Giải Trí

Kênh YouTube của Sơn Tùng tăng cả 100 nghìn sub giữa scandal

KHÁNH ĐÌNH

Đăng lúc 11:18 | 04/02/2021

Có vẻ làn sóng 'thoát fan' của cộng đồng mạng dành cho Sơn Tùng M-TP chỉ là nhất thời.

Sau khi scandal tình ái cùng với Thiều Bảo trâm và Hải Tú nổ ra, Sơn Tùng M-TP gánh chịu không ít tổn thất nặng nề. Từ hình ảnh chính nhân quân tử triệu người mê, anh biến thành kẻ phụ tình bạc bẽo. 

Chưa dừng lại ở đó, kênh YouTube 8.5 triệu subscriber của nam ca sĩ đã mất tổng cộng 20 nghìn lượt theo dõi. Đây là một con số chưa đủ lớn nhưng đáng để suy ngẫm về hình ảnh hiện tại của Sơn Tùng M-TP, liệu có còn được lòng công chúng?

Tuy nhiên, chỉ sau thời gian ngắn, làn sóng "thoát fan" lại đột ngột dừng lại. Trong 6 ngày liên tiếp (từ 28-1 đến 2-2), Sơn Tùng M-TPđã tăng tổng cộng 100 nghìn sub. 

Bắt đầu từ ngày 28-1, đúng ngày MV Skyler ra mắt, kênh YouTube của nam ca sĩ đã tăng nhẹ 10 nghìn sub. Và kéo dài liên tục đến sáng 29-1 tăng thêm 20 nghìn, cao điểm là đến ngày 30-1 con số này là 30 nghìn. Tất cả đồng nghĩa với việc chỉ trong 6 ngày, Sơn Tùng đã mang về cho mình một "nút bạc" YouTube. 

Vì là hợp tác với một thương hiệu game quốc tế nên Skyler có tỉ lệ rất lớn người nước ngoài xem rất đông và những người đã mê mẩn Sơn Tùng M-TP sau khi xem MV này lại càng đông hơn. 

Có vẻ như sau tất cả netizen cũng đã chán và mệt nên không còn tha thiết "ném đá" Sơn Tùng M-TP trong drama tình ái của anh nữa rồi!

Chỉ trong 6 ngày kênh YouTube của Sơn Tùng tăng 100 nghìn sub

Sơn Tùng M-TP

Nguyễn Thanh Tùng (sinh ngày 5 tháng 7 năm 1994), thường được biết đến với nghệ danh Sơn Tùng M-TP, là một nam ca sĩ, nhạc sĩ và diễn viên người Việt Nam. 

Sinh ra ở thành phố Thái Bình, thời thơ ấu, Tùng thường đi hát ở Cung văn hoá thiếu nhi tỉnh Thái Bình và học chơi đàn organ. Sau đó, Tùng cùng với các bạn trong lớp thành lập nên một nhóm nhạc, lấy tên là Over Band, bắt đầu sáng tác và đăng tải các bài hát của mình lên một trang web chuyên về lĩnh vực âm nhạc có tên là LadyKillah.

Sơn Tùng M-TP trở thành nghệ sĩ Việt Nam đầu tiên lọt vào bảng xếp hạng Billboard Social 50 với vị trí 28 vào năm 2020. 

Năm 2015, Giải thưởng WeChoice đã công nhận Tùng là một trong 5 Đại sứ truyền cảm hứng (giải thưởng danh dự hàng đầu). WeChoice cũng bầu chọn anh là một trong mười người có ảnh hưởng nhất ở Việt Nam trong năm 2014 và 2017, và là một trong năm nghệ sĩ có ảnh hưởng nhất năm 2015. 

Vào tháng 5 năm 2016, Tổng thống Mỹ Barack Obama đã đề cập đến Tùng trong bài phát biểu về tác động của phương tiện truyền thông xã hội đối với giới trẻ Việt Nam. Bài phát biểu là một phần của cuộc họp tại tòa thị chính của Obama với các thành viên của Sáng kiến Lãnh đạo trẻ Đông Nam Á tại Thành phố Hồ Chí Minh. 

Năm 2018, Forbes Việt Nam đã xếp Tùng vào danh sách 30 Under 30 hàng năm. Anh cũng được đưa vào danh sách năm ca sĩ được yêu thích nhất của Giải thưởng Làn sóng xanh (bảng xếp hạng Top Hit) ba lần liên tiếp kể từ năm 2015

Ngoài việc bài hát của Sơn Tùng M-TP có phong cách bị coi là giống với G-Dragon thì Sơn Tùng M-TP còn bị "nghi ngờ" đạo nhạc nhiều lần. Các ca khúc được cho đã được lấy beat sẵn từ các bài hát nổi tiếng của Hàn Quốc, Nhật Bản hay nhạc Âu Mỹ. 

Sau khi phát hành video âm nhạc cho bài hát "Không phải dạng vừa đâu" vào năm 2014, Sơn Tùng đã nhận được những phản ứng tiêu cực từ công chúng. Trong video có hình ảnh hai nhân vật xuất hiện rất giống với hình ảnh của nhạc sĩ Phó Đức Phương và nhạc sĩ Dương Khắc Linh, những người trước đó đã chỉ trích nặng nề vấn đề bản quyền của nam ca sĩ. 

Nhiều sách báo cho rằng video của Sơn Tùng tỏ ra "bất kính" đối với những nhạc sĩ lớn tuổi. Công ty WePro đã chính thức gửi lời xin lỗi, khẳng định rằng ý tưởng của video do đạo diễn xây dựng và dự định là sẽ thể hiện những khoảng cách thế hệ trong thế giới âm nhạc. Dù công ty đã cho thu hồi video và lên kế hoạch quay một video mới, nhưng nó vẫn được tải lên lại không lâu sau đó

Dòng nhạc chủ đạo mà Sơn Tùng M-TP đang theo đuổi là EDM và dance-pop. Các sản phẩm của anh luôn tạo ra được chất riêng với sự hòa hợp từ nhiều dòng nhạc khác nhau: một chút dance, một chút R&B, một chút rap, hip-hop và một chút âm hưởng dân ca Bắc Bộ. 

Những bài hát đầu tiên được phát hành của anh bao gồm các thể loại pop, R&B và hip hop đương đại. Tùng đã thử nghiệm yếu tố nhạc điện tử vào phong cách sau này, với bài hát tropical house "Chúng ta không thuộc về nhau" (2016), bài hát đầu tiên của Tùng theo thể loại này. Một số sản phẩm của anh cũng được kết hợp với các yếu tố âm nhạc truyền thống của Việt Nam, đặc trưng nhất là "Lạc trôi" (2017), đây là một bài hát future bass có các yếu tố đàn tranh và sáo


Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí