh Trần Huỳnh Tấn cho biết mình bị F0 tới 3 lần, khiến Kim Tử Long và MC Quyền Linh đều “sửng sốt”. 

Trong thời gian dịch Covid-19 mới bắt đầu bùng phát, Huỳnh Tấn đã xung phong tham gia các hoạt động tình nguyện như: vận chuyển hàng hóa, đi mua nhu yếu phẩm cho người dân trong khu phong tỏa, cách ly. 

Đến tháng 8-2021, Huỳnh Tấn xin được chăm sóc các sản phụ F0 tại bệnh viện Hùng Vương. Tại đây, anh được phân công các nhiệm vụ như: Giao nhận, trả đồ cho sản phụ, đến điểm danh, tiếp nhận thông tin, dọn dẹp lưu trữ đồ cá nhân khi các chị, em chuyển mổ. Là con trai nên ban đầu Huỳnh Tấn còn khá ngại và bỡ ngỡ với công việc này, nhưng dần dần thành quen và chỉ chú tâm làm tròn nhiệm vụ của mình. 

Khá bất ngờ khi nghe Huỳnh Tấn chia sẻ về mong muốn được chăm sóc cho các sản phụ bị F0, NSƯT Kim Tử Long và MC Quyền Linh đều lên tiếng hỏi: “Tại sao có rất nhiều công việc như trực chốt, vận chuyển hàng hóa em không làm mà lại quyết định chăm sóc cho các sản phụ bị F0?”. 

Huỳnh Tấn tham gia Hát cho ngày mai và chia sẻ về hoạt động tình nguyện trong dịch vừa qua.

Trước câu hỏi đó, Huỳnh Tấn thẳng thắn chia sẻ: “Lý do thứ nhất là vì phụ nữ mang thai khi dính Covid-19 rất nguy hiểm và cần được chăm sóc nhiều hơn, mà em lại chưa có gia đình nên sẽ dễ dàng chăm sóc, quan tâm hơn. Thứ hai, dù mới đầu em cũng có hơi ngại nhưng em nghĩ nếu sau này em lập gia đình thì đây sẽ là một trải nghiệm để em có thể thấu hiểu và chia sẻ với phụ nữ hơn”. 

Sau 1 tuần tham gia hỗ trợ tại bệnh viện Hùng Vương, Huỳnh Tấn đã không may trở thành F0. Dù vậy, anh vẫn tiếp tục ở lại bệnh viện điều trị và tham gia hỗ trợ các y bác sĩ và các sản phụ ngay sau khi khỏi bệnh. 

Nam tình nguyện viên cũng cho biết việc mình quyết định tiếp tục tham gia vào tuyến đầu đã bị gia đình ngăn cản và cho rằng anh đang lo chuyện bao đồng. Tuy nhiên, mặc kệ những lời trách móc hay lo lắng của gia đình, anh vẫn làm theo tiếng con tim mách bảo và đã không may dính Covid-19 lần thứ 2. 

Đến lần tái nhiễm thứ 3 thì anh mắc phải những triệu chứng nặng hơn như khó thở, đông máu nhưng may là được các y bác sĩ luôn túc trực và chăm sóc nên sức khỏe hồi phục nhanh chóng. 

Nghe những chia sẻ của nam thí sinh, MC Quyền Linh chắp tay bày tỏ: “Người ta dương tính 1 lần đã sợ muốn chết, bị lần thứ 2 là đã lo lắng lắm rồi mà Tấn bị đến lần thứ 3 vẫn không sợ. 

Thực sự anh rất khâm phục em nhưng em cũng phải giữ gìn sức khỏe nha. Mình khỏe thì khỏe thật nhưng khi bị nhiễm nhiều lần quá là tình trạng sức khỏe cũng bị xuống dốc thì rất nguy hiểm”. 

Nhạc sĩ Vũ Quốc Việt cũng dành cho Huỳnh Tấn những lời tán dương về sự cống hiến, hi sinh và không chịu khuất phục hoàn cảnh của nam thí sinh. 

Đến với chương trình, Huỳnh Tấn đã thể hiện ca khúc Còn lại gì sau cơn mưa của nhạc sĩ Bảo Thạch. Với chất giọng mộc mạc, hào sảng nhưng thiếu chút kỹ thuật nên nam thí sinh đã không may bị loại ngay ở vòng đầu tiên với số tiền thưởng 30 triệu đồng. 

Điều dưỡng Lê Thị Phương.

Bác sĩ Nguyễn Thanh Hùng là người dừng chân tiếp theo và mang về giải thưởng 20 triệu đồng. Còn điều dưỡng Lê Thị Phương xuất sắc chinh phục được ban giám khảo và giành được cơ hội song ca với NSƯT Kim Tử Long ở vòng cuối cùng và rút được “mic vàng” trị giá 35 triệu đồng cùng chiếc “mic đặc biệt” với hệ số nhân 2, nâng tổng tiền thưởng lên 70 triệu đồng.

Chương trình Hát cho ngày mai phát sóng lúc 19h30 chủ nhật hàng tuần trên kênh HTV7 và được công chiếu lúc 20h cùng ngày tại kênh YouTube Golden Moon Network. Chương trình do Công ty Golden Moon phối hợp với Đài truyền hình TP.HCM thực hiện, với sự đồng hành của Hệ thống siêu thị Vật liệu xây dựng và nội thất Hoa Sen Home. 


MẪN NHI

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí
Quỳnh Lý tạo hình Chí Phèo ‘xấu lạ’

    Quỳnh Lý tạo hình Chí Phèo ‘xấu lạ’

    Hình ảnh Chí Phèo được nhiều văn nghệ sĩ hóa thân. Tuy nhiên, trong chương trình ‘Trời sinh một cặp’, diễn viên Quỳnh Lý ‘gây sốt’ với hình ảnh xấu lạ.

    16/05/2022 11:00