Giải Trí

Khán giả 'Hương vị tình thân' gửi ‘yêu sách’ cho Mạnh Trường

TUỆ NHI

Đăng lúc 15:25 | 24/07/2021

Khán giả xem 'Hương vị tình thân' gửi 'yêu sách' đòi Long (Mạnh Trường) phải bảo vệ cô Nam đồng thời yêu cầu anh 'truy tìm' chiếc bụng bầu mãi không thấy lớn của Thy.

Những tập phim cuối phần 1 Hương vị tình thân càng thêm gay cấn khi Long (Mạnh Trường thủ vai) đang dần khiến khán giả thất vọng. 

Thay vì hình ảnh một "shark Long" thông minh, tài giỏi trước đó, Long ngày càng trở nên thiếu dứt khoát lẫn sáng suốt để phân định đúng sai và mâu thuẫn giữa mẹ ruột (bà Xuân) và bạn gái Nam. 

Nam (Phương Oanh) nức nở xin bà Xuân đừng bắt nạt mình nữa. (Tập 69 - Hương vị tình thân)

Sau màn bà Sa dàn cảnh vu tội trộm vàng khiến bà Bích bị đuổi việc, nhiều khán giả hi vọng Long sẽ là người tìm ra chân tướng và minh oan giúp Nam và mẹ của cô khỏi những hiểu lầm từ phía gia đình. Thế nhưng, đáp lại sự mong đợi của khán giả lại chỉ là những câu trả lời "Anh cũng không biết nữa" của Long. 

Không phải Shark Long mà em trai Huy (Hoàng Anh Vũ đóng) lại là người nhạy cảm, thông tuệ khi phát hiện có gì đó không đúng trong vụ việc để nhắc nhở anh trai nhưng Long vẫn bỏ qua những chi tiết đó. 

Nhiều khán giả bình luận những phân cảnh trong các tập gần đây về những uất ức mà Nam phải chịu đựng đều xuất phát từ cách ứng xử nhập nhằng, thiếu bản lĩnh của Long. 

Người xem yêu quý nữ chính Nam - cô gái từ nhỏ không biết đến sự tồn tại của cha mẹ ruột, bị cô lập trong chính gia đình mình và phải cố gồng mạnh mẽ để trưởng thành. 

Chỗ dựa duy nhất của Nam là bố Tuấn cũng đột ngột lìa đời vì tai nạn, để lại mình cô phải đối mặt với nhiều khó khăn. Khi cô bước vào tình yêu, người xem đã khấp khởi hi vọng Nam đã tìm được một chỗ dựa vững chắc từ người đàn ông chững chạc, thành đạt và sống tình cảm là Long. 

Long khiến khán giả thất vọng vì cách ứng xử nhập nhằng, ép Nam phải làm theo ý mình mặc kệ cảm xúc và suy nghĩ của cô ra sao.

Thế nhưng khi Nam đối diện khó khăn, những hiểu lầm biến cô từ người mạnh mẽ, tự ti,n trở nên tự ti đến mức không dám đứng bên cạnh người mình yêu, thì Long lại không đồng cảm, thấu hiểu chia sẻ, mà còn luôn gây áp lực bắt cô phải làm theo sự sắp đặt của mình. 

Câu thoại: "Cái tôi của em lớn như vậy à? Không sao, nó sẽ giúp em trưởng thành hơn" khi Nam quyết không nhờ bạn trai giúp đỡ, hay "Đây là mẹ của anh" để nhắc nhở Nam giữ sự tôn trọng khi tranh cãi với bà Xuân trong tập 68 Hương vị tình thân của Long gây tranh cãi không ít. 

Khán giả xem phim vì quá bức xúc gửi luôn tin nhắn cho diễn viễn Mạnh Trường.

Đa phần khán giả cho rằng, lời nhắc nhở của Long là vô nghĩa với Nam lúc này. Thậm chí, nó đúng hơn với Long vì trong vai trò là bạn trai của Nam, anh chưa thể hiện được đúng những gì mình cần làm. 

Nhiều khán giả phản ứng và gửi lời nhắn hi vọng Long có thể thay đổi suy nghĩ để đứng về phía bạn gái, tin tưởng và bảo vệ cô. Thay vì lời "dọa nạt" đánh sập Facebook trước đó, thì giờ trên một group bàn về phim Việt đã đăng tải nguyên bức tâm thư gửi "Shark Long" với hi vọng giúp anh sớm tìm ra chân tướng kẻ chủ mưu, hóa giải hiểu lầm để Nam lấy lại nụ cười vui vẻ, đáng yêu vốn được khán giả mến mộ trước đó. 

Khán giả gửi tâm thư "mách lối" cho Long tìm chân tướng sự việc, hoá giải hiểu lầm và bảo vệ bạn gái Nam.

Cùng với những chỉ dẫn về sự thật, khán giả cũng vô cùng hài hước yêu cầu Long phải "truy tìm" chiếc bụng bầu mải vì sao không lớn của em dâu Khánh Thy. Về Thy được gia đình ông Khang bà Xuân đồng ý đám cưới với con trai út Huy, bởi "ăn cơm trước kẻng" từ tập 46. 

Thế nhưng đã qua hơn 20 tập phim, nữ chính Nam đã trải qua nhiều chuyện, còn chiếc bụng bầu của Thy vẫn không suy chuyển, khiến nhiều khán giả thắc mắc. 

Nhân vật Khánh Thy ngày càng bị khán giả ghét. 

Bên cạnh đó, Khánh Thy cũng là nhân vật gây tranh cãi khi có tính cách phức tạp và khó thể hiện. Từ sau khi về làm dâu nhà ông Khang, Thy dần lộ rõ bộ mặt thảo mai, tham vọng và mưu mô xảo trá. Những uất ức mà Nam và gia đình phải gánh chịu chính là âm mưu mà một tay Thy và bà Sa mẹ cô tạo dựng nên. 

Hương vị tình thân phần 1 sẽ kết thúc ở tập 71, và phần 2 sẽ được nối sóng ngay sau đó từ thứ hai đến thứ sáu vào khung giờ 21h15 trên VTV1 hàng tuần.


TUỆ NHI

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí