Giải Trí

Kịch nói lên sân khấu lô tô, khán giả được thưởng thức miễn phí

Vũ Nguyễn

Đăng lúc 20:03 | 09/06/2022

Mạnh dạn đưa kịch nói lên sân khấu lô tô, bà bầu Lộ Lộ 'chơi lớn' khi quyết định miễn phí vé vào cổng.

Trong khi nhiều sân khấu kịch nói buộc phải đóng cửa vì ế khách hoặc hoạt động cầm chừng vì thiếu kinh phí thì đoàn lô tô Sài Gòn Tân Thời vẫn quyết định "chơi lớn": miễn phí vé vào cửa cho tất cả khán giả. Theo đó, bà bầu Lộ Lộ - quyết tâm làm mới sân khấu lô tô bằng cách đưa kịch nói đến kết hợp với lô tô, với vở kịch Đêm Kinh Hoàng. 

Suất diễn đầu tiên ra mắt vào tối 5-6 thu hút sự quan tâm của đông đảo khán giả, với gần 1.000 người. Bà bầu Lộ Lộ cho biết: "Đêm diễn không chỉ tạo được điểm nhấn thưởng thức nghệ thuật đặc sắc mà còn là sân chơi, cơ hội để các thành viên trong đoàn trải nghiệm và cháy hết mình với bộ môn nghệ thuật biểu diễn chính quy - kịch nói". 

Thể nghiệm kịch nói kết hợp lô tô nhận được sự ủng hộ đông đảo của khán giả.

Vở diễn với sự tham gia đạo diễn của diễn viên Trà Ngọc, biên kịch Diễm Huệ (thành viên đoàn lô tô Sài Gòn Tân Thời). Ngoài góp sức với vai trò đạo diễn, Trà Ngọc cùng hai “hotboy” làng kịch là diễn viên Hòa Thuận, diễn viên Chenco cũng tham gia diễn xuất cùng với các thành viên đoàn lô tô: Mậu Đạt, Hương Hỏa, Diễm Huệ, Bé Tư, Lộ Lộ, Châu Pha…

Lộ Lộ cho biết lý do vở kịch Đêm kinh hoàng khai thác chủ đề về tình yêu gia đình vì khán giả của đoàn lô tô Sài Gòn Tân Thời rất đa dạng, từ người cao tuổi cho đến các em thiếu nhi nên việc chọn đề tài này là phù hợp để cả gia đình đều có thể cùng nhau thưởng thức. 

Thông qua vở kịch, nhiều thông điệp nhân văn cũng được nhắn nhủ đến các khán giả. Điều đó cũng càng góp phần mang đến hình ảnh tốt đẹp hơn về sân khấu lô tô và cả người nghệ sĩ lô tô, rằng chúng tôi làm văn hoá dân gian có giá trị nghệ thuật. 

Bên cạnh kịch nói, đoàn lô tô Sài Gòn Tân Thời cũng mạnh dạn thử nghiệm kết hợp với nhiều loại hình nghệ thuật khác như: Cải lương, hồ quảng, các cuộc thi nhan sắc mang tính nội bộ như Miss Grand Sài Gòn Tân Thời, Miss Universe Sài Gòn Tân Thời... 

Dù là chương trình miễn phí vé tuy nhiên sân khấu vẫn được đầu tư kỹ lưỡng, chỉn chu.

Nổi bật trong các hoạt động nghệ thuật, giải trí liên tục được đoàn tổ chức có thể kể đến các chủ đề nổi bật: cải lương hồ quảng, các cuộc thi hoa hậu nội bộ như Miss Grand Sài Gòn Tân Thời, Miss Universe Sài Gòn Tân Thời… và mới nhất là kịch nói cùng lô tô. 

Với những đêm diễn có chủ đề này, ngoài việc đến chơi lô tô khán giả còn có dịp được thưởng thức nghệ thuật kịch nói, cải lương bổ ích. Nổi bật vào tạo dấu ấn mạnh nhất có lẽ là đêm công diễn vở kịch nói Đêm kinh hoàng vừa diễn ra tối 5-6.

Trước giờ mở màn, Lộ Lộ cho biết bản thân cảm thấy vô cùng áp lực, vì đây là một bước đi vô cùng liều lĩnh: “Chúng tôi không thể đoán trước được liệu rằng khán giả lô tô có cảm được một vở kịch dài được dàn dựng chính quy như thế? 

Nhưng vì đam mê nghệ thuật, và cũng muốn tạo một sân chơi cho chính các diễn viên của đoàn nên tôi bấm bụng làm liều đầu tư mọi thứ cho vở kịch được diễn ra”.

Mậu Đạt, thành viên đoàn lô tô cũng cho biết: “chỉ cần có tiết mục trinh diễn cho khán giả là em thề sẽ cháy hết mình”. Trong khi đó, Bé Tư (diễn viên Phước Lộc) cũng cho biết cảm xúc của mình đã thực sự được thăng hoa khi được đảm nhận một vai diễn dài hơi trong vở kịch Đêm kinh hoàng. “Em chỉ có thể nói là rất sướng khi được làm nghệ thuật trên chính sân khấu lô tô mà mình gắn bó hơn hai năm nay”.

Được biết, suất diễn tiếp theo của vở Đêm kinh hoàng sẽ diễn ra vào chủ nhật, ngày 19/6/2022. Khán giả không cần mua vé vào cổng vẫn có thể đến thưởng thức kịch nói và chơi lô tô cùng đoàn lô tô Sài Gòn Tân Thời. Ngoài kịch mục Đêm kinh hoàng, Lộ Lộ cũng đã rục rịch chuẩn bị thêm kịch bản cho vở mới để có thể duy trì suất diễn kịch cùng lô tô định kỳ vào mỗi tối chủ nhật hàng tuần, tại sân khấu cố định C30, tọa lạc Trung tâm Văn Hóa Hòa Bình (Q.10, TP.HCM).


Vũ Nguyễn

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí