Giải Trí

Hương Giang chính thức xin lỗi cộng đồng LGBT vì phát ngôn gây hiểu lầm 'Người chuyển giới nữ chỉ yêu trai thẳng'

KHÁNH ĐÌNH

Đăng lúc 14:15 | 25/06/2020

Hoa hậu Hương Giang đã lên tiếng xin lỗi khi quan điểm của mình đưa ra tại 'Người ấy là ai' khiến cộng đồng LGBT xôn xao trong vài ngày vừa qua.

Hương Giang và Trấn Thành có phát ngôn gây tranh cãi về cộng đồng LGBT.

Trong tập 7, Người ấy là ai mùa 3 có sự xuất hiện của nữ chính Hà An - một người chuyển giới nữ. Tuy nhiên, tâm điểm lại dồn vào vào hoa hậu Hương Giang khi cô chia sẻ rằng: "Đầu tiên là phải giải thích vì nhiều người cứ nghĩ người chuyển giới nằm trong cộng đồng LGBT là có thể yêu được nhau, nhưng không phải nha mọi người. Người chuyển giới yêu đàn ông là trai thẳng chứ người chuyển giới sẽ rất khó để yêu 1 người gay (đồng tính nam)". 

Ngay sau đó, Trấn Thành cũng đồng tình với ý kiến này rồi rút ra kết luận người chuyển giới nữ chỉ yêu trai thẳng chứ không yêu được "màu tím".

Hoa hậu chuyển giới Hoài Sa cùng nhiều nhân vật trong cộng đồng LGBT đã phản ứng trước phát ngôn của Hương Giang và Trấn Thành.

Ngay sau đó, Huỳnh Minh Thảo - người tham gia vào hoạt động thúc đẩy và bảo vệ quyền LGBT hơn 10 năm đã cho rằng đây là thông tin sai khi trình bày quan điểm. Thảo viết: "Trong 'Người ấy là ai' số mới nhất, Trấn Thành chia sẻ với bạn nữ chính rằng: người chuyển giới nữ chỉ yêu trai thẳng chứ không yêu màu tím (ý là người trong cộng đồng LGBTQ), và Hương Giang đồng ý. Thông tin này 100% là sai nha mọi người.

Người chuyển giới nữ có thể yêu trai thẳng, gái thẳng, song tính, chuyển giới, vô tính, toàn tính... như tất cả mọi giới khác. Chỉ quan trọng ở xu hướng tính dục của từng người hướng về ai thôi nha, và xu hướng này là khác nhau ở mỗi người. Chuyện về bản dạng giới và xu hướng tính dục cũng độc lập hoàn toàn. Không có chuyện bản dạng giới này là sẽ có xu hướng tính dục kia đâu nghen!

Mình có vài người bạn là người TransLes - chuyển giới đồng tính nữ, họ sinh ra với cơ thể nam, chuyển giới sang nữ và yêu 1 người nữ khác".

Không chỉ Minh Thảo, Hoa hậu chuyển giới Hoài Sa cũng phản đối quan điểm này của MC Trấn Thành và Hoa hậu chuyển giới Hương Giang về người chuyển giới nữ. 

Hương Giang đã thông qua trang cá nhân và gửi lời xin lỗi đến cộng đồng LGBT. 

Sau nhiều tranh luận trên mạng xã hội, Hoa hậu Chuyển giới Quốc tế Hương Giang đã chính thức thừa nhận mình thiếu sót, nhưng cũng đưa ra một số thắc mắc đến Huỳnh Minh Thảo: "Em cảm ơn anh vì những đóng góp cho chương trình để chương trình tốt lên và thay đổi tiếp thu cẩn thận hơn với những khái niệm về cộng đồng LGBTIQ+". 

Cô cũng  khẳng định sẽ lưu ý hơn trong những phát ngôn để không gây hiểu lầm và hứa sẽ cẩn thận hơn với các khái niệm liên quan đến LGBT.


KHÁNH ĐÌNH

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí