Giải Trí

Joon Young và Jung Hoon bị xóa tài khoản IG vì bê bối tình dục

TUỆ NHI

Đăng lúc 16:35 | 17/11/2020

Instagram có chính sách hủy kích hoạt các tài khoản của tội phạm tình dục bị kết án. Vì thế, tài khoản của 2 cựu nghệ sĩ Kpop đã bị nền tảng này cho 'bay màu'.

Mới đây, ngày 16-11 tài khoản Instagram của ca sĩ Jung Joon Young và Choi Jung Hoon đã chính thức bị ngừng hoạt động. Được biết nền tảng mạng xã hội nhiều người dùng này có chính sách hủy kích hoạt vĩnh viễn các tài khoản của tội phạm tình dục bị kết án. Vì thế, hai cựu nghệ sĩ cũng không ngoại lệ.  

Jung Joon Young (trái) và Choi Jung Hoon (phải) sẽ mất quyền sử dụng mạng xã hội IG mãi mãi

Giải thích vì sao sau 2 tháng kết án những người quản lý nền tảng Instagram mới có động thái này, nhiều nguồn tin cho rằng tài khoản của họ không bị phát hiện vì không có báo cáo nào của người dùng hoặc văn phòng chính phủ.

Trong khi đó, tài khoản của người bạn “cùng hội cùng thuyền” với Joon Young và Jung Hoon là Seungri (BigBang) vẫn chưa có dấu hiệu bị Instagram hủy kích hoạt. Trong khi, Seungri mới là một trong những “mắt xích” chủ chốt của vụ án. Điều này khiến dư luận không đồng tình và bày tỏ phẫn nộ. 

Jung Joon Young và Choi Jung Hoon lần lượt bị kết án 5 năm tù và 2,5 năm tù giam vào phiên tòa cuối tháng 9-2020. Họ bị kết tội tấn công tình dục một phụ nữ say rượu vào năm 2016 tại tỉnh Gangwon và tháng 3 cùng năm tại Daegu. Joon Young cũng bị kết án về việc truyền bá những clip khiêu dâm qua một phòng chat Kakao Talk.

Jung Joon Young trong phiên tòa đầu tiên diễn ra tháng 11-2019.

Ảnh hưởng từ vụ bê bối này, nhiều nghệ sĩ Hàn cũng rũ bỏ mối quan hệ với 2 cựu nam ca sĩ bằng động thái unfollow và xóa mọi ảnh chung, thậm chí cả bình luận với họ trên Instargram ngay khi có thông tin cuối cùng về vụ việc. 

Vụ bê bối chấn động làng giải trí Hàn Quốc này có liên quan đến rất nhiều nghệ sĩ. Trong đó, Seungri là nhân vật chủ chốt sẽ có phiên xét xử thứ 3 vào ngày 19-11-2020 tới đây tại Tòa án quân sự Hàn Quốc. Có lẽ do chưa chính thức kết án nên Instagram vẫn chưa có động thái đối với tài khoản của Seungri trên mạng xã hội này.

Jung Joon Young là một ca sĩ, nhạc sĩ người Hàn Quốc, được nhiều khán giả biết đến khi tham gia chương trình truyền hình thực tế Superstar K4 (2012). Năm 2013, Joon Young trở thành thành viên trẻ nhất của chương trình tạp kỹ của KBS 2 Days & 1 Night Season 3 và dần lấn sân sang lĩnh vực điện ảnh và radio.

Choi Jung Hoon

Choi Jung Hoon là trưởng nhóm, guitarist, và keyboard của ban nhạc rock FT Island (2007) trực thuộc quản lý của FNC - nơi có nhóm nhạc nam CN BLUE nổi đình đám gần đây. 

Trước thông tin này, nhiều khán giả tỏ ra vô cùng hả hê với chính sách của nền tảng Instagram: Ủng hộ chính sách mới của IG; Đúng vậy chứ, đừng nên làm vẩn đục không gian mạng; Những kẻ này dùng Instagram thì cũng chỉ có mục đích đen tối thôi chứ chẳng trong sáng gì... 


TUỆ NHI

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí