Giải Trí

#Phim truyền hình

Khán giả ngán ngược với 'rổ drama' của Cây táo nở hoa

TUỆ NHI

Đăng lúc 10:55 | 29/07/2021

Với hàng loạt drama đúng kiểu éo le ngang trái, người xem 'Cây táo nở hoa' liên tục than trời nhưng biên kịch vẫn nhiệt tình dẫn dắt đến những cảm xúc vô thường khác.

Cây táo nở hoa được xem là một trong những bộ phim truyền hình hot nhất thời điểm hiện tại. Tuy nhiên, đi qua quá nửa chặng đường của phim, những tình tiết buồn, éo le vượt sức tưởng tượng liên tục được lặp lại với tần suất cao khiến khán giả cảm thấy bội thực. 

Thay vì hi vọng về những tình tiết tươi sáng về kết thúc hạnh phúc, vui vẻ cho những nhân vật trong phim thì khán giả cảm thấy bế tắc khi không nhìn thấy "ánh sáng cuối đường hầm" cho những bi kịch. .

Người mẹ vô trách nhiệm, lẻn vào đám cưới không người thân của Châu cuỗm luôn thùng tiền mừng

Điều khiến khán giả thất vọng nhất là việc biên kịch, đạo diễn Cây táo nở hoa lạm dụng drama một cách thái quá. Việc mẹ ruột (NSUT Mỹ Duyên đóng) không nhận mặt được các con nhưng vẫn mặt dày trà trộn vào đám cưới con gái cuỗm luôn thùng tiền mừng để bao chồng trẻ khiến người xem phẫn nộ

Thế nhưng, đó chưa phải là tất cả. Bởi hàng tá những bi kịch vẫn đeo bám gia đình năm anh em Ngọc, Ngà, Châu, Báu, Dư ở những tập sau đó. Anh cả Ngọc (Thái Hòa) được chẩn đoán ung thư giai đoạn cuối phải ghép gan gấp để được sống tiếp. 

Ngà (Trương Thế Vinh) lại "đốt" luôn căn nhà, đưa người thân vào cảnh "không tấc đất cắm dùi" vì dính vào đường dây bán hàng giả, phải đền tiền để thoát án "bóc lịch" nhưng vẫn không tỉnh ngộ đến mức anh ruột và em gái phải đưa vào bệnh viện tâm thần điều trị. 

Cả "rổ drama" liên tiếp diễn ra trong Cây táo nở hoa khiến khán giả bội thực

Sau biến cố làm "tiểu tam", những tưởng Châu (Thúy Ngân) sẽ trân trọng hạnh phúc hiện tại nhưng cô vẫn thờ ơ, xem thường tình cảm của Phong và có những quan tâm mù quáng dành cho người thân của mình. 

Thậm chí, Châu còn cả gan lừa Báu (Nhã Phương), dùng vật chất nịnh nọt cô em song sinh hiến gan cứu anh trai cả. Còn Báu vẫn mù quáng với tình yêu cùng người chồng bạo hành, vô tâm với người ruột thịt bên cạnh. 

Về phía em út Dư (Song Luân) - người từng khiến người xem kỳ vọng sẽ khá khẩm hơn những thành viên khác khi có chính kiến, quyết liệt hơn. Nhưng đến khi gặp rắc rối, Dư cũng bất lực không dám bảo vệ ý muốn của riêng mình. 

Ngọc (Thái Hoà) một mình chịu đựng bệnh tật dày vò vẫn nai lưng trả nợ cho sai lầm của đàn em

Cuối cùng, Ngọc - anh trai cả vẫn chỉ ngập trong hàng đống bi kịch để tình cảm lên trên lí trí và mãi không tìm thấy lối thoát cho chính mình. Đến lúc thập tử nhất sinh cũng không dám hé lộ bệnh tình, mở lời nhờ các em san sẻ. 

Khán giả từng hi vọng, dù các em của Ngọc có lười biếng, vô tâm nhưng vẫn yêu thương người anh Hai từng thay cả cha và mẹ chăm sóc mình và sẵn sàng không tiếc phần cơ thể để cứu Ngọc. 

Nhưng đến tập 51, hi vọng này hoàn toàn sụp đổ. Cô em gái Báu dù khóc đến ngập lụt khi biết anh trai bị bệnh hiểm nghèo nhưng vẫn vô tình từ chối chuyện hiến gan cứu anh. 

Đỉnh điểm là khi Báu la hét, quả quyết: "Tôi có 10 lá gan cũng không cho anh đâu. Nhất định không cho", khiến người xem đau đớn giùm cho Ngọc. 

Báu trở thành đứa em vô ơn, phũ phàng từ chối hiến gan cứu anh trai 

Dẫu biết đó chỉ là tình huống trong phim và khán giả chỉ nên xem với mục đích giải trí nhưng việc Cây táo nở hoa và không ít phim truyền hình Việt gần đây lạm dụng drama lôi kéo khán giả vào trò chơi "nhảy bungee" cảm xúc gây không ít phẫn nỗ. 

Với tình tiết cao trào không chút nhân văn trong tập 51, biên kịch Cây táo nở hoa bị khán giả liên tiếp réo tên trong sự phẫn nộ. Nhiều khán giả xem phim đã để lại bình luận dưới bài đăng về phim: 

- "Tôi đã lầm tưởng khi mấy đứa em khác biết tin anh mình bị ung thư gan thì cái nết sẽ bớt khùng điên lại và cùng chăm sóc anh. Nhưng không, tôi đã đánh giá thấp biên kịch quá rồi. Tôi xin lỗi xin lỗi biên kịch được chưa!"; "

- Bà biên kịch dẫn dắt người xem đến những cảm xúc vô thường"; 

- "Đu theo phim này thời gian nữa chắc tôi bị đau tim quá"; 

- "Dịch dã đã stress rồi coi phim này ta nói nó càng điên hơn. Chặt cây táo dụt đi cho bớt khổ. Có một câu chuyện mà vòng vòng mấy chục tập chưa xong...."

Vẫn biết Cây táo nở hoa là tác phẩm truyền hình xuất sắc về nhiều mặt, sức hút của phim đến từ chính đề tài gia đình, xoay quanh mối quan hệ tình thân đậm chất drama. Đặc biệt, mỗi nhân vật trong phim đều được đánh giá là đại diện cho một kiểu người hiện hữu trong đời thực. 

Tuy nhiên, việc lạm dụng cả "rổ drama" vào phim với quá nhiều những tình tiết phi lý, đi quá giới hạn chịu đựng của cảm xúc của người xem đã phần nào mang lại tác dụng ngược cho phim.


TUỆ NHI

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí