Giải Trí

#Phim truyền hình

Hương vị tình thân: Ngã ngửa với màn mẹ dạy con gái cách chọn chồng

TUỆ NHI

Đăng lúc 12:30 | 09/09/2021

Xem cảnh bà Bích (NSUT Tú Oanh) truyền kinh nghiệm chọn chồng cho Diệp khiến nhiều chị em ngao ngán, tiếp tục mong cặp mẹ con sớm 'hết vai' vì gây ức chế.

Trong tập 30 lên sóng tối qua (8-9), bên cạnh câu chuyện làm dâu của nữ chính Phương Nam (Phương Oanh) đang trôi qua những ngày yên bình ngọt ngào thì cặp mẹ con Bích - Diệp lại khiến người xem tức tối. 

Vốn trước đó, nhân vật Diệp (Bích Ngọc) em gái của Nam đã làm khán giả ức chế khi bất chấp lời doạ nạt của mẹ, khuyên răn của chị gái để "một lòng" yêu anh chàng Dũng "Mát thiu" kênh kiệu, ăn chơi, "bố đời". 

Thậm chí Dũng là người đã cho Diệp một "vố đau" khiến cả nhà cô lao đao suýt mất nhà, Nam phải đi lao động nước ngoài để kiếm tiền trả nợ.

Khi chuyện mình là Diệp xấu xí, béo ú với nốt ruồi tổ chảng bại lộ, cô cũng không mạnh mẽ dứt được tình cảm. Chỉ qua vài câu nói ngọt ngào, năn nỉ của Dũng đã khiến Diệp mềm lòng và tiếp tục ôm tương tư.

Về phía bà Bích sau khi đầu tư cho con gái ruột thẩm mỹ để "vịt hoá thiên nga" vẫn luôn mơ tưởng một ngày Diệp lấy được chồng đại gia, giàu có sung sướng để bà được thơm lây. 

Với suy nghĩ đó, bà Bích liên tục khuyên con gái phải tìm cách tiếp cận những người có vẻ ngoài hào nhoáng để sớm có được cơ hội. Ở trong đám cưới Nam, bà Bích cũng tranh thủ xin danh thiếp bạn bè của con rể Long để hi vọng Diệp có được "mối" tốt như Nam. 

Đoạn cut: Bà Bích truyền kinh nghiệm chọn chồng cho Diệp

Phân đoạn trong tập 30 khi bà Bích "lựa lời" tâm sự với Diệp với hi vọng con gái sớm lấy chồng giàu, sung sướng khiến nhiều người lắc đầu. 

Theo đó, khi thấy con gái mặc một chiếc váy mới khá xinh đẹp, bà hết lời khen ngợi và cho rằng, Diệp phải phù hợp vào nhà giàu. Sau đó, bà Bích nhiệt tình kể "chuyện xưa" của mình rằng, thấy bố Tuấn là người tốt, đáng tin nên: "Một khi mẹ đã thích là mẹ đeo bám. Thế nên bố mày mới dính thính rồi đẻ ra mày". 

Sau đó cảm thấy kinh nghiệm thực tiễn của bản thân hơi sai sai, bà Bích mang Thy, Nam ra làm ví dụ. Bà Bích nói, Khánh Thy (Thu Quỳnh) vào được nhà giàu vì "bẫy" Huy có bầu. 

Còn việc Nam lấy được chồng giàu không phải duyên số, may mắn mà bởi Nam khôn khéo, biết chọn đúng mục tiêu. Mặc dù Diệp ra sức phủ nhận nhưng bà Bích vẫn cho rằng, Nam không trực tiếp đeo bám Long mà biết cách lấy lòng bà nội của Long để đạt được mục đích. 

Cặp mẹ con Bích - Diệp khiến khán giả nhiều phen tức giận

Màn truyền kinh nghiệm này dù không mấy hiệu quả bởi Diệp cho rằng: "Mẹ toàn dạy con những thứ chả ra làm sao cả!" sau đó vùng vằng bỏ ra ngoài. 

Bà Bích không hề biết rằng, Diệp bình thường không dám cãi lời mẹ nhưng trong tim vẫn níu giữ bóng hình Dũng "Mát thiu" và mơ về cái kết lãng mạn rằng tình yêu chân thành sẽ cảm hoá được mọi thứ. 

Ở diễn biến mới đây, khán giả dễ dàng đoán được Diệp sẽ sớm nhận "quả đắng" với niềm tin ngây thơ còn đặt sai chỗ của mình. Một phần kết cục này do sự cả tin, không có kinh nghiệm nhìn người của Diệp nhưng một lỗi lớn cũng đến từ sự mơ mộng, hão huyền và lòng tham của mẹ cô.

Một số bình luận của cư dân mạng: 

- Nghe những lời của bà Bích tôi mới hiểu vì sao Diệp lại ngây ngô hết phần thiên hạ như vậy. 

- Con hư tại mẹ, các cụ nói cấm sai bao giờ.

- Mong biên kịch cho bà Bích phải bị "nghiệp quật" thật nặng để sáng mắt ra. 

- Với tư tưởng nuôi con gái lấy chồng giàu bảo sao cứ mãi gặp kẻ chẳng ra gì.

- Người mẹ như bà Bích ngoài đời có tồn tại không, tôi biết đường mà tránh.

- Bà Bích khôn hết phần của Diêp, bảo sao


TUỆ NHI

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí

    Son Ye Jin xác nhận mang thai

    Sau nhiều đồn đoán, cuối cùng Son Ye Jin đã đích thân thông báo rằng cô và Hyun Bin đang mong chờ đứa con đầu lòng sau hơn 3 tháng về chung nhà.

    27/06/2022 22:27