Giải Trí

#Phỏng vấn riêng

Kaity Nguyễn: 'Ba tôi thấy bình thường khi xem cảnh nóng của tôi'

KHÁNH ĐÌNH

Đăng lúc 06:15 | 18/03/2021

Kaity Nguyễn đã có những chia sẻ về vai diễn Lý Linh trong 'Gái già lắm chiêu V: Những cuộc đời vương giả' và phản ứng của gia đình khi xem cảnh nóng của cô.

Kaity Nguyễn ghi dấu ấn với vai Lý Linh trong Gái già lắm chiêu V

* Chào Kaity Nguyễn, mọi người rất kỳ vọng sự thay đổi của bạn so với Em chưa 18. Với bạn, vai diễn Lý Linh trong Gái già lắm chiêu V đã đột phá thế nào?

- Tôi nghĩ sau khi xem phim, mọi người sẽ đánh giá giúp tôi vì tôi còn khá trẻ, cần lời khuyên của tất cả mọi người ở đây cũng như lời khuyên của khán giả. 

Với bản thân tôi, khi quay bộ phim đầu tiên tôi mới 17 tuổi rưỡi, bây giờ tôi trưởng thành hơn rất nhiều. Sau những bộ phim tôi đóng, tôi đã học hỏi nhiều hơn và có nhiều kiến thức hơn. Ngoại hình của tôi cũng có thay đổi, tôi đã giảm cân, hiểu hơn về thời trang để hoàn thiện bản thân.

* Bạn giảm cân có phải vì hai đạo diễn yêu cầu không?

- Tôi nghĩ là không vì tuổi 17 là tuổi đang phát triển, suy nghĩ mỗi năm thay đổi một lần. Tôi nghĩ giảm cân là do tôi tự giác. Phụ nữ ai cũng muốn xinh đẹp, muốn gọn hơn chút, cuối cùng tôi vẫn rất tự tin những gì tôi đang có và những gì ba mẹ đã cho tôi. 

Sau khi biết tôi được vào vai trong Gái già lắm chiêu V, tôi cũng biết và cũng nên ý thức một chút để lên phim có sự thay đổi về ngoại hình. Những người lớn tuổi có những cuộc sống rất lành mạnh và tôi nghĩ Lý Linh cũng là một người như vậy, làm sao để hòa nhập bản thân với nhân vật càng nhiều càng tốt.

* Bạn đã học được những gì khi tham gia phim?

- Tôi học được rất nhiều. Ba cô chú lớn, cô Vân, cô Khanh và chú Dũng đã dạy tôi sự kiên nhẫn. Họ hi sinh rất nhiều cho công việc và tôi cảm thấy điều đó rất tuyệt vời, rất đáng để học hỏi. 

Cô Lê Khanh và cô Hồng Vân là hai người đã đồng hành cùng tôi nhiều nhất. Suốt quá trình làm phim, hai người lúc nào cũng bên cạnh tôi. Ở những phân cảnh khó hay những lúc tôi bị áp lực tâm lý, hai cô lúc nào cũng giúp tôi làm tốt và cho tôi những lời khuyên. 

Kaity Nguyễn học được kinh nghiệm diễn xuất khá nhiều từ các bậc tiền bối trong phim

* Bạn nghĩ gì về bạn diễn nam cũng như những cảnh nóng của bạn?

- Hai bạn diễn nam diễn cùng tôi rất nóng bỏng, rất tuyệt vời. Họ đều là nam thần với tôi! Tôi rất may mắn khi có thể diễn với họ. 

Còn cảnh nóng thì tôi không biết nó "nóng" thế nào nữa, mọi người xem và cảm nhận giúp tôi. Lần đầu trong đời tôi diễn những cảnh đó, rất khó. Tôi rất hồi hộp. May mắn là ngoài đời, tôi và Khương Lê có mối quan hệ bạn bè rồi, cũng hay đùa giỡn với nhau nên cũng khá thoải mái khi diễn. 

* Theo bạn, yếu tố cảnh nóng và yếu tố diễn xuất, yếu tố nào sẽ đọng lại trong lòng khán giả hơn trong bộ phim này?

-  Cảnh nóng chỉ có giá trị khi xuất hiện "đúng nơi, đúng chỗ". Khán giả cũng chỉ nhớ đến những cảnh nóng đó khi nó hợp lý mà thôi.

Kaity Nguyễn có khá nhiều cảnh nóng trong phim

* Được biết gia đình bạn rất khó, đặc biệt là ba bạn. Khi quay những cảnh nóng hay những cảnh hôn, bạn có hỏi ý kiến của gia đình không?

- Gia đình tôi khá hiện đại. Ba tôi là Việt Kiều nên cũng dạy tôi tự lập từ khá sớm. Dẫu vậy, như nhiều phụ huynh khác, ba mẹ luôn ngó chừng, dõi theo từng bước đi của tôi. 

Đợt này là lần đầu tiên ba tôi để tôi đi Huế một mình. Lâu nay, không phải ba không tin tưởng tôi hay quá khắt khe mà ba lo có những bất trắc cần phải có phụ huynh xử lý kịp thời. Gia đình tôi hiện tại rất ủng hộ tôi trên con đường sự nghiệp. Ngay cả bà nội tôi cũng cảm thông và ủng hộ, động viên tôi nỗ lực hơn. 

* Bạn sẽ thế nào nếu ba mẹ bạn phản ứng khi xem những cảnh nóng trong Gái già lắm chiêu V?

- Lúc đóng Em chưa 18, tôi nghĩ ba tôi rất sốc vì khi đó tôi vẫn là em bé của ba mẹ. Nhưng thực tế ba tôi lại cảm thấy bình thường vì ba nghĩ đây là công việc của tôi. Một phần cũng do môi trường của tôi, lớn lên ở nước ngoài nên phụ huynh và kể cả tôi cũng cởi mở hơn. 

Những cảnh đó có thể nói là "nóng" trên màn ảnh thôi, còn ở ngoài cũng...chẳng có gì cả. Chỉ là góc máy và cách quay khiến mọi người thấy "nóng" thôi. Ba mẹ tôi cũng rất hiểu và tôi rất biết ơn vì điều đó.

Kaity Nguyễn và Anh Dũng với phân đoạn tình cảm trong Gái già lắm chiêu V

* Bạn không nhận phim ồ ạt, biết cách lựa chọn kịch bản và ê-kíp để hợp tác. Đó là tầm nhìn và chiến lược của bạn hay do gia đình định hướng?  

- Ê-kíp của tôi là ba mẹ và tất cả mọi người trong gia đình. May mắn là ba mẹ để tôi độc lập nên những gì tôi muốn cho sự nghiệp, ba mẹ tôi đều cho những lời khuyên khi cần thiết. Có thể đây cũng là cách tôi chọn làm việc. 

Nếu có cơ hội trong một năm có hai phim phù hợp, tôi vẫn sẽ tham gia. Trong năm trước, tôi chưa sẵn sàng để thay đổi liên tục. Tôi thay đổi và trưởng thành theo lứa tuổi của mình. Bây giờ, tôi đã bước sang tuổi 22, cũng lớn từ từ rồi, tôi nghĩ mình đã sẵn sàng để đến với khán giả với nhiều dự án hơn.

* Gia nhập vũ trụ “Gái già lắm chiêu", bạn có sẵn sàng bị đặt lên bàn cân với những diễn viên từng đóng vai chính trong series này chưa?

- Tôi có và nghĩ nếu được đặt lên bàn cân với các chị, đó là vinh dự rất lớn vì các chị cũng là thần tượng của tôi. Đối đầu hay không tôi không biết, cái đó đạo diễn sẽ tính, còn tôi sẽ rất hạnh phúc vì được làm việc với thần tượng của mình.

Nữ diễn viên cho biết cô không ngại gia đình xem cảnh nóng của mình trên phim

* Bạn nghĩ gì khi các khán giả định danh bạn là diễn viên sinh ra trong gia đình hào môn, không thể hóa thân thành những nhân vật nghèo khó?

- Gia đình tôi cũng trải qua nhiều giai đoạn, nhưng ba mẹ tôi luôn lo cho tôi đầy đủ, không chỉ về vật chất mà cả tinh thần. 

Tôi nghĩ mỗi gia đình đều có khó khăn riêng phải vượt qua, đều phải phấn đấu để đi lên và không có con đường nào trải hoa hồng cả. Ai nói "hào môn" là chưa từng trải qua cảnh khổ? Là một diễn viên, tôi cũng luôn hi vọng mình có những vai diễn đa dạng và không ngại thử thách mình ở những vai diễn khác nhau, trong đó có những nhân vật nghèo khó.  

Cảm ơn Kaity Nguyễn về buổi trò chuyện này!


KHÁNH ĐÌNH

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí