Giải Trí

Khinh công kiểu 'thánh sống Võ Đang' Trần Sư Hành

GIĂNG GIĂNG

Đăng lúc 13:35 | 25/05/2020

Trần Sư Hành là “chân nhân” nổi tiếng của môn phái Võ Đang ở Trung Quốc. Trong những bài viết về Sư Hành, các cây bút của hiệp hội võ thuật thường ví von ông là “thánh sống” của Võ Đang. Mời bạn đọc cho ý kiến về các màn "khinh công" này.

Sư Hành (Hồ Bắc, Trung Quốc) luyện võ từ năm 7 tuổi đến 4 năm sau đã lên núi Võ Đang “tu luyện”. Hiện Sư Hành là đệ tử của đại sư Chung Vân Long (truyền nhân thứ 13), và là truyền nhân thứ 14 của môn phái này. 

Truyền thông Trung Quốc thường ca ngợi Sư Hành với những chiêu pháp khinh công. Thậm chí từng có nhiều giai thoại, Sư Hành có thể cưỡi nước đi hơn 50m mà không rớt. Truyền thông nước này tự hào nhờ có Sư Hành mà Võ Đang giữ được thể diện võ thuật Trung Quốc.  

Tuy nhiên, không ít tờ báo cho rằng Sư Hành chỉ diễn trò. Tờ new.qq.com (Trung Quốc) nhận xét những màn khinh công của ông là trò bịp bợm, và không thể bằng các vận động viên parkour thực thụ.

Theo trang Qjhm.net, tay đấm boxing chuyên nghiệp Luyện Dụ Hiên muốn thách đấu Sư Hành khi cho rằng Sư Hành chỉ là “võ sĩ giấy”, chỉ biết “làm màu” để lừa dối công chúng. Thậm chí võ sĩ MMA nổi tiếng Từ Hiểu Đông cũng từng “nóng mặt” muốn tỉ thí với Sư Hành. 

Đáp lại mọi lời thách đấu, cao thủ Võ Đang chỉ im lặng. Nhiều tờ báo Trung Quốc “bênh” Sư Hành, lập luận khả năng khinh công thượng thừa của ông không thể đồng nhất với khả năng thiện chiến trên võ đài. GIĂNG GIĂNG

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí

    Phim Tết Nhâm Dần, có gì hấp dẫn?

    Ngỡ dịch COVID-19 làm ảnh hưởng đến thị trường phim Tết nhưng đón Xuân Nhâm Dần, khán giả vẫn sẽ được thưởng thức bữa tiệc phim Tết thịnh soạn, đủ màu sắc.

    22/01/2022 12:00